Đứng trong thời đại cách mạng công nghệ không ngừng, các doanh nghiệp cần biết chọn ai để dẫn đầu và phân biệt mình. Trang web của bạn là danh thiếp của bạn và là nguồn thu hút khách hàng. Cho dù bạn vận hành một phòng thoát hiểm ở Bangalore hay một cửa hàng thời trang ở NYC, thì điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp là phải tối ưu hóa trang web của họ để đảm bảo bán hàng và lợi nhuận tốt hơn. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo có thể giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Dưới đây là 6 chiến thuật bạn có thể sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua các trang web mới được xây dựng của mình:

1. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch CRO

Thử nghiệm là kỹ thuật hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro trong quá trình ra quyết định đồng thời cho phép bản thân tự do sáng tạo để khám phá những khả năng mới. Do đó, điều quan trọng là phải thu thập và đánh giá dữ liệu trang web của bạn thường xuyên để hiểu thêm về người dùng của bạn và thị hiếu của họ. Thông tin này sẽ giúp bạn quyết định nơi cần tập trung trong khi tối ưu hóa nỗ lực của mình.

Chương trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), còn được gọi là kế hoạch tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số mà các tổ chức sử dụng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web hoặc ứng dụng của họ. Các công cụ CRO đòi hỏi phải kiểm tra một trang web hoàn chỉnh để tìm các rào cản chuyển đổi và sau đó tối ưu hóa các trang web để tăng chuyển đổi. Bạn sẽ có thể kiểm tra và xây dựng chiến lược để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của mình với sự trợ giúp của người lập kế hoạch CRO.

Ví dụ: công cụ lập kế hoạch HubSpot CRO bao gồm hướng dẫn về cách tiến hành đánh giá trang web, xác định các khu vực để cải thiện kênh chuyển đổi, nghiên cứu người dùng trên trang web của bạn và tiến hành thử nghiệm và thử nghiệm A / B.

2. Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B (còn được gọi là thử nghiệm phân tách) là một phương pháp để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn chưa quyết định giữa hai tùy chọn dòng tiêu đề cho trang của mình, bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B và xem tùy chọn nào hoạt động tốt hơn.

Bạn tạo hai phiên bản khác nhau cho trang của mình (giả sử như phiên bản A và phiên bản B), mỗi phiên bản có một tiêu đề riêng biệt. Phần mềm kiểm tra A / B gửi một nửa lưu lượng truy cập đến trang A và nửa còn lại đến trang B. Trong cả hai bố cục trang, nên có một lời kêu gọi hành động giống nhau. Vào cuối quá trình, bạn đánh giá xem từng phiên bản so sánh với nhau như thế nào.

Trang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và nhiều người thực hiện hành động nhất là lựa chọn tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên chạy nhiều thử nghiệm A / B trên trang web của mình tại bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Không có cách nào để tạo ra một thứ gì đó hoàn hảo trong tiếp thị, có thể là trang web hoặc quy trình thiết kế của bạn. Cách duy nhất để khám phá điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả là kiểm tra liên tục. Kiểm tra dòng tiêu đề, màu sắc, bản sao, bố cục và CTA nào hiệu quả nhất cho nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Thử nghiệm nên sáng tạo.

ĐỌC THÊM:  Mẹo cần thiết để phát triển kế hoạch thu hút khách hàng cho các công ty dựa trên dịch vụ và công ty luật

3. Truyền đạt đề xuất giá trị của bạn

Đề xuất giá trị là lời hứa của một công ty nhằm cung cấp giá trị cho khách hàng nếu họ chọn mua hàng hóa của mình. Đề xuất giá trị là một tuyên bố kinh doanh hoặc tiếp thị được một công ty sử dụng để giải thích lý do tại sao ai đó nên đầu tư vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng tích cực đầu tiên bằng cách thông báo cho khách hàng tiềm năng rằng bạn cung cấp chính xác những gì họ yêu cầu.

Đề xuất giá trị của bạn là lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao người dùng nên chọn sản phẩm / dịch vụ của bạn thay vì sản phẩm / dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Do đó, bước đầu tiên trong việc chuyển đổi khách truy cập là thông báo rõ ràng điều gì khiến bạn khác biệt và tại sao đầu tư vào công ty của bạn là một ý tưởng hay. Đề xuất giá trị của bạn nên được truyền đạt thông qua tiêu đề, đồ họa và văn xuôi, tập trung vào Điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn.

Theo các thử nghiệm tiếp thị, USP của bạn nên được tóm tắt trong mười từ hoặc ít hơn. Bạn cũng nên nhấn mạnh những ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ hơn là những đặc điểm. Lợi ích cho phép người mua tiềm năng hình dung cuộc sống của họ với sản phẩm của bạn, trong khi các tính năng dễ dàng hơn để xem qua và loại bỏ.

Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tăng lên bằng cách xác định rõ ràng và lặp lại đề xuất giá trị của bạn trên nhiều phần trang web. trong việc tạo ấn tượng tích cực đầu tiên bằng cách thông báo cho khách hàng tiềm năng rằng bạn cung cấp chính xác những gì họ yêu cầu. Đề xuất giá trị của bạn là lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao người dùng nên chọn sản phẩm / dịch vụ của bạn thay vì sản phẩm / dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Do đó, bước đầu tiên trong việc chuyển đổi khách truy cập là thông báo rõ ràng điều gì khiến bạn khác biệt và tại sao đầu tư vào công ty của bạn là một ý tưởng hay. Đề xuất giá trị của bạn nên được truyền đạt thông qua tiêu đề, đồ họa và văn xuôi, tập trung vào Điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn. Theo các thử nghiệm tiếp thị, USP của bạn nên được tóm tắt trong mười từ hoặc ít hơn.

Bạn cũng nên nhấn mạnh những ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ hơn là những đặc điểm. Lợi ích cho phép người mua tiềm năng hình dung cuộc sống của họ với sản phẩm của bạn, trong khi các tính năng dễ dàng hơn để xem qua và loại bỏ. Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tăng lên bằng cách xác định rõ ràng và lặp lại đề xuất giá trị của bạn trên nhiều phần trang web.

4. Đảm bảo điều hướng dễ dàng trên trang web của bạn

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, họ mong đợi nó đơn giản và dễ điều hướng. Một trong những phần quan trọng nhất của chuyển đổi trang web là điều hướng tuyệt vời. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, bạn phải đảm bảo rằng bạn hiểu khán giả của mình và có thể biết họ sẽ tương tác với tài liệu của bạn như thế nào.

Bước tiếp theo là tìm ra những cách trực quan nhất để tổ chức và phân phối nó. Điều quan trọng là phải tập trung vào trải nghiệm người dùng. Tạo một trang web ưu tiên trải nghiệm của khách hàng cho phép người dùng duyệt qua nó một cách dễ dàng. Việc chọn bố cục trang web phù hợp sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và khám phá nó, do đó tăng cơ hội chuyển đổi. trong số họ đang chuyển đổi.

ĐỌC THÊM:  Xiaomi và Leica cùng nhau ra mắt điện thoại thông minh mới vào tháng 7

5. Kết hợp các thành phần đa phương tiện vào các trang đích của bạn

Tôi chắc rằng bạn có thể hiểu khi bạn đặt hàng tại một nhà hàng. Bạn nhận được một món ăn trông không giống như những gì bạn mong đợi. Khi người dùng tải xuống nội dung của bạn cung cấp, bạn không muốn điều này xảy ra. Điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng của bạn một cách thiết thực và đồng thời nỗ lực cao nhất để vượt lên chính mình. Đưa ảnh và video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các trang đích để tránh điều này. Các tính năng đa phương tiện làm tăng độ tin cậy cho trang web của bạn. Đây cũng là phương pháp tiêu thụ nội dung được ưa chuộng. Hãy thử bao gồm hình ảnh của đồ thị và biểu đồ, cũng như video chứng thực, trên trang web của bạn để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

6. Trò chuyện trực tiếp

Thời gian chờ đợi lâu hơn là một trong những yếu tố trầm trọng nhất khiến du khách trì hoãn. Thống kê cho biết khách hàng có khả năng mua hàng cao hơn 59% nếu các thương hiệu trả lời câu hỏi của họ trong vòng chưa đầy một phút. Sử dụng trò chuyện trực tiếp để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trang web là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng chuyển đổi. Trò chuyện trực tiếp cho phép bạn cung cấp hỗ trợ trong thời gian thực cho người dùng trang web của mình, đó chính là điều họ mong đợi.

Khi bạn thu hút khách hàng khi họ cần nhất, chuyển đổi và mức độ hạnh phúc của khách hàng sẽ cải thiện, mang lại cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất. Các doanh nghiệp cung cấp trò chuyện trực tiếp có mức độ hài lòng của khách hàng tăng 34% và chi phí dịch vụ khách hàng giảm 2,6 lần. Khi bạn có thể hỗ trợ cơ sở khách hàng của mình với thông tin chính xác ngay lập tức, điều đó đảm bảo rằng họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhanh hơn.

Hướng tới việc tùy chỉnh hệ thống trò chuyện hỗ trợ người tiêu dùng của bạn bằng những tuyên bố về sự đồng cảm. Điều này sẽ không chỉ cho phép khách hàng cảm thấy được lắng nghe và hiểu nhiều hơn mà còn tạo ra động lực về niềm tin giữa họ và tổ chức của bạn. Làm hài lòng khách hàng của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu thị trường phổ biến cho thấy rằng hơn 60% người tiêu dùng sẽ quay lại trang web cung cấp trò chuyện trực tiếp. Nó giúp cung cấp phản hồi theo thời gian thực cho các truy vấn của khách hàng, không giống như các kênh phản ứng tác động đáng kể đến quyết định mua hàng.

Sự kết luận

Đối với tất cả các công ty, internet cung cấp sự cạnh tranh công bằng. Khoảng thời gian mà một trang web đã chạy không phải là tiêu chí cho sự thành công của nó; nó là số liệu chuyển đổi! Với các chỉ số chuyển đổi phù hợp được quan sát, trang web mới của bạn có thể cạnh tranh với trang web tốt nhất trong thị trường ngách của bạn.