Các nhà tiếp thị có cần cá nhân hóa email không?

Nếu bạn có câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy thừa nhận sự thật vĩnh cửu-

Tất cả chúng ta đều là duy nhất và có tính khí, sở thích và mục tiêu khác nhau. Vì vậy, làm thế nào mà cùng một email có thể đánh đúng mối quan hệ của tất cả người đọc? Nó chắc chắn sẽ không.

Hầu hết các nhà tiếp thị đều nhận thức được thách thức này và theo đó thiết kế email phù hợp với nhu cầu của các độc giả khác nhau. Đây là một thực tiễn có tầm nhìn xa, vì như vậy, kết nối với khách hàng trở nên theo định hướng kết quả, do đó tăng cơ hội chuyển đổi.

Trong trường hợp hiện tại, các nhà tiếp thị đang dành nhiều ưu tiên cho việc cá nhân hóa email hơn những người khác.

Theo một cuộc khảo sát của Hubspot, các tổ chức thích cá nhân hóa email hơn các chiến thuật khác. Các công ty đang đầu tư hơn 25% chiến thuật tiếp thị qua email của họ vào việc cá nhân hóa tin nhắn, tiếp theo là email thân thiện với thiết bị di động (22%), chiến dịch tự động hóa email (20%), phân khúc người đăng ký (19%), nội dung động (9%) và những thứ khác .

Cá nhân hóa email dẫn đến tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp tốt hơn và tăng doanh số bán hàng.

Là một nhà tiếp thị email, nếu bạn ở trên cùng một trang với khán giả của mình, bạn có thể dễ dàng đẩy họ xuống đường bán hàng.

Hãy cùng tìm hiểu một số chiến lược cá nhân hóa email đã được chứng minh để giúp bán hàng của bạn vào năm 2022:

1. Phân đoạn đối tượng của bạn

Đây là bước đầu tiên và có thể được coi là chiến lược cơ bản để cá nhân hóa email.

Hãy lấy một ví dụ hỗ trợ tuyên bố nói trên:

Bạn có một khách hàng thích dịch vụ cơ bản vì anh ta có ngân sách tối thiểu. Trong trường hợp này, nếu bạn quảng cáo dịch vụ cao cấp cho anh ta, anh ta sẽ ít quan tâm nhất. Đây là nơi mà phân đoạn đóng một vai trò rất lớn. Chiến lược phân đoạn giúp quá trình của bạn dễ dàng hơn và dễ quản lý hơn.

Là một nhà tiếp thị email thông minh, mục tiêu của bạn nên là chất lượng thay vì số lượng. Các chiến dịch email sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn.

Tiếp cận hộp thư đến không phải là những người tham gia vào mục tiêu của bạn

Và bạn chỉ có thể thu hút mọi người nếu bạn phân khúc chính xác đối tượng của mình và kết nối với họ bằng nội dung phù hợp.

Hãy lấy một ví dụ khác:

Bạn có một nhóm khách hàng chi tiêu cao khác. Họ quan tâm đến chất lượng dịch vụ tốt và sẵn sàng trả giá cao cho nó. Bạn nên phân khúc chúng để bán thêm sản phẩm của mình và không bao giờ gửi một chiến dịch email giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cơ bản. Họ sẽ không thích nó, cũng như nếu một số lượng nhỏ những người chi tiêu cao sẽ sử dụng dịch vụ cơ bản của bạn, thì đó sẽ là một tổn thất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn mất cơ hội bán thêm sản phẩm của mình cho khách hàng cao cấp. Đây là điều mà bạn sẽ không muốn vì doanh số của bạn sẽ cạn kiệt.

Vậy, các loại phân đoạn khác nhau là gì?

  • Phân khúc nhân khẩu học – khách hàng được phân khúc dựa trên nhóm tuổi, trình độ học vấn, giới tính và những đối tượng khác.
  • Phân khúc tâm lý – có nghĩa là hiểu tâm lý của khách hàng và tương tự như vậy phân khúc họ.
  • Phân khúc địa lý – phân khúc khách hàng theo vị trí địa lý như múi giờ, sở thích đối với một sản phẩm cụ thể trong khu vực đó, v.v.
  • Phân đoạn hành vi – khách hàng được phân đoạn dựa trên hành vi của họ, chẳng hạn như nhấp vào CTA cụ thể, liên kết và những thứ khác.
ĐỌC THÊM:  Nothing Phone 1 sắp ra mắt, chạy Android và Qualcomm Snapdragon

Với việc phân đoạn chính xác, bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp cho từng phân khúc khách hàng.

2. Dòng chủ đề

Dòng tiêu đề đóng vai trò là nhân viên tuyến đầu cho chiến dịch email của bạn. Như đã biết, hầu hết khách hàng có khoảng thời gian chú ý ngắn; họ quyết tâm đọc email trong vòng vài giây.

35% người nhận chỉ mở email bằng dòng tiêu đề.

Trong những tình huống như vậy, bạn nên có một dòng tiêu đề thu hút người đọc. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Bí quyết ở đây là phát triển một dòng tiêu đề không quá bán hàng và cũng không buồn tẻ. Nó sẽ thúc đẩy người đọc đi sâu vào bên trong email.

Tìm một số dòng tiêu đề hấp dẫn như:

  • Cuối tuần nghỉ lễ = Tiết kiệm tuyệt vời
  • Đặt sớm để tiết kiệm
  • Nhận ưu đãi độc đáo vào đúng thời điểm
  • Năm mới = Lợi nhuận mới

Bạn có thể thu hút một lượng độc giả đáng kể, cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới thông qua các dòng tiêu đề sáng tạo. Một ví dụ về điều này là sử dụng tên của người nhận trong dòng chủ đề, chẳng hạn như “Amreen, cảm ơn vì đã là một thành viên trung thành.” Nhà tiếp thị đã đề cập đến tên của người nhận để mang lại dấu ấn cá nhân. Ngoài ra, thông điệp cảm ơn cho thấy nhà tiếp thị tiến thêm một bước nữa để duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Một khách hàng trung thành thường có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn.

3. Thêm hình ảnh có liên quan

Đồ thị, biểu diễn bằng hình ảnh, hình ảnh và những thứ khác thu hút nhiều sự chú ý hơn nội dung bằng văn bản.

Trong một chiến dịch email, việc chèn một hình ảnh tốt sẽ thúc đẩy người đọc đọc nội dung. Nhưng bạn nên thêm những hình ảnh có liên quan, một hình ảnh kẹo mắt không có giá trị gì đối với người đọc sẽ gây lãng phí thời gian cho cả marketer và reader. Ví dụ, hãy xem xét một công ty tiếp thị Du lịch có đầy đủ lịch sử về khách hàng của mình. Ví dụ, các điểm du lịch mà khách hàng đã ghé thăm, kế hoạch đến thăm trong tương lai, v.v. Họ đã thu thập thông tin đó từ hồ sơ du lịch, phản hồi, khảo sát và các phương pháp khác. Theo đó, họ gửi những hình ảnh hấp dẫn về điểm đến kỳ nghỉ cụ thể trong các chiến dịch email của họ cho mọi khách hàng được ghi lại. Toàn bộ quá trình này được gọi là cá nhân hóa email do các nhà tiếp thị du lịch thiết kế.

4. Nghiên cứu điển hình

Bây giờ, chúng tôi sẽ phân tích một nghiên cứu điển hình trong đó một công ty du lịch có uy tín, EasyJet đã thực hiện cả hai chiến thuật: hình ảnh và dữ liệu có liên quan để cá nhân hóa email. Họ thực hiện các chiến dịch email khác nhau trong khoảng thời gian đều đặn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi họ đã ghi lại lịch sử du lịch của hành khách, tổ chức có ý tưởng về sở thích của khách hàng và họ đã sử dụng một số hình ảnh hấp dẫn về các điểm đến du lịch khác như Nice và Malaga.

Họ tin rằng nếu khách hàng đi du lịch đến Faro, Bồ Đào Nha, nơi có khí hậu ấm áp, tại sao không phải là Malaga, Tây Ban Nha? Cả hai thành phố đều có điều kiện khí hậu gần như tương tự nhau. Họ đã đặt câu hỏi trong email, “Bạn đã từng…. Sao không thử nhỉ….?” Ngoài ra, những câu nói kích thích tư duy như “250 điểm đến để bạn khám phá ……” đã làm nên điều kỳ diệu để kết nối với khách hàng.

ĐỌC THÊM:  Nhận mức giảm giá £ 110 của Apple Watch 6 này trên một số mẫu di động nhất định

Kết quả chung rất ấn tượng khi 7,5% khách hàng nhận được email đã chuyển đổi. Nó kết nối đúng với khách hàng với tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp tốt.

5. Múi giờ

Email vào đúng múi giờ đóng một vai trò rất lớn để tăng doanh số bán hàng.

Vì thế giới bị ngăn cách bởi các múi giờ khác nhau, khán giả toàn cầu không thể đọc email cùng một lúc. Bên cạnh đó, mỗi đối tượng thích kiểm tra email vào một thời điểm khác nhau ở một quốc gia.

Theo một nghiên cứu của Litmus, thời gian gửi tối ưu ở Tây Ban Nha đạt đỉnh trên 7% trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng, trong khi ở Na Uy, thời gian gửi cao nhất trên 6% từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng và ở Ai Cập, mức cao nhất trên 6% từ 12:00 đến 2 giờ chiều Điều này cho thấy rằng khách hàng ở những quốc gia này thực hiện hành động trong những thời điểm khác nhau.

Vì vậy, không phải tốt hơn cho các nhà tiếp thị gửi email trong thời gian đó?

Toàn bộ quá trình này được gọi là cá nhân hóa email theo múi giờ. Là một nhà tiếp thị, bạn nên có thông tin về vị trí của khách hàng, từ đó có thể hoạch định chiến lược email marketing cho phù hợp.

6. Tiếp thị tự động hóa

Tự động hóa là chìa khóa thành công.

Theo một phát hiện, 67% nhà tiếp thị sử dụng tự động hóa tiếp thị để cải thiện chiến lược tiếp thị của họ.

Đây là một tỷ lệ đáng kể. Bây giờ, chúng ta hãy hiểu cách tự động hóa tiếp thị thực hiện điều đó?

Công nghệ tự động hóa quy trình thủ công của bạn. Ví dụ: sau khi phân khúc khách hàng, bạn muốn gửi các email riêng cho họ. Việc gửi từng email theo cách thủ công có thể trở thành một công việc tẻ nhạt. Tiếp thị tự động hóa hợp lý hóa quy trình và gửi email được cá nhân hóa tự động đến tất cả khách hàng.

Bạn gặt hái được lợi ích vì email được cá nhân hóa có nghĩa là tạo ra kết nối tốt hơn với khách hàng.

Và kết nối tốt hơn trong hầu hết các trường hợp có nghĩa là một mối quan hệ lâu dài với khách hàng, do đó có cơ hội tăng doanh số bán hàng.

Hành động đầu tiên là thu thập dữ liệu khách hàng phù hợp để bắt đầu hành trình. Bước tiếp theo là xác định các quy tắc cho cuộc hành trình. Tiếp theo là tạo nội dung để gửi. Toàn bộ quy trình tạo điều kiện cho việc cá nhân hóa email tự động được cải thiện.

Sự kết luận

Cá nhân hóa email đã được chứng minh là một chiến lược quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Và sẽ không có gì khác trong năm 2022. Thách thức trong năm nay là làm thế nào để cá nhân hóa email trở nên thú vị với các chiến thuật mới, để bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng tốt cho doanh nghiệp của mình.

Blog này giúp bạn với một số chiến lược tốt mà bạn có thể thực hiện trong quá trình. Bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả đặc biệt trong một khoảng thời gian ngắn.