Các doanh nghiệp nhỏ có thể cảm thấy rằng các chiến lược SEO cụ thể chỉ dành riêng cho các công ty lớn hơn. Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện thứ hạng của bạn trong SERPs và thậm chí vượt xa các doanh nghiệp lớn. Để giúp bạn thành công trong nhiệm vụ đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sáu bước quan trọng để tạo chiến lược SEO cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

1. Biết khách hàng của bạn là ai

Trước khi bạn cố gắng thực hiện bất kỳ chiến thuật SEO nào, trước tiên bạn nên dừng lại để xem xét đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Làm nghiên cứu nhân khẩu học mục tiêu của bạn và cố gắng hiểu khách hàng của bạn. Nhiều doanh nghiệp cho rằng tiếp thị là bán sản phẩm; tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tạo chiến lược SEO cho SMB, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình.

Tiếp thị là về hiểu nhu cầu của khách hàng của bạn. Nhận ra rằng sản phẩm của bạn ở đó để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề hàng ngày. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những loại vấn đề mà người dùng của bạn có thể gặp phải và cách sản phẩm của bạn có thể trợ giúp. Lập hồ sơ chi tiết về khách hàng hoàn hảo của bạnvà ghi nhớ chúng khi thiết kế toàn bộ chiến lược SEO của bạn. Phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm có thể mang lại kết quả xuất sắc, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi giao tiếp trực tiếp với khách hàng của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Hình ảnh do Pexels cung cấp

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Bây giờ bạn đã biết rõ khách hàng của mình là ai, đã đến lúc hiểu rõ hơn những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến. Từ khóa là nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO nàovà chúng đưa người dùng từ các tìm kiếm trình duyệt đơn giản đến các trang trên trang web của bạn. Đừng để từ khóa đe dọa bạn nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về SEO. Việc nghiên cứu và hiểu chúng tương đối dễ dàng. Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí có sẵn để giúp bạn tìm các cụm từ tìm kiếm có liên quan cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng nên kiểm tra sự cạnh tranh của mình. Xem những từ khóa nào họ đang xếp hạng và chúng đang hoạt động tốt như thế nào. Đó sẽ là điểm chuẩn bạn cần đánh bại.

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa của mình, bạn sẽ cần triển khai chúng trong các trang của mình một cách tự nhiên. Nhiều nhà tiếp thị thiếu kinh nghiệm cố gắng kết hợp quá nhiều từ khóa trên một trang hoặc có thể họ lặp lại cùng một từ khóa quá nhiều lần. Điều này được gọi là Nhồi nhét từ khóa, và đó là một thực hành nên tránh. Các công cụ tìm kiếm coi đó là một kỹ thuật mũ đen và họ sẽ đưa ra hình phạt SEO cho bạn nếu bạn cố gắng lạm dụng hệ thống.

ĐỌC THÊM:  Bản xem trước Google Pixel 7: thông số kỹ thuật, ngày phát hành, giá cả, tin đồn mới nhất

3. Đặt mục tiêu và đo lường hiệu suất hiện tại của bạn

Hầu hết các doanh nghiệp ngoài đó để kiếm lợi nhuận và SEO có thể giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, SEO có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn, tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn hoặc tạo ra khách hàng tiềm năng. Một bước quan trọng để tạo chiến lược SEO cho SMB là lập kế hoạch cho các mục tiêu bạn muốn đạt được. Tất nhiên, bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc, nhưng bạn nên lưu ý đừng dàn trải quá mỏng.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trước khi áp dụng chiến lược SEO hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bạn sẽ muốn biết chiến lược của mình hiệu quả như thế nào và để điều đó hoạt động, bạn sẽ cần phải có một đường cơ sở. Biết loại lưu lượng truy cập hiện tại bạn đang tạo ra và nó đến từ đâu.

4. Tạo và tối ưu hóa các trang

Rất có thể trang web hiện tại của bạn không được tối ưu hóa cho nhu cầu SEO của bạn. Bạn có thể làm lại các trang hiện có của mình để phù hợp với các từ khóa bạn đã nghiên cứu, nhưng thông thường, tốt hơn hết là bạn nên tạo trang mới. Điều cần thiết là đảm bảo rằng các chủ đề riêng lẻ bạn muốn đề cập đến được các trang của chúng và mọi trang đều phục vụ một mục đích. Bạn cũng sẽ cần phải có một kế hoạch để tối ưu hóa nội dung hiện tại của mình. Đảm bảo rằng các bài viết được cấu trúc với tiêu đề và các trang của bạn có mô tả meta và thẻ alt. Bạn có thể sử dụng các liên kết nội bộ để giúp người dùng điều hướng trang web của bạn và tìm các chủ đề mà họ cũng có thể quan tâm.

Bạn cũng nên thực hiện cùng một cách tiếp cận mà chúng tôi đã đề cập trước đây về việc nhồi nhét từ khóa. Thông thường, bạn nên hạn chế một chút là tốt, và khi nói đến SEO – càng ít càng tốt. Đảm bảo rằng bạn lưu ý đến nhu cầu của người dùng khi bạn đang xây dựng các trang cho trang web của mình. Cố gắng sử dụng các kỹ thuật SEO một cách tự nhiên và hữu cơ.

5. Sử dụng SEO địa phương

Một phần thường bị bỏ qua của SEO là tối ưu hóa cho các tìm kiếm địa phương. Các doanh nghiệp nhỏ có được hầu hết khách hàng từ khu vực địa phương của họ. Vì vậy, SMB cần phải có kế hoạch cho SEO địa phương. Sử dụng gói bản đồ của Google có thể tăng cường khả năng hiển thị của bạn trong các tìm kiếm địa phương, vì vậy bạn nên yêu cầu danh sách Google Doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể đăng danh sách của mình trên các trang web khác có trích dẫn kinh doanh.

ĐỌC THÊM:  Các loại VPN phổ biến nhất năm 2022

Một ý tưởng hay khác là phát triển một kế hoạch cho tổ chức hoặc hỗ trợ các sự kiện địa phương. Bất cứ điều gì có thể kết nối trực tiếp bạn với cộng đồng địa phương của bạn sẽ tác động tích cực đến SEO của bạn. Nếu có bất kỳ ấn phẩm địa phương nào, bạn có thể liên hệ với họ bằng thông cáo báo chí.

6. Thu hút người dùng tham gia

Các công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho bạn thứ hạng tốt hơn nếu họ nhận ra rằng trang web của bạn có mức độ tương tác tốt của người dùng. Có nhiều cách để thu hút khán giả của bạn. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là có một phần trên trang web của bạn dành riêng cho lời chứng thực và đánh giá của khách hàng. Điều này sẽ trực tiếp khiến người dùng tương tác với trang web của bạn. Tuy nhiên, có một lợi ích bổ sung là hiển thị công khai các bài đánh giá. Khi những người dùng khác tìm kiếm doanh nghiệp của bạn, họ sẽ biết bạn có bao nhiêu khách hàng hiện tại — xem các đánh giá tích cực của bạn có thể là động lực để họ quyết định kinh doanh với bạn.

Tóm lại là

Như bạn có thể thấy, việc phát triển một chiến lược SEO không quá phức tạp. Chỉ cần làm theo danh sách sáu bước quan trọng của chúng tôi để tạo chiến lược SEO cho SMB và bạn sẽ đi đúng hướng để đạt được thứ hạng cao trong SERPS và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.