Điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng do những lợi ích vốn có của nó so với các phương pháp điện toán truyền thống. Nó được coi là xương sống của mọi dịch vụ kỹ thuật số từ phương tiện truyền thông đặc biệt, giải trí trực tuyến, ô tô kết nối và cơ sở hạ tầng IoT. Các doanh nghiệp có thể áp dụng xu hướng điện toán đám mây để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công ty do tính dễ sử dụng của nó. Do đó, các chủ doanh nghiệp phải luôn cập nhật về các xu hướng điện toán đám mây để tận dụng chúng mang lại lợi ích cho họ. Dưới đây là 5 xu hướng điện toán đám mây lớn nhất trong năm 2022.

1. Container hóa: Container-as-a-Service

Container trong ngôn ngữ máy tính là phần mềm bao gồm tất cả các yếu tố thiết yếu được kết hợp với nhau để vận hành một hệ thống một cách hiệu quả. Containerizations giúp loại bỏ các vấn đề về lỗi và lỗi bằng cách tạo một gói bao gồm mã ứng dụng và các phần phụ thuộc khác. Container-as-a-Service (CaaS) là một dịch vụ dựa trên đám mây giúp các nhà phát triển phần mềm xây dựng các ứng dụng được container hóa trên một cơ sở hạ tầng đám mây nhất định. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng một cách an toàn.

Do đó, việc đóng container có lợi cho kinh doanh vì nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng giao hàng nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiện đại hóa, nhanh nhẹn, khả năng di chuyển và quản lý vòng đời tốt hơn. Theo các chuyên gia, trên 75% các tổ chức toàn cầu sẽ chạy trên các ứng dụng container.

2. Internet of Things và Nền tảng đám mây

Điện toán đám mây kết hợp với Internet vạn vật (IoT) được kỳ vọng sẽ tạo ra một thế giới siêu liên kết, một trong những xu hướng công nghệ được chờ đợi nhất trong những năm tới. Theo IDC, việc sử dụng IoT sẽ đạt mốc 80 tỷ vào năm 2025. Do đó, dự kiến ​​rằng IoT sẽ chỉ tăng lên và việc tích hợp với điện toán đám mây sẽ giúp kết nối ứng dụng với thiết bị và dữ liệu của nó, do đó thiết lập hệ sinh thái đám mây toàn diện. Hơn nữa, nền tảng như một dịch vụ (PaaS) hỗ trợ xây dựng các ứng dụng và dịch vụ sử dụng các tính năng IoT.

3. Đổi mới với Edge Computing

Tính toán biên là một tính toán hoạt động tại hoặc gần vị trí thực của người dùng hoặc vùng dữ liệu. Đó là một xu hướng đám mây mới nổi liên quan đến việc xây dựng các trung tâm dữ liệu được bản địa hóa để tính toán và lưu trữ tại hoặc gần nơi nó được tập trung, thay vì ở một vị trí trung tâm có thể cách xa hàng nghìn dặm. Điều này giúp tối ưu hóa các thiết bị và ứng dụng internet bằng cách đưa chúng đến gần nguồn dữ liệu hơn. Điện toán biên giúp giảm thiểu giao tiếp máy khách-máy chủ đường dài, do đó tiết kiệm thời gian và băng thông với độ trễ thấp. Nếu bạn áp dụng điện toán biên cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được lợi ích của việc xử lý thông tin nhanh hơn và tính sẵn sàng, do đó cho phép các hệ điều hành thông minh hoạt động trơn tru. Trong những năm tới, xu hướng điện toán đám mây sẽ bao gồm các giải pháp đám mây IoT và điện toán cạnh để cải thiện hiệu suất và mang lại trải nghiệm người dùng nâng cao.

ĐỌC THÊM:  Dòng OLED 2021 của LG với giá hời trên Amazon - giảm giá hơn 500 bảng cho một số mẫu

4. Sự phát triển của AI và ML trong Điện toán đám mây

AI hoặc Trí tuệ nhân tạo và MI hoặc Học máy đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các khía cạnh kỹ thuật gần đây. Những tiến bộ công nghệ này giúp các công ty hoạt động kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, khi những công nghệ như vậy được tích hợp với điện toán đám mây, chúng có thể tạo ra những điều kỳ diệu. Điện toán đám mây có thể cung cấp băng thông và sức mạnh xử lý cao AI và ML để làm cho cả hai công nghệ này trở nên chiến lược hơn và theo hướng dữ liệu. Bạn có yêu cầu về AI và ML để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa không? Hợp tác với chúng tôi tại Green Apex, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách giải quyết các nhu cầu và yêu cầu của bạn cho nhiều mục tiêu kinh doanh.

Điện toán đám mây đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hai công nghệ AI mới nổi:

Các thuật toán cải tiến: Các chương trình này sử dụng máy học để tạo ra bất kỳ thứ gì từ nghệ thuật đến dữ liệu tổng hợp. Các thuật toán này cũng có thể đào tạo các chương trình AI khác.

Mô hình ngôn ngữ: Các chương trình có độ chính xác cao hơn để hiểu ngôn ngữ của con người, một công nghệ dự kiến ​​sẽ thay đổi cách các doanh nghiệp tương tác với người dùng.

Khi các công nghệ như vậy được kết hợp với điện toán đám mây, chúng có thể tạo ra các thuật toán sáng tạo như máy học tổng hợp. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn dữ liệu chính xác hơn vì máy móc cũng có thể hiểu và thông dịch ngôn ngữ của con người!

5. Môi trường kết hợp và đa đám mây

Các doanh nghiệp hiện tại có hai lựa chọn, tức là lưu trữ dữ liệu của họ trên các giải pháp đám mây công cộng trả tiền khi mua hoặc các giải pháp đám mây riêng có thể tùy chỉnh cao. Điều trước đây làm cho dữ liệu dễ dàng truy cập và giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các công ty. Cái thứ hai lưu trữ dữ liệu tại chỗ, giảm thời gian chết và duy trì tốc độ truyền dữ liệu cao. Tuy nhiên, đám mây lai cho phép các công ty áp dụng và sử dụng cả hai giải pháp. Do đó, các công ty không cần phải chọn một trong hai vì họ có thể tiếp cận các lợi ích của cả hai giải pháp đám mây. Dữ liệu quan trọng nhất và nhạy cảm với ứng dụng khách có thể được lưu trữ riêng tại cơ sở và các tệp nặng được truy cập thường xuyên hơn có thể được chuyển đến nhà cung cấp đám mây công cộng như AWS và Azure. Điều này cho phép các công ty tồn tại trong môi trường đa đám mây.

ĐỌC THÊM:  Cách cải thiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Môi trường đa đám mây cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng đám mây công cộng, riêng tư và kết hợp. Điều này giúp các công ty tận dụng lợi ích của cả ba nền tảng, giảm chi phí vận hành và thời gian ngừng hoạt động, tối ưu hóa hiệu suất và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Đáng chú ý, cả phương pháp tiếp cận hỗn hợp và đa đám mây đều làm giảm sự phức tạp trong hoạt động của tổ chức và thiết lập văn hóa làm việc từ xa linh hoạt. Do đó, sử dụng cả hai chiến lược sẽ giúp bạn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Những điều quan trọng

Điện toán đám mây được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình tái thiết kế công nghệ và ghi dấu ấn của nó trên cả lĩnh vực tiêu dùng và doanh nghiệp. Điện toán đám mây cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp để tồn tại, nâng cao ROI và danh mục giải pháp dịch vụ, đồng thời tạo ra một dòng sản phẩm hiện có mới. Như đã nêu trong dữ liệu, các giải pháp điện toán và lưu trữ đám mây đã chứng kiến ​​hơn 332 tỷ đô la vào năm 2021. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt hơn 400 tỷ đô la vào năm 2022. Do đó, chúng ta sẽ thấy sự chuyển hướng dần dần từ việc triển khai các công cụ đám mây sang việc sử dụng toàn diện hơn di chuyển qua đám mây trên toàn doanh nghiệp. Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh nghiệp của mình và tích hợp nó với sự đổi mới, bạn có thể sử dụng các xu hướng điện toán đám mây mới nhất.