Độ chính xác là yếu tố quan trọng trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào. Nhưng trong việc chế tạo các bộ phận hàng không vũ trụ, nó hoàn toàn quan trọng. Quá trình cắt, tạo lỗ, phay cuối và các quy trình khác phải chứng minh việc thực hiện hiệu quả và có ý thức về chi phí. Các công cụ CNC như máy khoan cacbua rắn, máy phay vai và máy gia công thô bao gồm các bộ phận quan trọng của nhiều cơ sở sản xuất hàng không vũ trụ. In phụ gia cung cấp những cách mới và tốt hơn để chế tạo các thành phần. Hướng dẫn ngắn gọn này xem xét năm ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ.

Kết cấu nhôm

Chế tạo và tinh chế cấu trúc nhôm là những ứng dụng công cụ hàng không vũ trụ nổi bật. Hầu hết các môi trường sản xuất làm việc với hợp kim nhôm sê-ri 2000 và sê-ri 7000. Mỗi hợp kim có những mục đích cụ thể. Dòng 2000 chủ yếu xuất hiện ở dạng rèn và đùn, trong khi hợp kim của dòng 7000 hoạt động tốt nhất khi cần chống nứt do ăn mòn do ứng suất.

Nhôm và các hợp kim của nó có xu hướng mềm hơn, vì vậy chúng đòi hỏi mã lực cao hơn để gia công thích hợp. Tỷ lệ loại bỏ kim loại tối ưu tránh tích tụ vật liệu và hỏng hóc dụng cụ. Một số công cụ gia công CNC rất hữu ích khi làm việc với các hợp kim này:

  • Các nhà máy cuối mô-đun
  • Mâm cặp thủy lực
  • Nhôm nhám

Quay áp suất cao

Các nhà sản xuất bộ phận hàng không vũ trụ thường sử dụng tiện áp suất cao để sản xuất đĩa và vòng. Chúng liên quan đến titan, đặc biệt là hợp kim alpha-beta và beta. Mặc dù chúng nghe có vẻ giống với chất liệu thô, nhưng mỗi loại hợp kim có các đặc tính khác nhau một chút. Các loại alpha-beta có độ bền nhiệt độ phòng cao và dễ tạo thành. Hợp kim beta rất bền, có tính hàn cao và có thể dễ dàng nhiệt luyện. Trong khi chúng đạt điểm cao về hình thức, chúng có nhiều khả năng trải qua quá trình chuyển đổi độ dẻo-giòn. Vì những lý do này, máy nghiền cuối bằng sứ là một lựa chọn dụng cụ lý tưởng.

ĐỌC THÊM:  Pixel Buds Pro mới sử dụng AirPods Pro như một gói cao cấp

Phay vai

Titanium cũng có tính năng nổi bật trong sản xuất vỏ động cơ và thiết bị hạ cánh. Với các đặc tính độc đáo của cả hợp kim loại alpha và beta, việc gia công chính xác và độ cứng của dụng cụ là rất quan trọng. Các yêu cầu về dụng cụ khác khác nhau giữa hai quy trình sản xuất. Ví dụ, thiết bị hạ cánh có thể yêu cầu các công cụ có tầm với dài hơn. Vỏ động cơ cần nhiều công cụ gia công để hoàn thành, do đó, chạy dao theo mô-đun cải thiện tốc độ và hiệu quả. Máy nghiền vai thường là một phần của cả hai quy trình sản xuất, với việc phay xoắn đặc biệt hữu ích trong sản xuất các bộ phận của bánh răng hạ cánh.

Sản xuất phụ gia

Các phương pháp sản xuất truyền thống bao gồm quy trình lắp ráp và trừ đối tượng, liên quan đến việc cắt các hình dạng từ các vật liệu có sẵn từ trước. Sản xuất phụ gia hoạt động trên các nguyên tắc hoàn toàn khác nhau. Bạn chắc chắn đã nghe nói về in 3D trong các hoạt động sản xuất. Được phát minh trong những năm 1980, in 3D lắng đọng vật liệu để xây dựng các vật thể từ trên xuống dưới. Các mặt hàng thường được xây dựng theo từng lớp từ nhựa nhiệt dẻo, kim loại, hợp kim, cacbon và các vật liệu tương thích khác.

ĐỌC THÊM:  Mẹo cần thiết để phát triển kế hoạch thu hút khách hàng cho các công ty dựa trên dịch vụ và công ty luật

Sản xuất phụ gia đã tạo ra rất nhiều mặt hàng: giày dép, thiết bị y tế, chân tay giả, đồ chơi, đồ trang sức, đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả nội tạng nhân tạo. Các nhà sản xuất hàng không vũ trụ hiện đang sử dụng nó để tạo ra các thành phần. Cho đến gần đây, các ứng dụng này chỉ được giới hạn trong các thành phần thẩm mỹ như tay nắm cửa hoặc các bộ phận nội thất như ống dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng nó hiện đang được mở rộng sang các bộ phận cấu trúc. Titanium và các hợp kim của nó đặc biệt hữu ích cho các vật đúc, đĩa, phụ kiện, lưỡi và càng hạ cánh.

Chọn công cụ của bạn

Khi tạo thiết lập sản xuất hàng không, bạn phải chọn các công cụ phù hợp. Bằng cách hợp tác với một nhà cung cấp gia công CNC chuyên về các ứng dụng hàng không vũ trụ, bạn được hưởng lợi từ chuyên môn về âm thanh. Bạn cũng có quyền truy cập vào các giải pháp dụng cụ hàng không vũ trụ mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và chất lượng vượt trội.