Giữa IIT sinh viên tốt nghiệp, chỉ 960 người kiếm được việc làm với mức lương trên 50 lakh Rs, chiếm 5,5% tổng số.

Gần 54 phần trăm sinh viên IIT hàng đầu (7.020) và 50 phần trăm sinh viên IIT hạng tiếp theo (2.250) được giới thiệu việc làm với mức lương từ Rs 10 đến 16. lakh mỗi năm.

Khoảng 11 phần trăm sinh viên tốt nghiệp ở bậc cao nhất của IIT (1.430) và 40 phần trăm sinh viên tốt nghiệp ở bậc tiếp theo (1.800) kiếm được mức lương lên tới 16 lakh Rs một năm.

“Mặc dù nhiều công ty hàng đầu thuê một số nhân tài giỏi nhất từ ​​IIT và từ trong ngành, nhưng họ không phải là những người trả mức lương cao nhất”, kết quả nghiên cứu cho thấy.

So với các sinh viên từ IITs Dhanbad (ISM), Kharagpur, Kanpur, GuwahatiRoorkee, BHU Varanasi, và các cơ sở Hyderabad, sinh viên từ Mumbai, Madras, Delhi, Kharagpur, Kanpur, Guwahati, Roorkee, và BHU Varanasi nhận được công việc với mức thù lao cao hơn.

Báo cáo cho biết: “Những sinh viên mới vào nghề tại IIT có nhiều mức lương, phù hợp với cách thức trả lương trong các ngành công nghiệp thời đại mới, công nghệ và R&D”.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp IIT đảm bảo các công việc khoa học máy tính, điện tử, kỹ thuật truyền thông, điện và điện tử, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào AI có thể mang lại lợi ích cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ vào năm 2022

“Báo cáo xua tan lầm tưởng rằng không phải tất cả sinh viên tốt nghiệp từ IIT, tổ chức kỹ thuật hàng đầu của Ấn Độ, đều nhận được các gói lương hậu hĩnh. Chỉ một phần nhỏ trong số họ nhận được các gói bồi thường lớn; phần còn lại có thể được các tổ chức thuê với mức lương hợp lý,” cho biết báo cáo.

Cũng đọc: Microsoft công bố Bing mới được hỗ trợ bởi ChatGPT AI cải tiến