Truyền thông xã hội đã phát triển trong những năm qua và là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để các doanh nghiệp nâng cao phạm vi tiếp cận của họ. Với 4,55 tỷ người dùng tích cực, phương tiện truyền thông xã hội không thể bị bỏ qua bởi các thương hiệu toàn cầu.

Tuy nhiên, sự gia tăng số lượng các nền tảng truyền thông xã hội và sự phát triển của các chức năng dẫn đến nhiều thách thức khác nhau cho các doanh nghiệp. Để có được ROI cao hơn, điều quan trọng là các thương hiệu phải nhận ra và hiểu được những thách thức khác nhau.

Dưới đây là 5 thách thức hàng đầu trên mạng xã hội mà các thương hiệu đang phải đối mặt trong thời gian gần đây. Hãy cùng xem!

Xác định nền tảng phù hợp để tập trung vào

Một trong những thách thức lớn nhất trên mạng xã hội đối với các doanh nghiệp là việc xác định nền tảng lý tưởng để tiếp thị thương hiệu của họ. Họ không nhận ra nền tảng truyền thông xã hội mà họ phải đầu tư tất cả nguồn lực và thời gian vào.

Thông thường các thương hiệu nghĩ rằng những nền tảng phổ biến nhất là những nền tảng mà họ phải tận dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một sai lầm mà họ phạm phải. Các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng là chọn một nền tảng truyền thông xã hội phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Để xác định nền tảng truyền thông xã hội phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên bạn phải làm là xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Phân tích dữ liệu nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của bạn, chẳng hạn như độ tuổi, vị trí, v.v., có thể giúp tìm ra nền tảng mà họ sử dụng nhiều nhất. Đảm bảo nhắm mục tiêu nền tảng truyền thông xã hội đó nơi khán giả của bạn có nhiều khả năng dành thời gian tối đa của họ nhất.

Bạn cũng có thể cân nhắc loại nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thích để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ: bạn thực hiện một cuộc khảo sát và nhận thấy rằng khán giả của bạn thích nội dung video hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy thương hiệu của bạn phải tận dụng các nền tảng như YouTube.

Ngoài những điều này, hãy xem xét các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn trong khi đưa ra lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn muốn đạt được nhiều doanh thu hơn, quảng cáo trên Facebook có thể là một lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu mục tiêu chính của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, các nền tảng thử nghiệm có thể hữu ích.

Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn

Thách thức truyền thông xã hội tiếp theo mà các thương hiệu đang phải đối mặt là tạo ra nội dung chất lượng cao và hấp dẫn để đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Một số doanh nghiệp báo cáo rằng việc tạo ra nội dung chất lượng cao mất rất nhiều thời gian.

Một giải pháp lý tưởng cho vấn đề này là sử dụng lại nội dung hiện có của bạn và sử dụng nó cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tìm và tận dụng nội dung hoạt động tốt nhất về thương hiệu của bạn.

ĐỌC THÊM:  11 điều chúng tôi học được từ Google I / O 2022

Ví dụ: nếu bạn có một nội dung video dài 10 phút mà bạn đã đăng trên YouTube, bạn có thể sử dụng nội dung đó cho các nền tảng khác. Bạn có thể dễ dàng cắt các đoạn ngắn từ video dài và đăng chúng lên các nền tảng như Snapchat và Instagram Stories.

Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc tạo một bài đăng trên mạng xã hội độc đáo với thông tin bạn đã thu thập được trong khi tạo video. Tuy nhiên, ngoài điều này, bạn cũng cần đảm bảo rằng nhóm của bạn có khả năng thu hút khán giả mục tiêu đến với thương hiệu của bạn.

Mặc dù việc tạo nội dung chất lượng cao cần nhiều thời gian, nhưng nó rất đáng giá vì nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận tốt hơn về lâu dài. Bạn có thể giảm tần suất đăng bài của mình. Nhưng hãy đảm bảo đăng nội dung chất lượng cao, độc đáo, hấp dẫn và chân thực đều đặn.

Thay vì đăng bài hàng ngày, bạn có thể nghĩ đến việc thực hiện nó hai lần một tuần vào một thời điểm cố định. Điều này sẽ giúp kết nối đối tượng mục tiêu với doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

Tìm ý tưởng mới cho nội dung

Một thách thức đáng kể khác mà các thương hiệu phải đối mặt là họ không tìm được ý tưởng mới để tạo nội dung và thu hút khán giả mục tiêu. Trên thực tế, việc nghĩ ra một ý tưởng mới mỗi lần thực sự là một việc hơi phức tạp.

Đặc biệt, khi các nền tảng truyền thông xã hội có quá nhiều nội dung, bạn cần phải đưa ra những ý tưởng hoàn toàn độc đáo để làm cho bài đăng của bạn trở nên nổi bật. Nó giúp thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn hơn so với những gì tưởng tượng.

Để vượt qua thách thức này, một trong những giải pháp tốt nhất là tận dụng nội dung do người dùng tạo để làm cho các trang của bạn hấp dẫn hơn. Tiếp theo, bạn có thể nghĩ đến việc dành một chút thời gian chất lượng để nghiên cứu các loại nội dung hàng đầu đang thịnh hành.

Điều này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng để tạo nội dung mới cho các nền tảng truyền thông xã hội. Một cách khác để vượt qua thử thách này là thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến ​​về các chủ đề thịnh hành khác nhau trên Instagram. Bạn có thể đăng các blog mới nhất của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

Bạn có thể đăng các số liệu thống kê hoặc bài báo quan trọng liên quan đến ngành của mình trên LinkedIn. Bạn thậm chí có thể đánh dấu các mốc quan trọng của thương hiệu trên LinkedIn. Bạn có thể tạo đồ họa hấp dẫn và đăng chúng lên Facebook cũng như Instagram.

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về loại nội dung bạn định tạo, bạn cần phải suy nghĩ xem đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là ai. Điều này sẽ giúp định khung nội dung của bạn theo sở thích, không thích và sở thích cụ thể của họ.

Điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của đối tượng mục tiêu của bạn. Đảm bảo không tạo nội dung chỉ vì mục đích làm việc đó mà theo nhu cầu cụ thể của khán giả. Xem qua nội dung hiện có của bạn cũng có thể giúp nảy sinh các ý tưởng nội dung mới.

Tạo nội dung để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Tạo nội dung truyền thông xã hội thu hút khách hàng tiềm năng là một thách thức truyền thông xã hội khác mà các thương hiệu phải đối mặt trong thời gian gần đây. Để vượt qua thách thức này, cách tốt nhất là có một CTA vững chắc sẽ đưa khán giả của bạn đến trang đích mong muốn từ nền tảng truyền thông xã hội.

ĐỌC THÊM:  Cách thiết kế trang đích hiệu quả

Ví dụ: nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chiến dịch truyền thông xã hội nhằm mục đích thúc đẩy doanh thu cao hơn cho một sản phẩm cụ thể, bạn sẽ phải tạo trang đích và thêm liên kết đến trang đó trên nền tảng truyền thông xã hội.

Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng theo dõi số lượng nhấp chuột cho mỗi trang, do đó cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết đối với chiến lược. Trong trường hợp chiến dịch của bạn tập trung vào việc tăng lượt đăng ký nhận bản tin email, bạn sẽ tạo CTA cho phù hợp.

CTA bạn thêm trên các trang xã hội của mình phải hướng đối tượng mục tiêu đăng ký nhận bản tin email. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo quảng cáo trên mạng xã hội theo cách mà nó xuất hiện bình thường và tự phát.

Đo lường ROI

Đo lường ROI của các chiến dịch truyền thông xã hội là một thách thức đáng kể khác mà các thương hiệu đang phải đối mặt vào năm 2022. Đo lường ROI về mặt giá trị tiền tệ khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi đo lường mức độ nhận biết thương hiệu hoặc sự hài lòng của khách hàng, rất khó để định lượng.

Tuy nhiên, tin tốt là có một số công cụ có thể giúp bạn dễ dàng đo lường ROI trên mạng xã hội. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu các công cụ tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các công cụ như Google Analytics có thể giúp bạn dễ dàng đo lường tỷ lệ chuyển đổi, lượt đăng ký và lưu lượng truy cập của các chiến dịch truyền thông xã hội của mình. Bạn cũng có thể theo dõi ROI của các chiến dịch quảng cáo khác nhau của mình.

Điều này sẽ cho phép bạn phân tích và đánh giá các chiến dịch truyền thông xã hội của mình để thực hiện các thay đổi cần thiết và nâng cao hiệu quả kết quả tổng thể.

Sự kết luận

Đây là 5 thách thức truyền thông xã hội lớn nhất mà các thương hiệu toàn cầu đang phải đối mặt trong năm 2022. Bây giờ bạn đã biết những thách thức cũng như giải pháp tiềm năng, việc vượt qua thách thức sẽ tương đối dễ dàng.

Đầu tư một chút thời gian chất lượng để động não và đưa ra giải pháp cho những thách thức độc đáo mà thương hiệu của bạn đang phải đối mặt trên phương tiện truyền thông xã hội. Tận dụng mạng xã hội theo cách tốt nhất có thể có thể giúp bạn tăng ROI và nâng cao thành công chung của doanh nghiệp.