Từ đơn giản, đến hương vị, đến trang trí với một hoặc hai lớp trên, bánh gạo là một món ăn nhẹ rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người đang muốn cải thiện thói quen ăn uống của mình. Những người đang tìm kiếm một sự thay thế cho bánh mì, khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn có xu hướng chuyển sang bánh gạo, loại bánh này khá ít calo và ít natri. Điều này cung cấp cho bất kỳ ai cần một món ăn nhẹ giòn thay thế mà họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, mặc dù bánh gạo dường như thường được rap tốt với chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chúng có thực sự tốt cho bạn không? Chúng tôi đã nói chuyện với The Nutrition Twins, Lyssie Lakatos, RDN, CDN, CFTTammy Lakatos Shames, RDN, CDN, CFTvà tác giả của The Nutrition Twins ‘Veggie Cure, để tìm hiểu tác dụng phụ của bánh gạo là gì, từ mặt tích cực đến mặt trái. Khi bạn đã phát hiện ra chúng, hãy kiểm tra Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống nước ép lựu.

Đường huyết buồn
Shutterstock

“Ngay cả khi bạn chọn bánh gạo không thêm đường, chúng chủ yếu được làm từ carbs mà không có nhiều chất xơ, có nghĩa là nếu bạn không bổ sung nguồn protein hoặc chất béo để làm chậm quá trình tiêu hóa của chúng, chúng có thể khiến lượng đường trong máu của bạn nhanh chóng tăng lên. , “nói The Nutrition Twins. “Đặc biệt nếu bạn có một phần lớn hơn.”

Ngoài ra, khi xem xét chỉ số đường huyết (GI) —một thước đo lượng đường trong máu tăng nhanh như thế nào khi phản ứng với thức ăn — The Nutrition Twins nói rằng bánh gạo được coi là có chỉ số cao với số điểm 82 trên 100. Đó cũng là trước khi bất kỳ loại đường nào đã được thêm vào các loại ngọt.

Người phụ nữ ngồi trong toilet
Shutterstock

Theo The Nutrition Twins, mặc dù bánh gạo lứt nguyên hạt có chứa một số chất xơ, nhưng bánh gạo tinh chế làm từ gạo trắng lại thiếu chất xơ. Ngoài ra, nếu bạn đang chọn những thứ này thay vì ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và không tiêu thụ nhiều trái cây, rau và đậu, bạn có thể thấy mình đang có chế độ ăn ít chất xơ.

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc

Hơn nữa, The Nutrition Twins tuyên bố rằng nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy gạo trắng có liên quan đến táo bón.

giảm cholesterol
Shutterstock

The Nutrition Twins nói: “Nếu bạn chọn bánh gạo lứt nguyên hạt, bạn sẽ tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, loại ngũ cốc đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim”.

Nghiên cứu từ Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitaminology (Tokyo) cho thấy rằng gạo lứt, đặc biệt, cải thiện mức cholesterol xấu và chất béo trung tính trong khi tăng cholesterol có lợi cho cơ thể. Nó cũng cung cấp một nguồn chất chống oxy hóa tốt.

The Nutrition Twins cho biết: “Nghiên cứu cho thấy rằng ăn gạo lứt thậm chí có thể là một phương pháp điều trị tốt cho bệnh mỡ máu cao.

LIÊN QUAN: Trái cây số 1 nên ăn hàng ngày để giảm cholesterol, nghiên cứu mới cho biết

giảm cân
Shutterstock

Theo The Nutrition Twins, hãy đổi một chiếc bánh gạo nguyên hạt lấy một lát bánh mì hoặc bánh quy giòn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm calo.

Họ nói: “Một chiếc bánh gạo chứa 35 calo so với 120 calo trong một lát bánh mì hoặc một số ít bánh quy giòn. “Nếu bạn làm sandwich với bánh gạo mỗi ngày thay vì bánh mì, bạn sẽ tiết kiệm được 170 calo mỗi ngày. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng điều đó có thể dẫn đến giảm 1,5 pound so với khóa học một tháng và 17 pound trong suốt một năm! “

Người đàn ông giữ ruột
Shutterstock

Bánh gạo cũng có thể mang lại cho bạn tác dụng ngược lại.

The Nutrition Twins giải thích: “Mặc dù bánh gạo thường được ăn như một loại thực phẩm ăn kiêng và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát nhưng lại không chứa calo. “Và bạn có thể thấy mình ăn một số món để cảm thấy hài lòng – đặc biệt nếu bạn đang ăn chúng thay vì thức ăn bạn thực sự muốn, điều này có thể khiến lượng calo tăng lên.”

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc

Ngoài ra, The Nutrition Twins cho rằng bánh gạo có thể cung cấp một nguồn năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không có nguồn protein hoặc chất béo lành mạnh, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó.

The Nutrition Twins cho biết: “Đồ ăn vặt có chỉ số GI cao như bánh gạo đã được chứng minh là tạo ra cảm giác đói quá mức và tăng cảm giác thèm ăn, làm tăng khả năng ăn quá nhiều và tăng cân.

Vì vậy, thay vì dựa vào bánh gạo khi bạn đang tìm thứ gì đó để ăn với bơ đậu phộng hoặc đồ nhúng, thay vào đó hãy cân nhắc chọn loại bánh quy giòn có nhiều chất xơ.

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm