Không phải ai cũng mù quáng mua mọi sản phẩm mà họ bắt gặp. Trừ khi bạn có một khoản thu nhập khả dụng không đáng kể, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang nhận được giá trị xứng đáng với số tiền của mình. Mọi người sẽ xem xét các thông số kỹ thuật, tìm đánh giá, nghiên cứu sản phẩm và tìm hiểu về công ty bán chúng.

Về mặt SEO, trang Giới thiệu là một trong những trang được truy cập nhiều nhất sau trang chủ. Ví dụ: khi ai đó tìm thấy trang web của bạn thông qua blog, bài đăng trên mạng xã hội, vị trí sản phẩm và quảng cáo, một trong những điều đầu tiên họ sẽ làm là tìm thông tin về công ty của bạn. Họ có thể muốn biết bạn là ai, bạn làm gì và đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

Điều đó nói rằng, các trang Giới thiệu thường là một cơ hội tiếp thị bị bỏ qua. Một số công ty sẽ chỉ đặt những thứ rất cơ bản như tên công ty, chi tiết liên hệ và mô tả một dòng nhạt nhẽo. Thay vì đóng góp vào chiến lược tiếp thị của bạn, trang Giới thiệu về chúng tôi không được tối ưu hóa có thể giống như một trang lấp đầy không cần thiết.

Để tận dụng tối đa trang Giới thiệu về chúng tôi, bạn cần đảm bảo nội dung và thiết kế của nó thúc đẩy khách hàng tiềm năng mua hàng. Vì vậy, đây là một số mẹo giúp bạn xây dựng trang Giới thiệu về chúng tôi thực sự giúp ích cho việc tiếp thị và SEO của bạn:

1. Thể hiện mục tiêu thương hiệu của bạn

Trong xây dựng thương hiệu, mục tiêu thương hiệu là các mục tiêu phi tài chính hoặc tiếp thị mô tả động cơ, văn hóa và sản phẩm thương hiệu của bạn. Chắc chắn, bạn muốn bán hàng, nhưng cần có những mục tiêu khác thúc đẩy công ty của bạn phát triển.

Mục tiêu thương hiệu là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu lớn hơn nhằm tạo ra bản sắc của công ty bạn. Chúng có thể chỉ ra ý định, kế hoạch và đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: công ty của bạn có thể là một công ty do phụ nữ làm chủ và điều hành muốn tạo ra các sản phẩm dành cho phụ nữ và phụ nữ. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể tập trung vào việc sử dụng các ý tưởng và công nghệ đổi mới để thúc đẩy các ngành công nghiệp truyền thống phát triển.

Trong các thị trường cạnh tranh cao, thương hiệu có thể là thứ duy nhất giúp bạn khác biệt với đối thủ. Bạn muốn mọi người chọn sản phẩm của mình hơn những sản phẩm hơi tương tự khác bởi vì bạn có động cơ phù hợp. Bạn sẽ muốn đối tượng mục tiêu của mình biết rằng sản phẩm của bạn được sản xuất và tiếp thị cụ thể cho họ, không giống như các tùy chọn khác hiện có trên thị trường.

2. Kết hợp Sự hình thành và Lịch sử Công ty

Giống như cách các thương hiệu lâu đời hơn và lâu đời hơn thường tiếp thị di sản của họ, việc xem qua cách công ty của bạn đã hình thành và phát triển cũng là một bổ sung tuyệt vời cho các trang Giới thiệu về chúng tôi.

Ví dụ, hãy nghĩ về cách lịch sử công ty của Apple được trình bày như một chiến lược tiếp thị. Đó là một công ty được thành lập bởi ba người bạn, đã chế tạo chiếc máy tính đầu tiên của họ trong một nhà để xe và đã thành công nhờ sự xuất sắc của những ý tưởng của họ. Lịch sử công ty của Apple thường được sử dụng để nhấn mạnh sự thúc đẩy của sự đổi mới và chiến thắng mặc dù khởi đầu khiêm tốn của nó.

Giống như mục tiêu thương hiệu, lịch sử công ty là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn đã đi được bao xa kể từ khi thành lập công ty. Điều đó nói rằng, bạn không cần phải đưa vào từng chi tiết nhỏ trong lịch sử công ty của mình. Thay vào đó, bạn muốn chọn những phần quan trọng nhất góp phần tạo nên thương hiệu của mình.

3. Giới thiệu một số nhân vật chính

Thay vì ám chỉ mơ hồ về việc có các chuyên gia và đội ngũ giàu kinh nghiệm, hãy giới thiệu họ! Có tiểu sử ngắn gọn với tên, chức danh và thành tích của họ. Thay vì tuyên bố làm việc với các chuyên gia, bạn có thể thể hiện nhóm của mình và khả năng của họ.

Điều đó nói rằng, bạn không cần phải viết tiểu sử dài cho từng người hoặc nhóm chủ chốt. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần thêm ảnh của họ để làm bằng chứng xã hội hoặc hiển thị tên đầy đủ của họ để mọi người có thể nhanh chóng tra cứu họ trên LinkedIn.

4. Tạo một trang liên hệ riêng với chúng tôi

Một số trang web bao gồm tất cả thông tin công ty trên các trang Giới thiệu về chúng tôi, bao gồm cả thông tin liên hệ của họ. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra vấn đề với mục đích của người dùng.

Khi mọi người đang tìm kiếm thông tin liên hệ, họ không muốn đọc về công ty hoặc nhân viên của bạn. Quan trọng hơn, khi mọi người đang tìm kiếm thông tin liên hệ của bạn, họ có thể đang có ý định hỏi hoặc đang tìm kiếm địa chỉ cửa hàng của bạn. Vì vậy, đừng làm khó họ khi tìm kiếm thông tin này.

Thay vào đó, hãy có một trang Liên hệ với chúng tôi riêng biệt có địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể thêm biểu mẫu liên hệ như hầu hết các trang web để làm cho quá trình gửi email nhanh hơn.

5. Đừng quên CTA của bạn!

Một lần nữa, bạn muốn trang Giới thiệu về chúng tôi của mình đóng góp vào hành trình của khách hàng. Sau khi xây dựng lòng tin thông qua nội dung trên trang của bạn, hãy đảm bảo có Kêu gọi hành động (CTA) để hướng dẫn mọi người thực hiện bước tiếp theo.

Một trang Giới thiệu tốt chứa đầy nhiều thông tin ấn tượng giúp nâng cao danh tiếng thương hiệu và hoạt động tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng biết phải làm gì sau khi được cung cấp thông tin hữu ích.

CTA là những câu nói ngắn gọn, mang tính khích lệ, thúc giục khách truy cập trang web thực hiện một hành động nào đó. Ví dụ: bạn có thể thêm CTA yêu cầu mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn, đọc blog của bạn hoặc đến cửa hàng của bạn.

ĐỌC THÊM:  10 yếu tố của một chiến lược SEO thành công