Với việc tiêu thụ rộng rãi nội dung video trên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, TikTok và Instagram, nội dung video trực tuyến đã nổi lên như một trong những cách tiếp thị mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất hiện có trong lĩnh vực tiếp thị.

Các thương hiệu có thể sử dụng nội dung video để tương tác với người tiêu dùng, giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất của họ, giới thiệu video trực tiếp về các sự kiện, v.v. Để giúp bạn tham gia vào tiếp thị video hiệu quả nhằm quảng bá thương hiệu và kết nối với thị trường mục tiêu, chúng tôi đã đề xuất năm mẹo tiếp thị video mà bạn có thể sử dụng.

1. Xây dựng lịch nội dung

Người xem mong đợi cập nhật nội dung thường xuyên, vì vậy, điều quan trọng là phải nghĩ đến video của bạn về mặt chiến dịch thay vì đăng video một cách ngẫu nhiên. Hãy nghĩ về những câu chuyện mà bạn có thể kể và chia chúng thành nhiều phần, đăng một bản cập nhật mới mỗi tuần.

Sau khi bạn đã thiết lập nội dung video của mình, hãy tạo lịch xuất bản.

Thiết lập và duy trì lịch đăng bài nhất quán sẽ khuyến khích khán giả của bạn quay lại xem nhiều video hơn. Bạn cũng có thể giải phóng các video của mình theo thời gian và sử dụng chúng để dẫn dắt người xem đến với một buổi ra mắt sản phẩm lớn hoặc một thông báo thú vị.

Tiếp tục triển khai các chiến dịch mới theo lịch đăng của bạn để thu hút khán giả tham gia vào nội dung của bạn.

Điều này cũng sẽ giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn như một công ty dẫn đầu trong ngành của bạn nếu bạn đăng nội dung video hữu ích và nhất quán.

2. Tạo hướng dẫn và trình diễn

Video rất hữu ích để giải thích cách hoạt động của các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách sử dụng tiếp thị video, bạn có thể tạo nội dung trình bày cách sử dụng chúng. Nếu ai đó có câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ có thể xem video của bạn trước khi mua.

ĐỌC THÊM:  5 chiến lược hiệu quả để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng trưởng kinh doanh

Ví dụ: nếu khách hàng muốn mua một đôi giày mới để đi bộ đường dài, họ có thể truy cập YouTube hoặc các nền tảng video phổ biến khác và xem video demo từ các thương hiệu giày yêu thích của họ. Sau đó, họ có thể so sánh các đôi giày để tìm ra đôi phù hợp nhất với mình. Bằng cách tạo nội dung video liên quan đến nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tương tác với khách hàng tiềm năng của mình trong quá trình mua sắm của họ và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng của mình bằng cách sử dụng video, tốt nhất bạn nên thuê một công ty sản xuất video chuyên nghiệp như công ty sản xuất video Vancouver, công ty sản xuất video North Vancouver, công ty sản xuất video Surreycông ty sản xuất video West Vancouver.

3. Chia sẻ câu chuyện thương hiệu hấp dẫn

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn thích những câu chuyện hay — những câu chuyện cuốn hút bạn và giữ bạn ở vị trí thuận lợi.

Lồng ghép các câu chuyện vào nội dung video của bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao mức độ tương tác của người xem. Thay vì chỉ giới thiệu công ty, sứ mệnh và sản phẩm của bạn, hãy tìm cách kể câu chuyện bằng video của bạn. Hơn nữa, giới thiệu cách công ty của bạn tác động đến khách hàng của bạn.

Tạo câu chuyện độc đáo của bạn và sử dụng video để chia sẻ nó với khán giả của bạn.

4. Bao gồm nội dung do khách hàng tạo

Mọi người thích nhìn thấy mình trong video, vậy tại sao không biến khách hàng của bạn trở thành ngôi sao của chương trình? Bạn có thể khuyến khích khách hàng tạo video trong khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn, sau đó đăng những video đó lên trang web và hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Khi mọi người nhìn thấy mình trong video, họ có thể sẽ chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình. Đây là một cách hiệu quả về chi phí để đạt được sự xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của nhiều đối tượng người dùng trực tuyến. Hơn nữa, khi khách hàng của bạn chia sẻ video do khách hàng tạo trên nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ, họ đang chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn bè và gia đình của họ. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn vì người tiêu dùng tin tưởng ý kiến ​​của đồng nghiệp của họ.

ĐỌC THÊM:  SEO ở Boston: Làm thế nào để tạo một chiến lược nội dung cho SEO địa phương?

5. Tối ưu hóa video với nội dung SEO

Tối ưu hóa video của bạn cho các kênh truyền thông xã hội như YouTube và Instagram là những cách quan trọng để có được nhận thức về thương hiệu nhiều hơn từ khán giả mục tiêu khi họ tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung video của bạn. Để tối ưu hóa video của mình, bạn có thể đưa từ khóa vào phần mô tả video của mình. Ví dụ: nếu video của bạn nói về chất bổ sung cho chó dành cho chó cao tuổi, hãy đảm bảo tiêu đề và mô tả video bao gồm các cụm từ khóa liên quan đến “chất bổ sung cho chó dành cho chó cao tuổi”.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng gắn thẻ của YouTube, tính năng này xác định mức độ liên quan của các video của bạn và nhóm các video tương tự lại với nhau. Điều này sẽ giúp video của bạn xuất hiện dưới dạng “video có liên quan” khi người xem xem nội dung tương tự.