Có rất nhiều lợi thế để trở thành một người có ảnh hưởng thời trang, và vì vậy, nhiều người đã chọn nó như một con đường sự nghiệp. Câu hỏi thực sự duy nhất còn lại là: tại sao bạn muốn trở thành một người có ảnh hưởng về thời trang? Câu chuyện của bạn là gì?

Bắt đầu sự nghiệp của bạn trong một ngành công nghiệp thích hợp với nhiều cạnh tranh như vậy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, Social Plus sẽ thảo luận về năm cách dưới đây để bạn có thể phát triển sự nghiệp và kỹ năng của mình theo thời gian.

1. Thể hiện sự tự tin trong phong cách cá nhân của riêng bạn.

Không cần đi sâu vào lựa chọn nghề nghiệp của mình với tư cách là một người có ảnh hưởng về thời trang, bạn cần phải tự tin vào phong cách cá nhân hoặc gu thẩm mỹ của chính mình. Điểm chung của tất cả những người có ảnh hưởng là khả năng tạo ra một thẩm mỹ cá nhân không chỉ mang bản sắc riêng của họ mà còn gây được tiếng vang đối với đối tượng mục tiêu của họ. Từ những phụ kiện bạn chọn đến lựa chọn thời trang tổng thể của bạn, tất cả những khía cạnh này của thiết kế đều được người xem theo dõi chặt chẽ. Làm theo bản năng cá nhân của riêng bạn và tránh sao chép người khác. Chắc chắn, bạn nên có một tủ quần áo phong cách và đáng ghen tị, nhưng thay vì chạy theo xu hướng, hãy đặt riêng cho mình! Hãy sở hữu những món đồ ghim có chữ ký trong tủ quần áo của bạn mà người khác sẽ ghen tị.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy chú ý đến kiểu thẩm mỹ mà bạn muốn trang phục của mình toát lên. Chọn các mặt hàng chủ lực hoặc phụ kiện giúp bạn được nhận biết ngay trong cộng đồng thời trang. Bạn vẫn có thể tạo ra sự nổi bật mà không quá lố bằng cách chọn những chiếc kim bấm quần áo tinh tế hoặc tối giản. Một khi mọi người quen thuộc hơn với phong cách chữ ký của bạn, các thương hiệu cũng sẽ bắt đầu liên hệ với bạn.

2. Chụp ảnh thời trang nghệ thuật và chuyên nghiệp.

Khi bạn đã tạo ra một phong cách chỉ có thể là của bạn, điều quan trọng là phải trau dồi nghệ thuật chụp những bức ảnh thời trang điêu luyện. Trở thành một phần của đám đông người có ảnh hưởng khiến bạn dễ bị tổn thương hơn và cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều nỗ lực hơn để thể hiện bản thân một cách sành điệu và đáng ghen tị. Từ việc sử dụng mã màu trong các buổi chụp ảnh của bạn đến chọn chụp ảnh đường phố, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự chọn lọc những bức ảnh thể hiện được cảm giác độc đáo của bản thân. Điểm quan trọng được thực hiện trong bài tập này là đảm bảo rằng các cú đánh của bạn là sự thể hiện chính xác về phong cách và sự khéo léo tuyệt vời của bạn.

ĐỌC THÊM:  Kết xuất sớm giới thiệu thiết kế quen thuộc cho Pixel 7 của Google

Mẹo chuyên nghiệp: Có vẻ như công thức luôn có cấu trúc cho lớp phủ trên Instagram của bạn, nhưng bạn sẽ trở nên nổi tiếng bằng cách bám sát những gì bạn biết. Có một phong cách nhất định hoặc sử dụng sự kết hợp màu sắc độc đáo cho hồ sơ của bạn sẽ khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn. Bạn càng nổi tiếng, càng ít đối thủ cạnh tranh có thể đánh gục bạn!

3. Xây dựng kết nối mạng đáng tin cậy thông qua các sự kiện và nhóm cộng đồng.

Giống như bất kỳ lựa chọn nghề nghiệp nào khác, chọn xây dựng một mạng lưới kết nối đáng tin cậy có thể mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn. Có rất nhiều sự kiện mà bạn có thể xuất hiện và trở thành một người có ảnh hưởng như buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn thời trang hoặc thậm chí là thị trường cửa sổ bật lên! Giới thiệu bản thân với những người có ảnh hưởng cùng chí hướng và tín đồ thời trang để phát triển danh sách liên hệ, blogger và nhà thiết kế mà bạn có thể làm việc sau này.

Mẹo chuyên nghiệp: Mặc dù việc tham dự các sự kiện về mặt thể chất sẽ giúp bạn nổi tiếng, nhưng tác giả của các bài đăng của khách cho các blog nổi tiếng cũng vậy! Làm việc với các blogger hoặc tạp chí trong ngành khác để tạo cho mình một lối thoát khác cho sự sáng tạo của bạn. Từ việc xây dựng các liên kết ngược đến tăng lượng độc giả, bạn sẽ có cơ hội làm được nhiều điều hơn nữa cho sự nghiệp của mình.

4. Vẫn có sự chọn lọc cao với các cộng tác cá nhân của bạn.

Khi bạn đã làm việc chăm chỉ để thiết lập phong cách cá nhân của mình, điều quan trọng là phải luôn đúng với con người của bạn. Khi bạn đã đạt đến điểm mà bạn có ít nhất 2.000 người theo dõi độc đáo và một phong cách đặc trưng, ​​các thương hiệu sẽ dần bắt đầu nhỏ giọt và muốn cộng tác với bạn. Một số đề nghị có thể cảm thấy như là sự phù hợp hoàn hảo, nhưng những đề nghị khác có thể có nghĩa là giải quyết cho sự khác biệt trong sở thích nghệ thuật. Tóm lại, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm theo bản năng ruột của mình và chỉ làm việc với những cộng tác viên mà bạn cảm thấy mới có thể phát triển tích cực tính cách trực tuyến của bạn. Trung thực là điều tối quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang và nếu bạn không thấy một hoạt động hợp tác nào đó mang lại lợi ích cho một trong hai bên liên quan, thì tốt nhất bạn nên chia tay.

ĐỌC THÊM:  OnePlus cải tiến dòng Nord cấp nhập cảnh của mình với 2T, CE 2 Lite và Buds

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng bao giờ chấp nhận một thỏa thuận cộng tác hoặc thậm chí phê duyệt một người miễn phí mà không suy nghĩ về nó. Thương hiệu có đang gửi đúng thông điệp đến những người theo dõi của bạn không? Quan trọng hơn, đó có phải là thương hiệu mà bạn chân thành muốn giới thiệu cho người khác không? Người đọc nhanh chóng và tàn nhẫn khi phát hiện ra các cộng tác bắt buộc, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bảo vệ mọi thứ bạn đã xây dựng xung quanh bản thân và thương hiệu của mình.

5. Phân nhánh nội dung của bạn để bao gồm trang điểm hoặc phong cách sống.

Tăng thêm giá trị cho nền thời trang của bạn bằng cách kết hợp các sở thích khác với nhau. Cho dù bạn yêu thích nấu ăn, trang điểm hay cung cấp các mẹo về phong cách sống, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để làm cho mình nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nhiều người có ảnh hưởng về thời trang thích kết hợp trải nghiệm du lịch cá nhân với các mẹo thời trang của họ vì cả hai kết hợp nhuần nhuyễn với nhau đồng thời cũng đủ thú vị để thu hút sự quan tâm của những người theo dõi mới.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy chú ý đừng thay đổi quá nhiều khỏi ngành thời trang hoặc mục đích ban đầu cho nội dung của bạn. Tìm sự cân bằng giữa việc bao gồm các bài đăng không phải thời trang và xem phản ứng của khán giả như thế nào. Thật không may, làm quá nhiều có thể khiến những người theo dõi của bạn bối rối và cuối cùng họ sẽ loại bỏ bạn.