Lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến vô số vấn đề sức khỏe. Về cơ bản, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, đây là bệnh mà ước tính có khoảng 34,2 triệu người ở Hoa Kỳ. Nếu bạn có lượng đường trong máu cao, điều đó có nghĩa là có quá nhiều đường trong máu của bạn. Điều này là do cơ thể của bạn có quá ít insulin hoặc cơ thể của bạn không hoạt động với insulin đúng cách.

Mặc dù đôi khi có vẻ không thể kiểm soát được, nhưng có nhiều cách để kiểm soát lượng đường trong máu cao của bạn. Thay đổi thói quen sống cũng như chế độ ăn uống của bạn có thể giúp duy trì nó. Điều này có nghĩa là cắt bỏ một số loại thực phẩm có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho cơ thể của bạn (ngay cả khi chúng là một số món yêu thích của bạn). Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các loại thực phẩm tồi tệ nhất bạn có thể ăn nếu bạn có lượng đường trong máu cao. Một khi bạn đọc qua chúng, hãy nhớ xem 4 Thói quen Ăn uống Bí mật Làm Tăng Lượng Đường Trong máu của Bạn, Nói với các Chuyên gia Dinh dưỡng.

các loại sữa chua cốc
Shutterstock

“Nhiều loại sữa chua có hương vị trái cây chứa nhiều đường hơn một số món tráng miệng” Sarah Anzlovar, RD, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là chủ sở hữu của Sarah Gold Nutrition. “Thay vào đó, hãy thử sữa chua Hy Lạp hoặc Iceland đơn giản và thêm một chút mật ong để tự làm ngọt.”

Cả sữa chua Hy Lạp và sữa chua Iceland đều có nhiều protein hơn sữa chua thông thường, có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn. Để trang điểm sữa chua, hãy phủ thêm trái cây tươi hoặc hạt để bổ sung thêm chất xơ. Anzolvar nói rằng chất xơ cũng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

bát acai
Shutterstock

Bạn đoán xem, những chiếc bát sinh tố chỉ là những chiếc bát của sinh tố! Chỉ với một chút trang trí bên trên, bao gồm nhiều trái cây, các loại hạt và một số lớp phủ khác. Loại phổ biến nhất là trái acai, được tạo thành từ trái cây màu tím đậm. Mặc dù thơm ngon và thường bổ dưỡng, những loại làm sẵn không có tác dụng như bát tươi.

ĐỌC THÊM:  Món trứng hack này sẽ hữu dụng vào lần tiếp theo bạn nướng

“Không có gì chống lại trái cây hoặc sinh tố, nhưng khi bạn mua một ly sinh tố làm sẵn, sinh tố của bạn rất có thể sẽ được làm chủ yếu từ nước ép trái cây như hỗn hợp nước ép táo và nước ép dứa trộn với nhau và nó thiếu bất kỳ dạng chất xơ và protein nào. ,” nói Roxana Ehsani, MS, RD, CSSD, LDNvà Người phát ngôn của Truyền thông Quốc gia cho Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng.

Ehsani tiếp tục nói rằng cả chất xơ và protein đều rất hiếm được tìm thấy trong sinh tố và bát sinh tố làm sẵn. Rất nhiều bát làm sẵn được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa có tổng lượng carbohydrate cao, điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu vốn đã cao của bạn hơn nữa.

Thay vào đó, cô ấy tin rằng tốt nhất bạn nên tự làm sinh tố và bát sinh tố ở nhà. Hoặc, yêu cầu cửa hàng sinh tố địa phương của bạn thêm một số trái cây thật — cả tươi và đông lạnh.

Ehsani nói: “Hạn chế nước trái cây. “Thay vào đó, hãy sử dụng sữa hoặc sữa không sữa, hoặc thậm chí kefir, và thêm một nguồn chất xơ như trái cây tươi hoặc đông lạnh. Thêm vào đó, một số hạt hoặc quả hạch như hạt chia hoặc hạt lanh.”

Cô ấy nói rằng bạn thậm chí có thể thêm một muỗng bơ đậu phộng, bột protein hoặc sữa chua Hy Lạp để giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn với lượng protein bổ sung trong đó.

bánh mì trắng
Shutterstock

Dựa theo Melissa Azzaro, RDN, LD, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và người dẫn chương trình podcast tại Hormonally Yours, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn so với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn. Điều này bao gồm bánh mì trắng, gạo trắng, khoai tây, nước ngọt và đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên và bánh quy.

Tuy nhiên, bạn không cần phải loại trừ chúng hoàn toàn.

Azzaro nói: “Chỉ số đường huyết chỉ đo lường các loại thực phẩm khi ăn một mình. “Vì vậy, để giảm tác động của chúng đến lượng đường trong máu, đừng ăn chúng một mình và thay vào đó hãy kết hợp chúng với thực phẩm giàu protein và chất xơ.”

ngũ cốc
Shutterstock

Ehlani nói: “Bạn có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các lựa chọn trong các lối đi tạp hóa, đặc biệt là khi nói đến các lối đi dành cho ngũ cốc. “Một số loại ngũ cốc có thể có tổng lượng carbohydrate thực sự cao và thiếu cả chất xơ và protein, hai chất dinh dưỡng sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định và trong tầm kiểm soát.”

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc

Nếu bạn không chắc nên chọn loại ngũ cốc nào, Ehlani gợi ý rằng tốt nhất bạn nên chọn loại ngũ cốc có ít nhất ba gam chất xơ trong mỗi khẩu phần và ít nhất ba gam protein trong mỗi khẩu phần.

Tuy nhiên, nếu bạn kết thúc với một loại ngũ cốc không phải là loại thượng hạng, đừng hoảng sợ, vì có nhiều cách để cân bằng nó.

Ehlani nói: “Bạn thậm chí có thể thêm một ít protein vào nếu bạn chọn một loại ngũ cốc có lượng carb cao hơn. “Hãy thử phục vụ nó với một bên trứng bác hoặc rắc một ít quả óc chó cắt nhỏ vào bát của bạn. Hoặc, ăn một bên sữa chua Hy Lạp hoặc pho mát.”

LIÊN QUAN: Ngũ cốc tốt nhất để ăn để giảm lượng đường trong máu, chuyên gia dinh dưỡng cho biết

Kẹo thực phẩm chậm chạp
Shutterstock

Bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc như một đứa trẻ trong cửa hàng kẹo khi nghe về điều này vì đồ ngọt nằm trong danh sách “không nên ăn”.

Ehlani nói: “Thật không may, nếu lượng đường trong máu của bạn đã cao, thứ cuối cùng bạn nên ăn là một nắm kẹo, điều này sẽ tiếp tục khiến nó tăng cao ngất ngưởng”. “Bất kể loại kẹo bạn đang chọn là gì, nó có thể sẽ không giúp ích cho lượng đường trong máu của bạn. Tốt nhất là bạn nên tránh cho đến khi lượng đường trong máu của bạn nằm trong phạm vi an toàn hơn.”