Tất cả các loại rau đi kèm với sự pha trộn độc đáo của chúng gồm các vitamin và chất dinh dưỡng hữu ích, và kết hợp nhiều loại khác nhau là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và phúc lợi của bạn.

Khi nói đến việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn, có một số loại rau nhất định có thể giúp ích nhiều hơn một chút so với những loại rau khác. Mặc dù không có bất kỳ loại rau nào tác động tiêu cực đến lượng đường trong máu của bạn, nhưng những loại có nhiều chất xơ, protein và các vitamin cụ thể khác sẽ rất tốt trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu về các loại rau tốt nhất cho lượng đường trong máu của bạn. Sau đó, hãy xem Thực phẩm bổ sung tốt nhất số 1 cho bệnh tiểu đường, Chuyên gia dinh dưỡng nói.

bông cải xanh nấu chín với muối biển trong một cái bát
Shutterstock

Chất xơ là chìa khóa giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này chủ yếu là do chất xơ không được tiêu hóa, có nghĩa là máu của bạn không hấp thụ nó giống như cách nó sẽ làm với các loại carbohydrate khác.

“Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải Brussels và súp lơ trắng có nhiều chất xơ, ít đường tự nhiên và rất dễ gây no. Đặc biệt, chất xơ hoạt động như một prebiotic, giúp vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn phát triển mạnh mẽ”. Lisa Young, Tiến sĩ, RDNtác giả của Cuối cùng đầy đủ, Cuối cùng Slim và thành viên của ban cố vấn chuyên gia y tế của chúng tôi.

rau xanh hỗn hợp
Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rau dễ ăn, tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, hãy tự làm món salad trộn với một số loại rau xanh trộn là một lựa chọn tuyệt vời.

ĐỌC THÊM:  Các món ăn nhanh tốt nhất nếu bạn bị cao huyết áp

“Các loại rau xanh khác nhau chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, giàu chất xơ và folate. Chúng cũng chứa nước”, Tiến sĩ Young nói. “Tôi đặc biệt yêu thích rau diếp lá đỏ, có nhiều vitamin K, một loại vitamin quan trọng để quản lý quá trình đông máu.”

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin K có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cải thiện sự điều tiết insulin của bạn.

LIÊN QUAN: 5 loại rau tốt nhất cho trái tim của bạn, các chuyên gia dinh dưỡng nói

rau bina non
Shutterstock

Bạn không thể sai lầm với rau xanh. Chúng luôn chứa đầy chất dinh dưỡng và giàu vitamin. Đối với những người đang muốn kiểm soát lượng đường trong máu của họ, rau bina là một trong những loại rau lá xanh tốt nhất mà bạn có thể nhận được.

“Một chén rau bina sống cung cấp 7 calo, 1 gam carbs, 0,9 gam protein và 0,7 gam chất xơ, đồng thời là nguồn cung cấp vitamin A và K tuyệt vời, đồng thời là nguồn cung cấp vitamin C, folate và mangan. Nếu bạn có một vài chén rau bina sống trong món salad của mình, lượng carbs khá thấp và với một số protein và chất xơ, nó sẽ được hấp thụ chậm hơn, ” Toby Amidor, MS, RD, CDN, FAND, chuyên gia dinh dưỡng từng đoạt giải thưởng và tác giả bán chạy nhất của Tạp chí Phố Wall của Cuốn sách nấu ăn miễn dịch cho gia đình.

Khi nhìn vào những loại vitamin cụ thể được tìm thấy trong rau bina, bạn có thể tự hỏi làm thế nào chúng có thể giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Một ví dụ là vitamin A. Theo Weill Cornell Medicine, sự thiếu hụt vitamin A đã được phát hiện có ảnh hưởng đến mức insulin của bạn, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc
lát cà tím nướng và sống
cửa chớp

Cà tím thường bị lãng quên trong cuộc trò chuyện về các loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhưng loại thực phẩm màu tím đậm này có thể là một món ăn bổ sung đường huyết tuyệt vời cho bữa tối tiếp theo của bạn.

“Một nửa chén cà tím nấu chín cung cấp khoảng 18 calo, 4,3 gam carbs, 0,4 gam protein và 1,25 gam chất xơ. Một lần nữa, chất xơ và protein sẽ làm chậm tốc độ hấp thụ carbs trong máu của bạn. Amidor nói.

LIÊN QUAN: 5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên khi ăn cà tím, chuyên gia dinh dưỡng nói

súp lơ trắng
Shutterstock

Cho dù được hấp hoặc nấu chín, súp lơ trắng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn của bạn để giúp bạn giữ mức đường huyết ở mức ổn định.

“Súp lơ trắng cũng là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A chống oxy hóa và một nguồn cung cấp vitamin K. Amidor nói.