Rượu luôn được coi là một tốt loại rượu đối với sức khỏe của chúng ta. Nó được hoan nghênh trong Chế độ ăn Địa Trung Hải rất thành công. Nó được coi là có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn vì chất chống oxy hóa của nó. Nó đã ăn sâu vào văn hóa của chúng ta, ngay cả Chúa Giê-su cũng đã uống nó.

Chưa hết, uống rượu dưới bất kỳ hình thức nào – kể cả rượu vang – có thể tạo ra một số tác động tiêu cực đến sức khỏe của một người do cách cơ thể phản ứng với các đặc tính hóa học và gây nghiện của nó.

Đồ uống có cồn chứa etanol, một hợp chất hóa học hữu cơ được làm từ nguyên liệu thực vật được tạo ra từ quá trình lên men đường. Nó được coi là một loại thuốc kích thích thần kinh (gây ra sự thay đổi nhận thức về tâm trạng, ý thức, nhận thức và hành vi), và ethanol cũng được sử dụng phổ biến làm nhiên liệu cho ô tô và thậm chí một số tên lửa.

Vì vậy, nếu cơ thể của bạn phản ứng kém về mặt tinh thần hoặc thể chất khi uống một ly rượu hoặc bất kỳ loại rượu nào cho vấn đề đó, thì đây là một vài dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý. Sau đây, đây là lý do tại sao Ngay cả Uống rượu “Nhẹ” cũng Có thể Gây ra Nguy cơ Sức khỏe Tim mạch này.

người phụ nữ lo lắng
Shutterstock

Theo Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học Lâm sàng, rượu vang được coi là một yếu tố kích hoạt đáng kể đối với bệnh hen suyễn. Nghiên cứu kết luận rằng 33% người tham gia bị hen suyễn do rượu, và rượu là nguyên nhân thường xuyên nhất, với các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình. Trong khi các nghiên cứu cần được thực hiện nhiều hơn, các chuyên gia suy đoán rằng bệnh hen suyễn do rượu vang có thể được kích hoạt do các sulfit trong rượu vang thường được sử dụng làm chất bảo quản. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng salicylat, một chất đánh dấu hóa học trong nho và rượu vang, cũng có thể đóng một vai trò trong các vấn đề liên quan đến dị ứng từ vino.

ĐỌC THÊM:  Các món ăn nhanh tốt nhất nếu bạn bị cao huyết áp

Dưới đây là những thực phẩm phổ biến khiến tình trạng dị ứng của bạn trở nên tồi tệ hơn, bác sĩ nói.

đau đầu
Shutterstock

Đúng, “đau đầu do rượu” thực sự là một vấn đề – và nó không phải do sulfite, mặc dù đó có xu hướng là niềm tin phổ biến xung quanh tình trạng cụ thể này.

Harvard Health giải thích rằng một số người tiêu dùng bị thiếu một loại enzyme phân hủy histamine trong ruột non. Histamine là một hợp chất được tìm thấy trong vỏ nho và nổi bật hơn trong rượu vang đỏ so với rượu vang trắng. Uống rượu thực sự có thể ức chế enzym, có thể làm tăng nồng độ histamine trong máu, làm giãn mạch máu và gây đau đầu.

người đàn ông xoa đầu với cơn đau đầu dữ dội
Shutterstock

Có thể bạn đã gọi nó là “vòng quay” trước đây, nhưng nó đủ là một dấu hiệu cảnh báo để suy nghĩ kỹ trước khi nhấp một ngụm khác. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng rượu (không chỉ riêng đối với rượu) có thể gây chóng mặt ở một số mức độ, đặc biệt nếu bạn đã uống quá nhiều.

Trung tâm cai nghiện Hoa Kỳ cho biết chóng mặt có thể có hai dạng khi uống rượu – choáng váng và chóng mặt. Nếu rượu làm bạn buồn nôn và như sắp ngất đi (lâng lâng) hoặc nếu bạn đang mất thăng bằng và cảm thấy như xung quanh đang chuyển động xung quanh mình mà không có bất kỳ chuyển động thực sự nào (chóng mặt) thì có khả năng là bạn đang trải qua cơn quay cuồng. trong một số khả năng.

da đỏ bừng
Shutterstock

Nó được biết đến như một phản ứng xả cồn và nó chủ yếu xảy ra trên mặt. Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu (NIAA) nói rằng đỏ bừng mặt, còn được gọi là mặt đỏ, xảy ra do chứng không dung nạp rượu, khiến mọi người chuyển hóa rượu kém hiệu quả hơn. Mặt đỏ cũng có thể đi kèm với phát ban, buồn nôn, huyết áp thấp, bệnh hen suyễn trầm trọng hơn và các cơn đau nửa đầu. Nó thậm chí có liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn.

ĐỌC THÊM:  Nghiên cứu mới cho biết đây có thể là loại trái cây số 1 cho cuộc sống lâu hơn
rượu vang đỏ trầm cảm
Shutterstock

Nếu bạn thấy mình liên tục cần một ly rượu vang, có thể đã đến lúc bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác về tình trạng phụ thuộc.

CDC tuyên bố rằng phụ thuộc vào rượu không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn uống quá nhiều, nhưng có thể bao gồm tiền sử hiện tại hoặc trước đây uống quá nhiều. Nghiện rượu được coi là một tình trạng y tế mãn tính bao gồm “cảm giác thèm rượu mạnh, tiếp tục sử dụng bất chấp các vấn đề liên quan đến việc uống rượu và không có khả năng kiểm soát việc uống rượu.”

NIAAA tuyên bố rằng bất kỳ phụ nữ nào uống nhiều hơn ba ly mỗi ngày hoặc bảy ly mỗi tuần, hoặc một người đàn ông uống bốn ly mỗi ngày hoặc 14 ly một tuần, đều có nguy cơ cao mắc chứng Rối loạn Sử dụng Rượu. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA) định nghĩa việc sử dụng rượu nặng là uống rượu quá độ từ năm ngày trở lên trong một tháng.

Theo các nhà nghiên cứu, rượu được coi là chất độc hại nhất thậm chí so với ma tuý. Nếu đây là điều bạn đang gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với chuyên gia y tế hoặc tìm cách điều trị thông qua SAMSHA.

Kiersten Hickman

Kiersten Hickman là một nhà báo tự do về sức khỏe và dinh dưỡng. Đọc thêm