Với hàng triệu ứng dụng liên quan đến mọi thị trường ngách chỉ bằng một cái vuốt nhẹ, việc làm cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn nổi bật hơn bao giờ hết trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn có thể đã phát triển một ứng dụng ấn tượng bằng cách sử dụng toàn bộ tài nguyên của mình, nhưng nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí khá nhiều nếu không được người dùng tiếp cận. Do đó, tiếp thị ứng dụng là một trong những bước quan trọng nhất, liên quan đến việc lập kế hoạch chi tiết và phân tích thị trường mục tiêu, để phổ biến ứng dụng của bạn với khán giả.

Tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động là một chiến lược toàn diện bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, từ giai đoạn trước khi ra mắt đến giai đoạn mua lại và duy trì. Dưới đây là một số mẹo vàng để nâng cao khả năng hiển thị của người dùng cho ứng dụng của bạn.

1. Nghiên cứu thị trường – Hiểu người dùng của bạn

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết trong giai đoạn phát triển ban đầu để đáp ứng các mục tiêu dài hạn của bạn. Bên cạnh một số điều khác, việc nghiên cứu người dùng lý tưởng có thể giúp bạn thiết kế chiến lược tiếp thị phù hợp. Để tìm hiểu kỹ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn nên bắt đầu bằng cách soạn thảo một số câu hỏi chính và trả lời chúng để tối ưu hóa các quyết định của mình. Ví dụ:

  • Vấn đề chính và phổ biến mà cơ sở người dùng được nhắm mục tiêu này gặp phải là gì? Ứng dụng của bạn sẽ giải quyết vấn đề đó như thế nào?
  • Đối tượng này thích loại nội dung và giao diện (UI) nào?
  • Những nền tảng và những người có ảnh hưởng nào phổ biến nhất trong số khán giả này?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn đang giao dịch với cùng một khách hàng như thế nào? Mô hình kiếm tiền, dịch vụ được cung cấp và chiến lược tiếp thị của họ là gì?
ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh

Thông tin như vậy có thể giúp cải cách cách tiếp cận và thiết kế kinh doanh của bạn, để đạt được kết quả tối ưu.

2. Người ảnh hưởng hoặc tiếp thị liên kết

Quảng cáo thương hiệu của bạn với sự trợ giúp của những người có ảnh hưởng là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí. Vì những người có ảnh hưởng đã có lượng người theo dõi lâu đời, bạn có thể quy định tính xác thực của ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình và quảng bá nó bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với họ. Điều đó đang được nói, bạn nên luôn cố gắng tìm những người có khán giả tương tác nhiều nhất liên quan đến lĩnh vực ứng dụng của bạn; nếu không, bạn có thể không thấy kết quả. Ví dụ: các ứng dụng giao dịch tài chính có thể được ủng hộ tốt nhất tại các nền tảng uy tín với lượng lớn những người đam mê giao dịch. Lựa chọn người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của bạn có thể giúp bạn đạt được kết quả đáng kinh ngạc bằng cách cho ít hơn và nhận được nhiều hơn.

3. Phát triển trang đích

Tạo trang đích hấp dẫn về mặt trực quan và được tối ưu hóa SEO cho ứng dụng của bạn là một phương pháp tiếp thị được chấp nhận khác, vượt ra ngoài phạm vi “dành riêng cho thiết bị di động”. Trang đích cho phép những cá nhân quan tâm có thêm thông tin về thương hiệu của bạn, giúp họ quyết định. Bạn có thể thêm liên kết tải xuống vào ứng dụng của mình, cũng như ảnh chụp màn hình của bố cục ứng dụng và đánh dấu các dịch vụ chính, thiết lập lời kêu gọi hành động rõ ràng trên trang này.

4. Tối ưu hóa kho ứng dụng

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng đề cập đến quá trình tăng xếp hạng ứng dụng của bạn để ứng dụng có thể dễ dàng hiển thị trong cửa hàng ứng dụng. Một tối ưu hóa tốt phụ thuộc vào việc lựa chọn từ khóa và tiêu đề và số lượng đánh giá tích cực, trong số nhiều yếu tố khác. Việc thêm các mô tả hấp dẫn và nổi bật cũng như ảnh chụp màn hình hoặc video có liên quan cũng có tác dụng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, dẫn đến xếp hạng được cải thiện và nhiều lượt tải xuống hơn. Khi ứng dụng của bạn được hiển thị trong các kết quả hàng đầu, ứng dụng đó có khả năng được ngày càng nhiều người khám phá, dẫn đến hiệu ứng quả cầu tuyết.

ĐỌC THÊM:  Apple xem trước ba tính năng trợ năng mới, có thể dành cho iOS 16

5. Cung cấp tiền thưởng cho người giới thiệu và sắp xếp quà tặng hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn

Bằng cách cung cấp một số chương trình khuyến mãi và quà tặng, bạn có thể thu thập nhiều người dùng mới cùng với việc giữ chân những khách hàng đã có mặt. Tiến hành các cuộc thi thú vị và các chiến dịch tiền thưởng giới thiệu để khuyến khích người dùng tải xuống ứng dụng của bạn và tiếp tục truy cập lại. Không thể phủ nhận rằng mọi người bị lôi kéo nhiều hơn bởi các ưu đãi bán hàng có thời hạn và tiền thưởng trong mỗi ngành.