Nhìn vào bối cảnh của thế giới kinh doanh ngày nay, có thể nói rằng sự cạnh tranh đang gia tăng mỗi ngày liên tục có thể nói là an toàn. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh gia tăng khiến các doanh nghiệp khó có thể nổi bật trong thế giới kinh doanh đương đại.

Trong cuộc cạnh tranh ngày càng gia tăng này, mạng xã hội ra đời hàng đầu để giải cứu nhiều doanh nghiệp khỏi chết chìm trên thị trường. Các doanh nghiệp đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối và tương tác với nhiều đối tượng hơn trên toàn cầu.

Để tiếp tục, có nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, Instagram và Twitter có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường sự phát triển kinh doanh của họ.

Trên thực tế, theo Review42, có hơn 50 triệu doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng Facebook để kết nối với khách hàng của họ. Ngoài ra, 97% trong số 500 công ty tài sản sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của họ.

Chứng minh thêm, tất cả các doanh nghiệp đang cố gắng sử dụng mạng xã hội nhưng chỉ có một số doanh nghiệp thành công trong việc sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả. Sự khác biệt nằm ở các chiến lược mà các doanh nghiệp ngụ ý để chinh phục thế giới kinh doanh.

Do đó, blog này nêu bật một cách hiệu quả các chiến lược chính có thể được áp dụng trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường sự phát triển kinh doanh của công ty.

1. Tối ưu hóa Quyền lực Thương hiệu

Tạo dựng uy tín thương hiệu là rất quan trọng để đạt được sự tăng trưởng ổn định trong thế giới kinh doanh. Các công ty có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để tạo ấn tượng phù hợp về công ty và nâng cao uy tín thương hiệu của họ.

Hơn nữa, có nhiều định dạng nội dung khác nhau có thể được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng sự hiện diện trực tuyến tổng thể và truyền tải thông điệp phù hợp đến đối tượng mục tiêu. Nhiều định dạng có thể bao gồm podcast âm thanh, video Youtube, Facebook và Instagram có thể hỗ trợ tạo ra nhận dạng thương hiệu riêng biệt với tất cả các đối thủ cạnh tranh khác.

Hơn nữa, một xu hướng chính đang phát triển mạnh trên các nền tảng truyền thông xã hội và có thể hỗ trợ việc tạo ra uy tín thương hiệu mạnh mẽ là tiếp thị người có ảnh hưởng. Theo Statista, tính đến năm 2021, giá trị thị trường của tiếp thị người có ảnh hưởng được định giá là 13,8 tỷ đô la Mỹ. Lý do chính đằng sau việc tăng thị phần giá trị thị trường của influencer marketing là mọi người tin tưởng những người có ảnh hưởng yêu thích của họ hơn những người nổi tiếng truyền thống.

Để nói rõ hơn, mọi người tìm kiếm những người có ảnh hưởng yêu thích của họ trên Instagram, Youtube và Twitter để tận dụng các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất của họ.

Điều này đã mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội lớn để nhắm mục tiêu đúng đối tượng thông qua những người có ảnh hưởng của họ. Khi doanh nghiệp sử dụng những người có ảnh hưởng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, điều đó làm cho sản phẩm của họ đáng tin cậy hơn và cũng làm tăng uy tín thương hiệu của sản phẩm. Điều này có thể hỗ trợ việc thu hút khách hàng mới từ lượng người hâm mộ khổng lồ sau những người có ảnh hưởng, có thể đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Hơn nữa, tiếp thị người ảnh hưởng có một trong những lợi tức đầu tư cao nhất vì sự phổ biến rộng rãi và nhu cầu của nó trên toàn cầu. Để chứng minh, theo số liệu thống kê do Viện Tiếp thị Kỹ thuật số đưa ra, với mỗi đô la chi tiêu cho các chiến dịch tiếp thị của những người có ảnh hưởng, các doanh nghiệp có thể kiếm được từ 5,78 đô la đến 18 đô la như lợi tức đầu tư của họ. Tăng cường sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể hỗ trợ các doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận lành mạnh, điều này sẽ hỗ trợ thêm cho việc tăng doanh thu chung của doanh nghiệp.

ĐỌC THÊM:  Poco Buds Pro là một bức thư tình của ANC gửi đến Genshin Impact

2. Tính năng bán hàng trực tiếp cho nhân viên

Tính đến năm 2022, đã có tổng cộng 4,62 Tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới. Ngoài ra, 54% người dùng duyệt qua mạng xã hội để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ.

Hơn nữa, gần đây, Instagram và Facebook đã giới thiệu các cửa hàng của họ cho phép người dùng của họ mua sắm trực tiếp từ nhiều doanh nghiệp mà thậm chí không cần rời khỏi ứng dụng của họ.

Điều này đã mở ra cơ hội rộng rãi cho tất cả các doanh nghiệp để bán trực tiếp sản phẩm của họ cho nhiều đối tượng người dùng hơn mà không có rào cản địa lý.

Khách hàng có thể chọn sản phẩm yêu thích của họ từ các danh mục sản phẩm khác nhau của các doanh nghiệp khác nhau và có thể mua trực tiếp thông qua các nền tảng truyền thông xã hội của họ. Hơn nữa, Whatapp cũng tham gia vào trò chơi khi họ tung ra ứng dụng kinh doanh WhatsApp để các doanh nghiệp tạo tài khoản doanh nghiệp của họ để giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp có thể tạo nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ khác nhau cùng với giá của chúng và thêm chúng vào các cửa hàng khác nhau có sẵn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cùng với đó, Instagram cũng giới thiệu tính năng mua sắm trực tiếp, trong đó các doanh nghiệp có thể cung cấp một bản trình diễn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ của họ để cung cấp bằng chứng xã hội. Điều này sẽ cho phép khách hàng của họ trực tiếp xem trải nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm của họ trước đó. Điều này có thể giúp ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng của khách hàng và tăng lợi nhuận chung của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng trực tiếp để cung cấp trực tiếp những lời chứng thực về sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng mục tiêu. Điều này sẽ giúp đạt được sự tin tưởng và xây dựng uy tín của thương hiệu.

3. Tận dụng Nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo là một công cụ hiệu quả có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng mới và thu hút khách hàng mới. Nội dung do người dùng tạo đề cập đến việc sử dụng hồ sơ kinh nghiệm do khách hàng cung cấp để tạo nội dung hiệu quả để trình bày trên các nền tảng khác nhau. Các doanh nghiệp có thể sử dụng UGC trên phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện nó như một bằng chứng xã hội nhằm thu hút khách hàng mới.

Khi khách hàng tương tác với nội dung UGC, nó có thể hỗ trợ việc tác động tích cực đến quyết định mua hàng của họ, điều này có thể giúp ích cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Một trong những lý do khiến UGC là một công cụ hiệu quả là vì nó đưa ra những lời chứng thực của những khách hàng trước đây. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của các doanh nghiệp để tạo ra nhiều nội dung hơn. Ngoài ra, nó cũng làm cho sản phẩm của bạn trở nên đáng tin cậy và chân thực hơn. Để xác thực, theo CrowdRiff, 55% người dùng ở mọi lứa tuổi tin tưởng nội dung do người dùng tạo trên tất cả các hình thức tiếp thị khác.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng các bài đánh giá và trải nghiệm của mọi người dưới các dạng video khác nhau hoặc các bài đăng bằng văn bản trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Instagram, Facebook và Twitter. Xu hướng mới nhất đang phát triển mạnh trên các nền tảng khác nhau và có thể được sử dụng hiệu quả để cung cấp nội dung UGC cho đối tượng mục tiêu là tạo các video ngắn hấp dẫn. Ví dụ: Câu chuyện trên Instagram có thể hỗ trợ tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Hơn nữa, họ có thể hỗ trợ thêm trong tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên các trang kinh doanh có thể hỗ trợ lợi nhuận tổng thể của doanh nghiệp.

4. Khai thác CTA để thu hút lưu lượng truy cập vào

Thêm CTA đề cập đến việc thêm một số cụm từ kêu gọi hành động nhất định trong các bài đăng trên mạng xã hội có thể buộc đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện hành động để tham gia vào doanh nghiệp của bạn. Một số ví dụ nhất định về CTA có thể bao gồm nhanh lên, số lượng có hạn, nhấp vào đây hoặc đăng quan điểm của bạn trong phần nhận xét.

ĐỌC THÊM:  Kính Nreal Air AR xác nhận sẽ có mặt tại EE từ ngày 20 tháng 5

Các doanh nghiệp có thể thêm CTA trong các bài đăng trên mạng xã hội khác nhau để điều hướng người dùng về những việc cần làm tiếp theo. Hướng dẫn khách hàng của bạn thông qua các CTA khác nhau có thể giúp khuyến khích họ tiến lên trong hành trình mua hàng với doanh nghiệp của bạn. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Hơn nữa, CTA cũng có thể hỗ trợ tạo lưu lượng truy cập vào trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau cùng với trang web doanh nghiệp của bạn. Để giải thích rõ hơn, các doanh nghiệp có thể thêm một số CTA nhất định có thể khuyến khích khách hàng truy cập vào trang web của họ để có được thông tin mong muốn. Điều này sẽ hỗ trợ tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

5. Sử dụng các công cụ tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội

Tất cả chúng ta đều nhận thức rất rõ thực tế rằng việc xử lý công việc không phải là một quá trình dễ dàng và có rất nhiều quá trình cần được quan tâm. Nhờ vào tiến bộ công nghệ, có một số nhiệm vụ có thể được tự động hóa và có thể giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng lao động.

Một trong những công nghệ như vậy là các công cụ tự động hóa truyền thông xã hội, có thể hỗ trợ tự động hóa các tác vụ khác nhau để tối ưu hóa tiếp thị truyền thông xã hội và tương tác với khách hàng. Sử dụng các công cụ tự động hóa trên phương tiện truyền thông xã hội có thể hỗ trợ việc xử lý phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả hơn, từ đó có thể hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Nhiều công cụ khác nhau như Sprout Social, Hootsuite và SocialPilot có thể hỗ trợ tự động hóa nhiều tác vụ diễn ra trên mạng xã hội. Những công cụ này có thể hỗ trợ

  1. Lên lịch và đăng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội cùng một lúc
  2. Theo dõi mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của các bài đăng
  3. Cung cấp thông tin chi tiết chắc chắn có thể hỗ trợ việc tạo nội dung phù hợp cho tương lai

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ tự động hóa khác nhau của xã hội để thực hiện các công việc đòi hỏi trí tuệ con người tối thiểu. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các doanh nghiệp và có thể cho họ thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn của họ.

Sự kết luận

Tóm lại, hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội giờ đây không chỉ dừng lại ở một xu hướng, mà nó đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Nhu cầu là xác định hiệu quả đối tượng mục tiêu và thực hiện các chiến lược khác nhau có thể đóng góp vào sự phát triển của công ty. Hơn nữa, các chiến lược nêu trên sẽ hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp tăng cường phát triển kinh doanh thông qua mạng xã hội.