Khi chúng ta lấy một chai thực phẩm bổ sung từ kệ thuốc hoặc nhấp vào nút “thêm vào giỏ hàng” khi chúng ta tìm thấy một loại thực phẩm bổ sung nghe có vẻ hấp dẫn trên một cửa hàng trực tuyến, chúng ta cho rằng chúng ta đang nhận được các thành phần chất lượng cao trong thuốc của mình. Và mặc dù có một số chất bổ sung phù hợp có sẵn cho chúng ta, nhưng thật không may, không phải tất cả các lựa chọn đều được tạo ra như nhau.

Nói chung, để chọn các chất bổ sung chất lượng cao nhất, cách tốt nhất của bạn là chọn những chất bổ sung đã được bên thứ ba kiểm tra. Vì chất lượng thực phẩm bổ sung không được FDA quy định, nên dựa vào các bên thứ ba để đảm bảo rằng bạn thực sự nhận được số lượng và thành phần được liệt kê trên nhãn thực phẩm bổ sung là chìa khóa. Ngoài ra, việc kiểm tra của bên thứ ba nhằm đảm bảo sản phẩm không có các chất gây ô nhiễm có thể gây hại và không chứa các thành phần không có trên nhãn.

Ngoài việc tìm kiếm các thương hiệu bổ sung bao gồm thử nghiệm của bên thứ ba trong các giao thức của họ, có một số danh mục bổ sung cụ thể có thành phần chất lượng thấp nhất. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc mua một trong năm lựa chọn bổ sung này, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi vung tiền túi cho những combo có vấn đề có thể không phục vụ cơ thể bạn theo cách bạn dự định. Đọc tiếp và để biết thêm, đừng bỏ lỡ các chất bổ sung tốt nhất nên dùng mỗi ngày, theo chuyên gia dinh dưỡng

Thực phẩm bổ sung testesterone
Shutterstock

“Hầu hết các chất tăng cường testosterone đều thiếu bằng chứng khoa học và chứa liều lượng cao các thành phần có thể gây hại,” giải thích Melissa Mitri, MS, RD của Melissa Mitri Nutrition. Các loại khác có thể chứa danh sách các thành phần giặt quần áo mà nghe có vẻ như chúng có thể giúp hỗ trợ mức testosterone, nhưng chúng được cung cấp với liều lượng cận lâm sàng.

Mitri khuyên rằng “các thành phần chất lượng thấp hoặc có khả năng không an toàn cần chú ý bao gồm Tribulus terrestris, DHEA hoặc L-arginine với liều lượng cao.”

Ổ ghi chất béo
Shutterstock

Phổ biến bởi những người có ảnh hưởng trên Instagram và những người nổi tiếng, thuốc giảm cân là một bổ sung phổ biến cho kế hoạch giảm cân của nhiều người với hy vọng rằng việc sử dụng loại thuốc này sẽ giúp họ giảm được vài cân mà không cần nỗ lực.

ĐỌC THÊM:  5 bữa sáng chống viêm để làm chậm lão hóa

Rất ghét làm vỡ bong bóng của bạn, nhưng các chuyên gia không xác nhận việc sử dụng các sản phẩm này, nhờ vào các thành phần chất lượng thấp thường được bao gồm. Mitri chia sẻ: “Hầu hết các chất đốt cháy chất béo đều chứa các thành phần chưa được nghiên cứu rộng rãi và có thể gây ra tác dụng phụ. Cô ấy cũng giải thích rằng nhiều chất đốt cháy chất béo có thể “chứa rất nhiều caffein có thể gây ra huyết áp cao, tăng nhịp tim và các tác dụng phụ khác khi dùng kết hợp với các nguồn caffein khác.” Chất đốt cháy chất béo cũng có thể chứa các thành phần không có lịch sử sử dụng cho con người, làm cho chúng trở thành một bổ sung đáng ngờ cho chế độ ăn uống của bạn.

LIÊN QUAN: 15 chất bổ sung tồi tệ nhất để giảm cân

Chất tẩy rửa ruột kết
Shutterstock

Bất kể chúng ta có thực sự cần làm sạch ruột để khỏe mạnh hay không, thì việc uống những chất bổ sung này là một xu hướng phổ biến mà một số người tin rằng sẽ giúp cơ thể của họ cân bằng hơn và không có độc tố. “Nhiều chất tẩy rửa ruột kết thương mại có chứa các thành phần không an toàn hoặc không hiệu quả”, Mitri cảnh báo. “Ví dụ, chúng thường chứa chiết xuất thảo mộc với liều lượng cao, không được kiểm soát và thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải.”

Tốt hơn hết bạn nên tuân thủ một chế độ ăn nhiều chất xơ với trái cây, rau, quả hạch và hạt và bỏ qua hoàn toàn các chất tẩy rửa ruột kết.

bổ sung tăng cường năng lượng
Shutterstock

Ai không muốn có thêm một chút pep trong bước của họ? Với nhiều người trong chúng ta có quá nhiều lịch trình và quá nhiều trách nhiệm, các loại thuốc tăng cường năng lượng chắc chắn có thể nghe hấp dẫn khi tình trạng sụt giảm 3 giờ chiều xảy ra.

Thật không may, như Mitri giải thích, “các chất bổ sung được dán nhãn là ‘chất tăng cường năng lượng’ hoặc ‘chất bổ sung trước khi tập luyện’ có thể chứa một lượng caffeine có hại từ nhiều nguồn, dễ dàng tăng đến mức quá mức.” Vì vậy, bạn không chỉ nên để ý đến từ caffeine, mà trà xanh, guarana và taurine cũng có thể được bao gồm trong các chất bổ sung này và góp phần vào lượng caffeine. Quá nhiều caffeine và các chất kích thích khác cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, khó ngủ và dẫn đến tim đập nhanh.

ĐỌC THÊM:  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây là những món ăn nhẹ tốt nhất giúp trao đổi chất nhanh hơn

LIÊN QUAN: Các chất bổ sung tốt cho sức khỏe nhất nên dùng, theo các chuyên gia

kẹo cao su giấm táo
Shutterstock

Ah — loại kẹo dẻo giấm táo thời thượng. Kể từ khi giấm táo đã trở thành đứa con cưng của thế giới thuốc chữa bệnh tự nhiên, không có gì lạ khi kẹo cao su ACV đã nổi lên như một loại thực phẩm bổ sung phổ biến. Nhưng Mitri giải thích rằng, nếu bạn đang tìm kiếm các chất bổ sung chất lượng cao, bạn có thể muốn bỏ qua những loại kẹo dẻo này trong lần mua sắm thực phẩm bổ sung của mình. Bà giải thích: “Mặc dù không có nhiều báo cáo về tác hại của kẹo cao su ACV, nhưng có rất ít nghiên cứu để sao lưu các thành phần của chúng. “Tại thời điểm này, không có đủ bằng chứng cho thấy các chất bổ sung ACV có hiệu quả trong việc cung cấp bất kỳ lợi ích nào, và vì vậy bạn có thể chỉ đơn giản là đang lãng phí tiền của mình.”

Lauren Manaker MS, RDN, LD, CLEC

Lauren Manaker là một chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách và nhà phát triển công thức đã đăng ký từng đoạt giải thưởng, người đã hành nghề được gần 20 năm. Đọc thêm