Có điều gì đó buồn cười về tỷ lệ chuyển đổi: chúng tôi không bao giờ hài lòng với chúng. Chúng tôi biết rằng ngay cả mức tăng 0,1% cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, chúng tôi tinh chỉnh, thêm, xóa, kiểm tra, rửa sạch và lặp lại.

Nhưng đây là một điều thậm chí còn hài hước hơn: bạn không phải lúc nào cũng biết phải mày mò làm gì. Nó có phải là bản sao? Màu sắc? Nút CTA có nên được đặt cao hơn trên trang không? USP không đủ thuyết phục? Có vô số câu hỏi tương tự.

Và tất nhiên, bạn không thể bắt đầu điều chỉnh tất cả những thứ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của mình: làm thế nào bạn biết được điều gì hiệu quả và điều gì không?

Chúng ta hãy xem xét những điều cơ bản – các yếu tố trang là thủ phạm thông thường khi nói đến tỷ lệ chuyển đổi không đạt yêu cầu. Một lời khuyên đầu tiên: đừng thực hiện tất cả các thay đổi cùng một lúc. Thực hiện một hoặc hai chỉnh sửa, đợi kết quả hiển thị, sau đó di chuyển dọc theo danh sách.

1. Tránh tê liệt phân tích

Phân tích tê liệt đề cập đến việc không có khả năng đưa ra quyết định vì bạn có quá nhiều dữ liệu để sàng lọc, vì vậy cuối cùng bạn phải cân nhắc ưu và nhược điểm của từng lựa chọn có thể cho đến khi bạn không đưa ra quyết định nào. Điều này có thể xảy ra với bạn nếu bạn thay đổi tất cả các yếu tố bên dưới cùng một lúc.

Nó cũng có thể xảy ra với người dùng trang web của bạn khi họ có quá nhiều tùy chọn trên một trang. Đăng ký nhận bản tin mà còn:

  • Mua dịch vụ của chúng tôi.
  • Tải xuống báo cáo chính thức này mà bạn hoàn toàn cần để đưa ra quyết định tốt hơn
  • Hãy xem câu chuyện thương hiệu của chúng tôi – bạn sẽ ấn tượng!
  • Nhìn vào video này được nhúng ở đây.

Bạn thấy tôi sẽ đi đâu với cái này, phải không? Hãy nhớ rằng thời gian trung bình người dùng dành cho một trang là 52 giây. Đó là chưa đầy một phút!

Nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng, họ sẽ tiếp tục – và đó thường là đối thủ cạnh tranh. Để tránh điều đó, hãy làm theo quy tắc ngón tay cái sau: “Một trang, một thông điệp trung tâm”.

Lấy cảm hứng từ Thương mại điện tử, nơi mỗi trang có một sản phẩm duy nhất. Các khuyến nghị bổ sung thường được hiển thị ở chân trang và chúng luôn để sản phẩm chính tỏa sáng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều dịch vụ hoặc sản phẩm, hãy tạo một trang cho từng dịch vụ hoặc sản phẩm đó.

ĐỌC THÊM:  Cách viết Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ thúc đẩy doanh số bán hàng

2. Viết CTA rõ ràng

“Mua ngay bây giờ”, “Đăng ký nhận bản tin”, “Tải xuống báo cáo chính thức”, “Nói chuyện với chuyên gia tư vấn”. CTA không phải là lúc để chuyển hướng Hemingway bên trong của bạn. Chúng cần rõ ràng, sắc nét và nói với mọi người một cách chính xác những gì mong đợi ở đầu bên kia.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng họ làm theo thông qua. CTA “mua” phải dẫn người dùng đến thanh toán, chứ không phải đến một trang dịch vụ / sản phẩm khác. CTA “tải xuống” sẽ cung cấp cho họ quyền truy cập vào tài liệu đã hứa mà không cần ba hàng rào bổ sung.

3. Rút gọn biểu mẫu của bạn

Bạn có thật sự cần biết ngày sinh của người dùng của bạn? Hoặc số điện thoại của họ?

Nếu không, hãy bỏ qua chúng. Chỉ thêm dữ liệu cần thiết mà bạn thực sự cần để giao tiếp với họ hoặc cung cấp dịch vụ của bạn. Bất cứ điều gì khác sẽ gây thêm tiếng ồn và khiến người dùng miễn cưỡng chia sẻ dữ liệu của họ. Đó là vấn đề của cả thiếu thời gian và cố gắng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ.

4. Tinh chỉnh bản sao của bạn

Nhóm đại lý của tôi và tôi đã thấy kết quả tốt nhất khi chúng tôi thực hiện các thay đổi đối với bản sao của khách hàng. Thông thường, đó là một bản viết lại hoàn chỉnh, tập trung vào một dòng chảy rõ ràng và giải thích các lợi ích của giải pháp tốt hơn. Lần khác, có những chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như CTA sắc nét hơn hoặc các tiêu đề phụ tốt hơn.

Bạn có thể đọc thêm về copywriting tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tại đây.

Cần nhớ một điều: copywriting gần với khoa học hơn là nghệ thuật. Có các công thức rõ ràng để viết quảng cáo hiệu quả. Khi được áp dụng, chúng có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên hai chữ số – chúng tôi đã thấy điều đó xảy ra! Đây là một nghiên cứu điển hình mô tả cách chúng tôi quản lý để tăng 25% tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Bạn có thể thay đổi màu của nút CTA của mình 10 lần trong một tháng. Nếu thông điệp không rõ ràng và không truyền tải được những lợi ích mà người dùng đang tìm kiếm, thì điều đó sẽ vô ích. Vì vậy, hãy bắt đầu ở đây: hãy nghĩ về tính cách người mua của bạn và những gì họ cần. Các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao đáp ứng nhu cầu đó.

ĐỌC THÊM:  Cái nào là tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn, SEO hoặc PPC?

5. Tạo niềm tin

Yếu tố thiết yếu cuối cùng của bất kỳ trang chuyển đổi cao nào là sự tin cậy. Bất kể biểu mẫu của bạn ngắn đến mức nào và CTA của bạn rõ ràng đến mức nào, nếu người đọc không tin tưởng bạn, trang của bạn sẽ không chuyển đổi.

Tất nhiên, bạn có thể đạt được sự tin tưởng thông qua việc viết bài quảng cáo xuất sắc. Nhưng phần lớn sự tin tưởng đến từ bằng chứng xã hội. Thêm nó vào mỗi trang quan trọng của nhiệm vụ của bạn.

Bằng chứng xã hội có thể là: lời chứng thực, đánh giá hoặc biểu trưng của các công ty bạn đã làm việc trong quá khứ. Ảnh và tiểu sử ngắn về nhóm của bạn cũng có thể tạo niềm tin, vì vậy hãy sử dụng chúng cùng với các yếu tố bằng chứng xã hội thông thường hoặc thay vì chúng nếu bạn là một doanh nghiệp mới.

Lời kết

Tỷ lệ chuyển đổi tăng xuất phát từ hai điều chính: sự rõ ràng và phù hợp với mục đích của người dùng. Phần còn lại là tiếng ồn trắng sẽ bị bỏ qua bởi những người dùng quen với việc đọc lướt hơn là đọc.

Trước khi bạn bắt đầu xuất bản trên các trang của mình, hãy tự hỏi bản thân mình điều này: bạn đã truyền tải những lợi ích đủ rõ ràng và không gây xao nhãng chưa? Ngoài ra, những lợi ích đó có chính xác là những gì người mua của bạn muốn hoặc cần không?

Nếu bạn trả lời “có” cho cả hai câu hỏi này, trang của bạn đã sẵn sàng mang lại chuyển đổi. Nếu không, nhóm của tôi và tôi có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình thông qua việc sao chép CRO tập trung vào laser. Kiểm tra các dịch vụ viết bài quảng cáo của chúng tôi và hãy nói chuyện!