Đại dịch gần đây đã thay đổi mạnh mẽ cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và cách hành xử của khách hàng. Với việc mua sắm trực tuyến đang trở thành lựa chọn của hầu hết mọi người, các trang web cần phải thích ứng với nhu cầu nhịp độ nhanh của người tiêu dùng và hiểu được bối cảnh cạnh tranh rộng lớn hơn mà họ phải đối mặt trong thế giới kỹ thuật số.

Sau những thay đổi này đối với hành vi của người tiêu dùng và sự gia tăng 323% trong số lượt tìm kiếm hàng tháng cho ‘Cách thức hoạt động của SEO’, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, Đại lý Fishtank, chia sẻ hướng dẫn đơn giản để tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp bằng cách sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO).

Từ nghiên cứu từ khóa đến xây dựng liên kết được nhắm mục tiêu, hãy tìm hiểu cách tạo trang web xếp hạng hàng đầu với SEO:

1. Chọn các Chủ đề và Từ khoá Có Liên quan

Từ khóa là một phần quan trọng của SEO và được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để hiểu nội dung của một trang web hoặc trang và liệu nó có liên quan đến những gì người dùng đang tìm kiếm hay không.

Ola Tambor, Trưởng bộ phận Kỹ thuật số tại Fishtank Agency, giải thích: “Bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể đến trang web của mình, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng khách truy cập sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và không rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Một cách đơn giản để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn là tìm các từ khóa có liên quan mà họ đang tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để làm điều này là nghiên cứu xem các đối thủ cạnh tranh và các công ty thành công khác trong lĩnh vực của bạn đang xếp hạng và xem xét liệu họ có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn hay không.

“Hãy nhớ rằng, hãy đặt mình vào vị trí của đối tượng mục tiêu và nghĩ xem khách hàng sẽ tìm kiếm như thế nào để tìm thấy bạn và họ sẽ tìm kiếm những dịch vụ hoặc sản phẩm nào. Hãy ghi nhớ bất kỳ thuật ngữ thay thế nào cho sản phẩm hoặc các câu hỏi phổ biến mà mọi người có thể đang tìm kiếm. ”

2. Thiết lập Tối ưu hóa Tại chỗ

Tối ưu hóa SEO tại chỗ cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết trang web của bạn nói về điều gì và liệu nó có cung cấp giá trị cho những gì người dùng có thể đang tìm kiếm hay không. Việc tối ưu hóa này không chỉ ảnh hưởng đến sự xuất hiện và khả năng sử dụng của trang web đối với người dùng mà còn giúp trang web xuất hiện tốt hơn với các bot của công cụ tìm kiếm.

ĐỌC THÊM:  8 yếu tố quan trọng cần xem xét khi xây dựng chiến lược tiếp thị của bạn

Ola cho biết thêm: “Các yếu tố SEO trên trang có thể bao gồm nội dung trang, tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta, URL trang văn bản thay thế hình ảnh và hơn thế nữa. Các yếu tố này được gọi là ‘trên trang’ vì chúng hiển thị cho khách truy cập trên trang web trong khi các yếu tố SEO ‘ngoài trang’ không phải lúc nào cũng hiển thị và có thể xuất hiện ở mặt sau của trang web.

“Để tối ưu hóa trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng nội dung trang có chất lượng cao bằng cách tham chiếu các từ khóa và cụm từ tìm kiếm xếp hạng cao, cũng như các chủ đề có liên quan mà người dùng có thể sẽ tìm kiếm. Sau khi nghiên cứu từ khóa và theo dõi nội dung mà đối thủ của bạn xếp hạng cao nhất, xem xét tất cả các tiêu đề và tiêu đề để đảm bảo chúng có các từ khóa khác nhau để người dùng và bot có thể tìm thấy thông tin có liên quan một cách nhanh chóng. Điều này cũng áp dụng các yếu tố không hiển thị cho khách truy cập, bao gồm tiêu đề meta, URL và mô tả meta. ”

3. Thiết lập một blog và một lịch trình viết blog nhất quán

Việc có một bộ sưu tập nội dung blog thường xuyên và chất lượng cao ngày càng tăng sẽ giúp thể hiện kiến ​​thức và độ tin cậy của bạn với tư cách là một doanh nghiệp, đồng thời giúp xây dựng lòng tin và quyền hạn giữa bạn và Google. Nội dung blog được tối ưu hóa có thể cải thiện thứ hạng từ khóa bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm chính và trả lời các câu hỏi có liên quan mà mọi người sẽ tìm kiếm.

Ola nói: “Việc có một lịch trình blog nhất quán sẽ gửi những tín hiệu tích cực đến Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng trang web của bạn đang chia sẻ thông tin mới và cập nhật. Nó cũng có thể làm tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn và tạo cơ hội cho các liên kết nội bộ đến các sản phẩm và dịch vụ và các liên kết bên ngoài từ các trang web khác tìm thấy lời khuyên sử dụng của bạn ”.

4. Tạo kế hoạch xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết đến trang web của bạn là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số quan trọng để thu hút khách truy cập mới và mở rộng đối tượng của bạn. Bảo mật các liên kết bên ngoài, đặc biệt là từ các trang có thứ hạng cao, sẽ hỗ trợ vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm (SERP) của bạn đối với các từ khóa mục tiêu và cải thiện độ tin cậy và thẩm quyền với các công cụ tìm kiếm.

Ola khuyên: “Hãy thường xuyên dành thời gian để suy nghĩ về các trang web trong danh sách mong muốn mà bạn muốn nhận backlink. Điều này dựa trên cơ quan quản lý miền của trang web, ngành mà trang web nhắm mục tiêu và phạm vi tiếp cận đối tượng tiềm năng. Bạn có thể đạt được các liên kết bên ngoài bằng cách chia sẻ thông cáo báo chí với các nhà báo và người viết blog, theo dõi các liên kết bị hỏng, cơ hội hợp tác và tài trợ, có trong danh bạ đáng tin cậy, giảm giá và hơn thế nữa. ”

ĐỌC THÊM:  Flippin 'heck: Đây có phải là Samsung Galaxy Z Flip 4?

5. Đo lường và theo dõi thành công của nội dung của bạn

Chiến lược SEO kết hợp một số yếu tố và chiến thuật khác nhau để tạo ra những thay đổi tích cực, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đo lường và theo dõi hiệu quả thành công của nội dung để xem những thay đổi nào đã mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và những lĩnh vực nào cần cải thiện thêm.

Ola giải thích: “Một báo cáo SEO nên cung cấp một cái nhìn tổng quan về những thay đổi đối với một trang web trong một khoảng thời gian nhất định và có thể được thực hiện hàng quý, hàng tháng hoặc hàng tuần tùy thuộc vào những thay đổi.

“Trong các báo cáo này, bạn nên bao gồm các chỉ số như lưu lượng truy cập, thứ hạng từ khóa, tình trạng trang web và những thay đổi trong hành vi của người dùng. Các công cụ như Google Analytics và SEMRush có thể được sử dụng để theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và theo dõi các thay đổi trong hành vi của khách truy cập, chuyển đổi mục tiêu hoặc xếp hạng từ khóa ”.

Ola tóm tắt: “Hai năm qua vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, với nhiều doanh nghiệp mất đi một phần lớn khách hàng của họ gần như ngay lập tức khi bắt đầu ngừng hoạt động. Mặc dù điều hành doanh nghiệp của bạn trực tuyến có vẻ như là một chiến lược đơn giản, nhưng tiếp thị kỹ thuật số là rất quan trọng để hỗ trợ những thay đổi trong nhu cầu và hành vi của khách hàng khi mua sắm.

“Nghiên cứu và theo dõi trải nghiệm của khách hàng sẽ cho phép bạn cải thiện khả năng sử dụng, tạo trang web hoạt động tốt hơn và cung cấp hành trình người dùng được cải thiện cho khách hàng của bạn, điều này sẽ dẫn đến nhiều sự quan tâm và chuyển đổi hơn.”

Tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng từ khóa: https://fishtankagency.com/blog/what-is-seo-a-beginners-guide/.