Đau mãn tính là cơn đau mà bạn cảm thấy trong cơ thể của mình trong hơn ba tháng. Nó có thể được định nghĩa là cơn đau liên tục hoặc cơn đau đến và đi, và nó có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau mãn tính có thể dẫn đến những rắc rối khác, chẳng hạn như cản trở các hoạt động hàng ngày và thậm chí khó ngủ. Đổi lại, tất cả những điều này thậm chí có thể gây ra đau đớn hơn.

Những gì có vẻ như một chu kỳ không bao giờ kết thúc có thể khó phá vỡ. Nhưng tin tốt là bạn có thể thực hiện một số thay đổi lối sống để giải tỏa một số nỗi đau đó. Cùng với việc tập thể dục và ngủ đúng cách, chế độ ăn uống của bạn cũng có thể hữu ích. Chúng tôi đã nói chuyện với Sydney Greene, MS, RDvà là thành viên của Ban chuyên gia y tế của chúng tôi, để giúp chọn ra một số thói quen ăn uống tốt nhất giúp giảm đau mãn tính.

thăn cá hồi
Shutterstock

Khi nói đến việc ăn nhiều chất béo lành mạnh hơn, mặc dù tất cả đều quan trọng, Greene ưu tiên các axit béo omega-3. Một số ví dụ về thực phẩm chứa nhiều omega-3 bao gồm cá nhiều dầu, hạt lanh và quả óc chó.

Greene nói: “Omega-3 giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tếaxit béo omega-3 có liên quan đến việc thúc đẩy các chức năng miễn dịch khỏe mạnh, đặc biệt là trong các loại tế bào miễn dịch cụ thể.

rau lá xanh
Shutterstock

Greene gợi ý rằng rau xanh rất giàu chất khoáng, magiê. Magiê có thể giúp giảm co thắt cơ, viêm và đau do tổn thương dây thần kinh.

Các loại rau lá xanh đậm, như rau bina và cải xoăn, rất giàu chất chống oxy hóa được biết đến với đặc tính chống viêm gọi là beta-carotene.

Trong một nghiên cứu nhỏ được công bố trên Tạp chí Y học Phong cách sống Châu Mỹnó đã được chỉ ra rằng mức protein phản ứng C (CRP) – một dấu hiệu của chứng viêm – trung bình giảm 400% trong 6 tháng ở những người ăn nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống của họ.

LIÊN QUAN: 5 loại rau xanh tốt nhất mà bạn nên ăn hàng ngày, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Ăn cầu vồng
Shutterstock

Xin lỗi, đây không phải là quảng cáo của Skittles. Nhưng tin tốt là ăn loại cầu vồng này trong ngày có thể giúp giảm đau mãn tính. Cầu vồng này đề cập đến trái cây và rau quả. Vì vậy, nếu bạn không thích một loại trái cây hoặc rau quả nào đó, bạn luôn có thể chọn một trong những màu khác.

Greene nói: “Tiêu thụ càng nhiều màu sắc càng tốt trong một ngày là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đang tiêu thụ vô số polyphenol và chất chống oxy hóa giúp chống lại chứng viêm.

Theo Mayo Clinic, ăn nhiều loại trái cây và rau quả không chỉ giúp bạn giảm viêm mà còn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Nó cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thị lực của bạn.

ĐỌC THÊM:  Chuyên gia dinh dưỡng cho biết 5 cách để ngăn cơn thèm đường trước khi bắt đầu
người phụ nữ từ chối hoặc nói không khi được rót một ly rượu
Shutterstock

Greene nói: “Mặc dù một ly rượu vang có thể làm giảm cơn đau vào lúc này, nhưng về lâu dài, nó sẽ chỉ làm tăng mức độ đau. “Rượu là chất độc hại và việc tiêu thụ quá mức sẽ làm tăng tình trạng viêm nhiễm khắp cơ thể.”

Khi nói đến thói quen uống rượu tồi tệ nhất đối với chứng viêm, nhiều người trong số họ bao gồm cả việc uống rượu. Điều này bao gồm uống rượu hàng ngày và hơn 2 đồ uống có cồn mỗi ngày. Nó cũng bao gồm tiêu thụ rượu có thêm đường hoặc kết hợp nó vào một chế độ ăn uống nghèo nàn.

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học hai ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm về Kayla