Chúng tôi ghét phải phá vỡ nó cho bạn, nhưng khi bạn già đi, cơ thể của bạn cũng vậy. Dù muốn hay không, khi bạn đến tuổi trung niên, khối lượng cơ của bạn có thể bắt đầu giảm và hiệu suất của bạn tại phòng tập thể dục có thể không như trước đây. Nhưng đừng tuyệt vọng (hoặc ngừng tập luyện!), Bởi vì điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ, nó chỉ có nghĩa là bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn một chút và kết hợp thêm một chút protein vào chế độ ăn uống của mình.

Chế độ ăn kiêng khuyến nghị (RDA) đối với protein (hoặc lượng cơ bản cần thiết) chỉ khoảng 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng người lớn tuổi cần nhiều protein hơn cho mỗi kg trọng lượng cơ thể so với người trẻ tuổi. Đó là nơi xuất hiện các món ăn nhẹ giàu protein. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn là một cách quan trọng để đảm bảo bạn cảm thấy hài lòng và nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần. Chúng tôi đã nói chuyện với Julie Upton, MS, RDvà là thành viên của Ban chuyên gia y tế của chúng tôi, người đã chia sẻ một số những ý tưởng ăn nhẹ giàu protein tuyệt vời hoàn hảo cho những người trên 50 tuổi đang muốn xây dựng cơ bắp.

trứng nấu chín
Shutterstock

Hóa ra là một quả trứng tất cả những gì nó đã được giải quyết, vì nó cung cấp rất nhiều lợi ích.

Upton nói: “Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ, hãy mở một quả trứng.

Theo Upton, một quả trứng lớn có 70 calo và cung cấp hơn 13 chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm sắt, vitamin D, kẽm, lutein, zeaxanthin và choline.

ĐỌC THÊM:  Các món ăn nhanh tốt nhất nếu bạn bị cao huyết áp

Trứng cũng chứa sáu gam protein chất lượng cao và chất chống oxy hóa. Upton nói: “Trứng rất tốt cho người lớn vì protein cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu để cơ thể có thể sử dụng chúng dễ dàng hơn các nguồn protein khác.

LIÊN QUAN: Có bao nhiêu protein trong một quả trứng? Thêm vào đó: 26 loại thực phẩm có nhiều protein hơn

edamame
Shutterstock

Những hạt đậu nành non tươi ngon này rất ngon đến nỗi bạn có thể thấy mình đang ăn hết một bát trong một lần ngồi — và nếu bạn làm vậy thì không sao cả!

Theo Upton, một cốc edamame chứa khoảng 190 calo và 18 gam protein.

Upton cho biết: “Nó tự hào có một hai cú đấm chứa đầy protein và chất xơ — chưa kể đến một loạt các lợi ích chống ung thư và tim mạch,” Upton nói. “Hãy tìm edamame trong sản phẩm tươi hoặc khu vực tủ đông của siêu thị địa phương của bạn. Chúng là nguồn cung cấp protein và chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật tuyệt vời cho người lớn.”

sữa chua hy lạp
Shutterstock

Upton nói: “Sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo là một loại thực phẩm lành mạnh, cần phải có trong chế độ ăn uống của bạn.

Cô giải thích rằng sữa chua Hy Lạp truyền thống được làm căng để làm mất phần váng sữa. Điều này dẫn đến một loại sữa chua béo hơn, đặc hơn với gấp đôi protein và ít đường hơn so với sữa chua thông thường.

Cô ấy cũng nói rằng một cốc sữa chua Hy Lạp không béo chứa khoảng 24 gam protein. Đó là tương đương với bốn quả trứng!

Sữa tách béo
Shutterstock

Những người muốn duy trì hoặc cải thiện khối lượng cơ khi già đi có thể tìm sự trợ giúp từ một ly sữa.

ĐỌC THÊM:  12 Người Không Nên Uống Cà Phê Theo Các Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Upton giải thích: “Sữa là một lựa chọn giàu chất dinh dưỡng khác cho người lớn, cung cấp 8 gam protein chất lượng cao cho mỗi cốc. “Hơn nữa, sữa cung cấp một tỷ lệ lý tưởng giữa whey giải phóng nhanh và protein casein giải phóng chậm hơn.”

Theo Mayo Clinic, whey protein cung cấp một lượng lớn các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện các chức năng mà protein thực hiện trong cơ thể. Mặt khác, protein casein rất giống nhau trong việc cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để giúp xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, protein casein tiêu hóa chậm hơn các protein khác. Do đó, nó có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no.

Upton cho biết: “Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng whey và casein có thể giúp người lớn xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp.

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học hai ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm về Kayla