Phát triển một kênh truyền thông xã hội không dễ dàng như chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn. Twitter không phải là nơi để xuất bản thông cáo báo chí và bạn không nên coi Facebook là một nền tảng tuyệt vời để sao chép / dán bản sao bán hàng qua email mới nhất của bạn.

Các thương hiệu không tận dụng được lợi thế của mạng xã hội không chỉ bỏ lỡ tiềm năng tăng trưởng – họ còn có nguy cơ trông ngớ ngẩn, lỗi thời hoặc thiếu hiểu biết đối với khán giả của mình. Và sự thật là bạn có thể dễ dàng xoay vòng các chiến lược của mình bằng cách tập trung vào một loại nội dung cụ thể.

Video trên mạng xã hội.

Chúng ta có thể bắt đầu điều này với một danh sách thống kê đầy đủ về lý do tại sao video lại là một phần quan trọng của một chiến lược truyền thông xã hội tốt như vậy. Nhưng vì lợi ích của việc tiếp cận đúng thông tin có giá trị, chúng ta hãy giới hạn bản thân chỉ ở bốn số liệu thống kê.

  1. 25% nhà tiếp thị nói rằng video trực tiếp là phần hiệu quả nhất trong chiến lược xã hội của họ.
  2. 50% người dùng mạng xã hội thích video hơn các dạng nội dung khác.
  3. 85% người dùng mạng xã hội muốn có nhiều video hơn từ các thương hiệu mà họ theo dõi.
  4. Người dùng mạng xã hội chia sẻ gấp đôi số lượng video như bất kỳ loại nội dung / bài đăng nào khác.

Thực sự chỉ có một điểm cần rút ra từ tất cả những điều này: Nội dung video có giá trị, có ảnh hưởng và về cơ bản là yêu cầu đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn phát triển sự hiện diện của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

4 Loại Video Truyền thông Xã hội Phổ biến

1. Video hướng dẫn

Cho dù bạn đang tập trung vào việc phát triển thương hiệu hay tiếp thị sản phẩm, những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn đều quan tâm đến những gì bạn đang “bán”. (Đó là lý do tại sao họ đang theo dõi bạn.)

Sự quan tâm đó thường dẫn đến sự tò mò, mong muốn tìm hiểu thêm về những gì bạn làm hoặc những gì bạn phải cung cấp. Hoặc có thể nó trở thành cảm giác thoải mái khi sử dụng sản phẩm của bạn, từ đó có thể dẫn trực tiếp đến việc bán hàng, dùng thử, tải xuống, v.v.

Một video hướng dẫn có thể dễ dàng hoặc phức tạp tùy thích. Từ việc cài đặt một phần mềm chụp ảnh màn hình cơ bản đến tự quay phim bằng sản phẩm, bạn có thể chỉ cho những người theo dõi cách sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp.

ĐỌC THÊM:  Cơ quan Tiếp thị Truyền thông Xã hội Làm gì - Hướng dẫn Bên trong

Và là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube, video hướng dẫn là một lựa chọn đáng tin cậy và hiệu quả cho bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào.

2. Video Hỏi và Đáp

Theo một nghiên cứu, 81% người tiêu dùng lên mạng để nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi họ mua hàng. Và nếu bạn đã từng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, rất có thể bạn đã dành thời gian xem phần Câu hỏi thường gặp hoặc video Hỏi và Đáp để giúp đưa ra quyết định của mình.

Một video Hỏi & Đáp hay có thể phục vụ một số mục đích khác nhau. Mặt khác, họ cung cấp một cách dễ dàng để tăng mức độ tương tác của khán giả – bạn có thể điền câu hỏi từ những người theo dõi, quà tặng hoặc thử thách của máy chủ và cho mọi người thấy rằng bạn quan tâm đến khách hàng bằng cách hoan nghênh phản hồi của người dùng.

Mặt khác, video Hỏi và Đáp cũng tạo cơ hội để bạn thực sự nhân bản hóa bản thân và / hoặc doanh nghiệp của mình. Hãy coi video Hỏi và Đáp như một cuộc phỏng vấn, ngoại trừ việc bạn đang cho phép những người theo dõi phỏng vấn bạn. Họ sẽ hiểu bạn nhiều hơn và trong quá trình này, họ sẽ hiểu rõ hơn về những điều quan trọng đối với bạn.

Hy vọng rằng điều đó thiết lập cảm giác tin tưởng vào bạn và nội dung truyền thông xã hội của bạn.

3. Video hậu trường

Nói về video kiểu phỏng vấn như một cách để nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn, quay cảnh hậu trường là một cách phổ biến để kéo lại bức màn xung quanh thương hiệu và quy trình của bạn. Và cũng giống như video Hỏi và Đáp, video hậu trường có thể giới thiệu bản thân, cộng tác viên và các giá trị thương hiệu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội đã viết lại kịch bản cho cách doanh nghiệp nói chuyện với khách hàng của họ. Video hậu trường là một cách tuyệt vời để khám phá thương hiệu và sản phẩm của bạn một cách chân thực, không viển vông đồng thời trình bày những chi tiết đó theo cách cá nhân, nhân bản.

4. Video do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) đã trở thành yếu tố quan trọng của các kênh truyền thông xã hội phổ biến (và thành công) nhất. Theo dõi thương hiệu yêu thích của bạn trên Facebook hoặc Instagram và rất có thể bạn sẽ tìm thấy nội dung do khách hàng tạo nhưng đã chia sẻ bởi thương hiệu.

UGC hoạt động ở nhiều cấp độ khác nhau. Nó cho thấy rằng bạn sẽ thưởng cho sự tương tác của khán giả, chia sẻ nền tảng của bạn với những người đam mê sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây cũng là một loại video dễ tạo, vì nó đòi hỏi ít hoặc không cần nỗ lực từ phía bạn nhưng bạn sẽ nhận được lợi ích từ bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc sự phấn khích nào mà video tạo ra.

ĐỌC THÊM:  1 trong 2 Người Canada Luôn Chấp nhận Cookie. Tại sao họ nên cẩn thận hơn?

Nói một cách dễ hiểu: 51% người tiêu dùng lo lắng rằng chỉ một nửa nội dung do thương hiệu tạo ra là xác thực hoặc chính hãng. UGC giải quyết vấn đề này bằng cách làm nổi bật – hoặc thậm chí kỷ niệm – lời chứng thực của người dùng, có rất nhiều trọng lượng với khách hàng tiềm năng.

Sản xuất các video truyền thông xã hội tuyệt vời với bất kỳ ngân sách nào

Mỗi loại trong số bốn loại video truyền thông xã hội phổ biến này có thể có các hình dạng và kích thước khác nhau. “Video hướng dẫn” có thể là video hướng dẫn từng bước hoặc hội thảo trên web hoặc video bảng trắng – mục đích là để giáo dục mọi người, nhưng được hưởng lợi từ khả năng truy cập và khả năng chia sẻ của video.

Một điều tuyệt vời khác về cách tiếp cận này là hầu hết các loại video này đều có rào cản gia nhập khá thấp, ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Bạn không cần một máy ảnh YouTube trị giá 5.000 đô la để quay những loại video này và thậm chí bạn không cần thuê một biên tập viên hoặc nhà quay phim để đánh bóng các sản phẩm cuối cùng.

Những thứ như hướng dẫn, Hỏi & Đáp và UGC gần như được mong đợi là “thô” hoặc “xác thực” về chất lượng. Bạn có thể quay những loại video này trên điện thoại thông minh, vì điều quan trọng nhất là cách trình bày nội dung hơn là chất lượng hình ảnh hoặc giá trị sản xuất.

Người xem sẽ xem một loại video cụ thể với một số kỳ vọng nhất định. Mọi người muốn tìm hiểu điều gì đó trong một hướng dẫn, họ muốn nhận câu trả lời từ phần Hỏi và Đáp và họ muốn nghe những lời chứng thực trung thực từ video của UGC.

Và bằng cách đáp ứng những kỳ vọng đó – và thực hiện theo cách thu hút, giải trí và giáo dục người xem – bạn có thể tận dụng tối đa nội dung video trên các kênh truyền thông xã hội của mình.