Một bức ảnh của Ayutthaya ở Bangkok

Tín dụng hình ảnh: @ v_i_c_k_i83 trên Instagram

Thái Lan là một trong những nơi giàu văn hóa và lịch sử nhất mà bạn có thể đến thăm, với hàng nghìn năm lịch sử trải dài qua nhiều triều đại và vương quốc. Nó cũng có sự khác biệt duy nhất là quốc gia duy nhất trong khu vực tránh được sự đô hộ của châu Âu, điều này đã dẫn đến phần lớn nền văn hóa lịch sử của nó vẫn chưa được tô màu bởi ảnh hưởng của phương Tây.

Nó sẽ không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ nó phải có ngay cả trong một cuộc đời. Nhưng nếu bạn muốn khám phá văn hóa và lịch sử của thành phố trong một chuyến đi, chắc chắn có rất nhiều địa điểm phải ghé thăm ở Bangkok, thủ đô của nó và các vùng phụ cận. Để có một trải nghiệm văn hóa bạn sẽ không bao giờ quên, hãy lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn xung quanh các hoạt động này và tận hưởng một số điều tốt nhất mà Thái Lan cung cấp!

Đi du thuyền dọc theo sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya hùng vĩ chảy qua trung tâm Bangkok và đổ ra Vịnh Thái Lan, mang đến một tầm nhìn rộng mở tuyệt đẹp ra đường chân trời của thành phố!

Khu vista này nêu bật một trong những hoạt động lãng mạn nhất mà bạn có thể bắt đầu ở Thái Lan, du thuyền Chao Phraya. Vẻ đẹp của Bangkok hiện ra khi mặt trời lặn bên dưới đường chân trời, trong khi bạn và người thân của mình dùng bữa trong bữa ăn ngon với nhạc sống và nhiều nghệ sĩ biểu diễn.

Đặt một chuyến du ngoạn trên sông khi hoàng hôn dọc theo Chao Phraya và có được trải nghiệm thân mật không giống bất kỳ nơi nào khác!

Thực hiện chuyến đi trong ngày đến Ayutthaya từ Bangkok

Ayutthaya từng là thủ đô của Vương quốc Ayutthaya cổ đại. Do đó, nó có vô số di tích lịch sử được quan tâm, bao gồm các cung điện và tàn tích được bảo tồn tốt. Một chuyến đi trong ngày từ Bangkok đến thành phố lịch sử này là một cuộc phiêu lưu du hành thời gian thực sự.

Một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Ayutthaya là Cung điện Mùa hè Bang Pa-In, một quần thể kiến ​​trúc được xây dựng vào thế kỷ 17 bởi Vua Prasat Thong. Địa điểm này đã từng tổ chức nhiều sự kiện trong lịch sử, từ đám cưới hoàng gia đến tiệc chiêu đãi của các chức sắc và quốc vương nước ngoài. Nó bao gồm các cấu trúc đáng chú ý như Wehart Chamrun, một cung điện hai tầng được xây dựng vào những năm 1880 như một món quà cho vua Chulalongkorn, và được tôn tạo bằng một ngai vàng kiểu Trung Quốc. Ngoài ra còn có Hồ Withun Thasana, một tòa tháp tuyệt đẹp dành cho hoàng gia để ngắm nhìn vùng nông thôn xung quanh.

ĐỌC THÊM:  10 lời khuyên khi đi du lịch Rome từ Klooker vùng lân cận thân thiện

Ngoài ra còn có Công viên Lịch sử Ayutthaya, một trong nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của Thái Lan. Tại đây, bạn có thể khám phá một số tàn tích được bảo tồn tốt nhất từ ​​thành phố cổ đại, mang đến một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trong vương quốc cổ đại.

Mẹo Top10Viet: Hãy chắc chắn rằng bạn ăn mặc lịch sự và trang trọng trong trường hợp bạn muốn vào các ngôi đền. Bạn cũng sẽ được ở ngoài trời rất nhiều tại công viên, vì vậy thời gian tốt nhất để tận hưởng Ayutthaya là khi trời không quá nóng hoặc mưa – thường là giữa tháng 11 và tháng 2.

Hãy đến thăm Ayutthaya và khám phá lịch sử hàng thế kỷ trong một buổi chiều.

Khám phá thành phố cổ

Được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới”, Thành phố Cổ là một địa điểm văn hóa có diện tích rộng 320 ha. Công viên do triệu phú người Thái Lan Lek Viriyaphan thành lập, có 116 công trình kiến ​​trúc, bao gồm các bản sao quy mô và tái tạo kích thước như người thật của các công trình có ý nghĩa lịch sử và văn hóa, được thiết kế với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ chính phủ nhằm tối đa hóa độ chính xác lịch sử. của Thành phố Cổ đại tự nó đại diện cho một phiên bản thu nhỏ của toàn bộ đất nước, với các cấu trúc của nó được đặt chính xác về mặt địa lý.

Hãy mạo hiểm đến Thành phố cổ và có cơ hội đi bộ qua lịch sử của Thái Lan theo đúng nghĩa đen!

Tham quan Bảo tàng Erawan

Bảo tàng Erawan, một sản phẩm khác của sự bảo trợ văn hóa của Lek Viriyaphan, là một địa điểm văn hóa khổng lồ nằm trong một không gian rộng 12 mẫu Anh ở tỉnh Samut Prakan. Công trình kiến ​​trúc ba tầng nổi tiếng với bức tượng voi ba đầu uy nghi nằm trên đỉnh và là nơi lưu trữ một lượng lớn các hiện vật vô giá từ lịch sử Thái Lan. Từ đồ cổ tôn giáo đến đồ gốm từ các triều đại Trung Quốc cổ đại, mỗi tác phẩm của bộ sưu tập đóng một vai trò trong cuộc trò chuyện về di sản của đất nước.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Tất cả các yêu cầu bạn cần biết trước khi đi du lịch đến Úc

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm vô số mảng văn hóa trải dài lịch sử châu Á, hãy ghé qua Bảo tàng Erawan và bạn sẽ tìm thấy một kho tàng hiện vật đích thực mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Tận hưởng di sản đa dạng của Thái Lan với những trải nghiệm độc đáo này

Tuyển tập các hoạt động này chỉ là một phần nhỏ trong số những gì đang chờ đợi bạn ở Thái Lan — một danh sách phát “những bài hát hay nhất” đóng vai trò như một bản xem trước cho di sản văn hóa phong phú của đất nước. Trong các chuyến tham quan và chuyến đi này, bạn sẽ thấy mình đang đi ngang qua cảnh quan Thái Lan như một nhà thám hiểm có thể có trong nhiều thế kỷ trước, và tìm hiểu lịch sử độc đáo của nó. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp của Bangkok, một vùng đất nung chảy văn hóa hiện đại, bởi ánh sáng mờ nhạt của mặt trời trên một dòng sông rực rỡ.

Và nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả những điều này (và hơn thế nữa!) Mà không gặp rắc rối khi tự mình xếp hàng hay đặt trước, đừng quên đặt trước với Top10Viet! Các gói tour của chúng tôi cho phép bạn tận dụng tối đa từng hoạt động, đưa bạn vào một cuộc hành trình có hướng dẫn qua văn hóa Thái Lan.

Mua bài báo