Mọi doanh nghiệp đều có các mục tiêu như lợi nhuận và tăng trưởng. Tăng trưởng là chỉ số thành công nhất của hoạt động kinh doanh và các chiến lược tiếp thị tăng trưởng bao gồm việc nhận biết, đánh giá và đánh giá bất kỳ hạn chế nào trong việc đạt được các mục tiêu tăng trưởng.

Khi thực hiện đúng, nó có thể giúp bạn đạt được thành công mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Có rất nhiều thách thức mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt và có các chiến lược tăng trưởng để giúp công ty của bạn phát triển mạnh bất chấp những thách thức đó.

Nếu bạn thấy những mẹo này quá phức tạp, bạn luôn có thể thuê đại lý tiếp thị tăng trưởng để giúp bạn tăng chuyển đổi và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng bây giờ, hãy cùng bạn xem qua bốn chiến lược tiếp thị tăng trưởng đã được chứng minh.

Đừng kiềm chế việc tiếp thị thực địa

Tiếp thị thực địa là một hình thức tiếp thị thử nghiệm cung cấp một cách tiếp cận độc đáo để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Nó bao gồm các hoạt động tại chỗ, như bán hàng, lấy mẫu, quảng cáo trên đường phố, v.v. Những hoạt động đó nhằm thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp thị thực địa liên quan đến triển lãm thương mại, cuộc họp và hội nghị. Trong vài năm qua, nhiều tổ chức đã phải đi từ xa, vì vậy tiếp thị thực địa cũng bao gồm các sự kiện ảo.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối với các khách hàng tiềm năng. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu suy nghĩ của khách hàng về thương hiệu của bạn, lắng nghe phản hồi của họ và khắc phục mọi phàn nàn. Hoppier có một danh sách các lợi ích của tiếp thị thực địa bao gồm:

  • Nhận thức thương hiệu tốt hơn
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng
  • Nó hỗ trợ nhóm bán hàng
  • Bạn nhận được dữ liệu thị trường chính xác
  • Nó theo dõi ROI chính xác

Cố gắng làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ thông qua quảng cáo là một việc khá khó khăn. Tiếp thị thực địa cho phép bạn trực tiếp tương tác với đối tượng mục tiêu và củng cố nhận thức về thương hiệu của bạn. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và chia sẻ suy nghĩ và mối quan tâm của họ với bạn, điều này dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Tiếp thị thực địa hỗ trợ nhóm bán hàng, cho dù đó là nói chuyện với trưởng nhóm trong các triển lãm thương mại hay cung cấp cho khách hàng hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm của bạn tốt hơn. Bạn nhận được thông tin có giá trị khi nói chuyện với những người thực và bằng cách đó bạn thu thập dữ liệu thị trường chính xác.

ĐỌC THÊM:  Đào tạo truyền thông xã hội trực tuyến - SiteProNews

Khi một đợt giảm giá xảy ra, bạn có thể theo dõi hoạt động tiếp thị lĩnh vực nào đã khởi xướng nó và theo dõi chính xác ROI của mình.

Phát triển một chiến lược tiếp thị tăng trưởng

Một chiến lược tiếp thị tăng trưởng thành công bắt đầu với một kế hoạch được thiết lập tốt và các mục tiêu cuối cùng rõ ràng. Suy nghĩ về hy vọng của bạn cho tương lai và kết quả mong muốn, và chọn chiến lược tốt nhất sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Xác định các chỉ số chính của bạn và tìm chỉ số đại diện cho đề xuất giá trị của bạn và giúp bạn tập trung vào tăng trưởng dài hạn. Đây có thể là số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của bạn hoặc số lượng giao dịch đã kết thúc.

Cùng nhóm tiếp thị phân tích các chiến thuật để thúc đẩy mức độ tương tác, tăng trưởng và giữ chân khách hàng. Mọi suy nghĩ đều có giá trị, vì vậy đừng ngần ngại cho phép mình những ý tưởng ngông cuồng nhất về cách đạt được những kết quả quan trọng mà bạn đã đặt ra.

Khi bạn tạo ra chiến lược của mình, đã đến lúc thực thi nó. Lọc tất cả những ý tưởng đó và bao gồm những ý tưởng tốt nhất trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn phải nghĩ về những gì bạn mong đợi sẽ xảy ra sau khi thực hiện chiến lược.

Khi giả thuyết của bạn đã sẵn sàng, hãy thử nghiệm sản phẩm khả thi tối thiểu của bạn và thu thập dữ liệu về điểm mạnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được ý tưởng nào bạn cần từ bỏ. Sau khi thử nghiệm và phân tích dữ liệu, bạn sẽ thấy liệu giả thuyết của mình có đúng không. Nếu không, điều cần thiết là phải biết lý do.

Sử dụng những thông tin chi tiết này để tối ưu hóa chiến lược tăng trưởng của bạn theo thời gian khi bạn tiến lên, theo kịp các xu hướng tiếp thị mới và lặp lại quá trình này cho mục tiêu tăng trưởng tiếp theo của bạn.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung

Sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội là rất quan trọng đối với tiếp thị tăng trưởng. Sử dụng nó để đăng nội dung chất lượng, được suy nghĩ kỹ lưỡng và giới thiệu sản phẩm của bạn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng, thu hút khách hàng mới và tương tác với nhiều đối tượng hơn.

ĐỌC THÊM:  Cách xem Google I / O 2022: phát trực tiếp buổi ra mắt Pixel 6a hôm nay

Vòng lặp lan truyền là một quá trình khi người dùng mời người dùng khác dùng thử sản phẩm. Một người dùng có thể mời nhiều người sử dụng sản phẩm của bạn và những người hài lòng trở thành khách hàng mới của bạn. Vòng lặp này tự lặp lại và dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng xuất sắc và nhiều doanh thu hơn.

Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy khán giả đến với nền tảng của bạn. Nếu bạn thu hút khán giả của mình bằng cách cung cấp thông tin có giá trị, bạn sẽ bắt đầu quá trình phát triển.

Đừng quên một sản phẩm phải có

Đây là một bước hiển nhiên, nhưng nhiều người mắc sai lầm ở đây. Hãy thử lôi kéo khách hàng tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm của bạn. Yêu cầu khách hàng phản hồi khi tạo phiên bản đầu tiên của sản phẩm của bạn. Một cách tuyệt vời để giành được sự tin tưởng của khách hàng là để họ tham gia vào quá trình ngay từ đầu.

Việc giải quyết nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển. Khi bạn không đổi mới điểm khó của đối tượng mục tiêu, công ty của bạn sẽ bị thua lỗ, điều quan trọng là phải biết họ gặp vấn đề gì và tạo ra một sản phẩm giải quyết được những vấn đề đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Tiếp thị tăng trưởng giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu của mình, đặt mục tiêu và phát triển một chiến lược thành công. Nó vượt ra ngoài tiếp thị truyền thống. Điều quan trọng là phải động não và thử nghiệm những ý tưởng mới, cố gắng thực hiện chúng và tiếp tục đo lường kết quả.

Nuôi dưỡng văn hóa làm việc tích cực và cố gắng tương tác với khách hàng nhiều nhất có thể. Đây là cách tốt nhất để nhận phản hồi và tận dụng lợi thế của nó.