Đôi khi nó có thể sạc cực kỳ chậm và có một số lý do có thể dẫn đến việc iPad sạc chậm. Các thủ phạm phổ biến bao gồm sử dụng sai bộ chuyển đổi nguồn, chạy quá nhiều chương trình trong nền và hỏng pin. Dưới đây là các sự cố thường gặp khi sạc iPad và các giải pháp mà bạn có thể thử trước khi đến cửa hàng sửa chữa iPad tại địa phương, chẳng hạn như sửa chữa iPad Burnaby, sửa chữa iPad Surrey, sửa chữa iPad Calgaryhoặc sửa chữa điện thoại Burnaby.

1. Bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy trong nền

Một lý do phổ biến khiến iPad của bạn có thể sạc chậm là bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong khi sạc. Nếu iPad của bạn có nút trang chủ, hãy nhấp đúp vào nút và vuốt lên trên từng ứng dụng xuất hiện trong Trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu bạn sở hữu mẫu iPad không có nút home như iPad Pro, hãy vuốt lên từ giữa màn hình. Khi Trình chuyển đổi ứng dụng xuất hiện, hãy vuốt lên để đóng từng ứng dụng đang chạy trong nền.

2. Bạn đang sử dụng bộ sạc iPhone thay vì bộ sạc iPad

Nhiều người dùng Apple không nhận ra rằng có sự khác biệt giữa bộ chuyển đổi nguồn đi kèm với iPhone so với iPad. IPhone 5 và các thế hệ iPhone mới hơn đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn USB 5W, trong khi bộ chuyển đổi nguồn của iPad bắt đầu ở mức 10W và lên đến 20W với kết nối USB-C. Nếu bạn sử dụng bộ đổi nguồn iPhone, dòng điện sẽ ít hơn để sạc iPad của bạn, dẫn đến sạc lâu hơn đáng kể. Chuyển sang bộ đổi nguồn iPad và cáp sạc USB đi kèm với máy tính bảng của bạn để tăng tốc thời gian sạc.

ĐỌC THÊM:  Quên 'Nhấn để thanh toán', Mastercard muốn bạn vẫy tay hoặc mỉm cười

3. Bạn cần thay pin iPad

Một vấn đề phổ biến khác có thể khiến iPad của bạn sạc chậm là pin của bạn. Nếu bạn xử lý tốt máy tính bảng của mình và tối đa hóa sức khỏe của pin, bạn có thể sẽ nhận được khoảng 1.000 lần sạc đầy từ pin lithium-ion ban đầu của mình. Sau 1.000 chu kỳ sạc, dung lượng sạc có thể giảm xuống còn khoảng 80% so với dung lượng ban đầu của pin. Theo thời gian, dung lượng của pin tiếp tục giảm, đó là lý do tại sao các máy tính bảng cũ cần được sạc thường xuyên hơn. Nếu bạn tiếp tục nhận thấy iPad của mình sạc chậm, bạn có thể cần thay pin iPad.

Nếu không có vấn đề nào ở trên có vẻ đang ảnh hưởng đến việc sạc iPad của bạn, hãy thử các cách sau.

  • Hãy xem xét cáp Lightning và bộ chuyển đổi nguồn USB của bạn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về dây bị sờn, ngạnh cong hoặc cổng USB bị hỏng, hãy thử chuyển sang bộ sạc khác.
  • Kiểm tra cổng sạc iPad của bạn xem có xơ vải, bụi bẩn và mảnh vỡ không. Nếu bất kỳ vật gì có vẻ đang chặn cổng sạc của bạn, hãy thử thổi nhẹ vào cổng sạc hoặc sử dụng khí nén để làm sạch cổng.
  • Bật Chế độ trên máy bay trong khi sạc. Chế độ trên máy bay sẽ chặn máy tính bảng của bạn tìm kiếm Wi-Fi và làm hao pin khi đang sạc.
  • Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc gắn tường, hãy thử một ổ cắm khác. Ngoài ra, bật máy tính của bạn và sạc từ cổng USB.
  • Buộc khởi động lại iPad của bạn. Đối với các kiểu máy có nút Home, hãy nhấn giữ đồng thời nút Home và nút bên cạnh hoặc trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Đối với các mẫu iPad có Face ID, buộc khởi động lại bằng cách nhấn nhanh nút giảm âm lượng, sau đó nhấn nút tăng âm lượng. Sau đó, giữ nút trên cùng cho đến khi thiết bị khởi động lại.
ĐỌC THÊM:  Cuộc cách mạng tự động hóa đang thay đổi lao động