Google AdSense là một nền tảng cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên trang web của họ. Có nhiều loại giá thầu khác nhau, một số có giá trị hơn những loại khác – điều cần thiết là phải hiểu những gì chúng làm để đặt các vị trí đặt quảng cáo của bạn một cách chiến lược cho phù hợp.

Google adsense hiển thị quảng cáo có lập trình dựa trên đối tượng và nội dung trang web của nhà xuất bản. Điều này hoạt động với đấu giá thời gian thực, nơi các nhà quảng cáo sử dụng quảng cáo google gửi giá thầu mà quảng cáo sẽ hiển thị trước khán giả của nhà xuất bản và tỷ lệ cược là ai có giá thầu cao nhất sẽ thắng.
Nghe có vẻ dễ dàng đủ! Tuy nhiên, không giống như các nền tảng truyền thống khác như Facebook hoặc LinkedIn, không có bất kỳ nhắm mục tiêu nào ở đây – chỉ những gì bạn tự đặt trên trang web của mình mới xuất hiện trước mặt khách truy cập trừ khi bạn muốn trả thêm tiền cho các vị trí cụ thể hơn (chúng tôi khuyên bạn nên ).

Có 4 loại giá thầu khác nhau trong Google AdSense. Bao gồm các:

  1. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho thời điểm khách truy cập nhấp vào quảng cáo.
  2. Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) là giá bạn sẽ trả cho mỗi nghìn lần hiển thị mà quảng cáo của bạn hiển thị cho người xem.
  3. CPM trong Chế độ xem đang kích hoạt là giá mỗi nghìn lần hiển thị từ quảng cáo có định dạng video hoặc thiết bị di động.
  4. Cuối cùng là Chi phí mỗi lần tương tác (CPE).

Mỗi loại có gì trong cửa hàng? Hãy cùng xem!

  1. T.đa (giá mỗi nhấp chuột)

Các nhà xuất bản bị tính phí mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Giá của một nhấp chuột được xác định bởi mức độ hấp dẫn của khoảng không quảng cáo đối với các nhà quảng cáo và số tiền họ chuẩn bị trả cho nó.

  1. CPM là giá mỗi nghìn lần hiển thị)

Các nhà quảng cáo đặt giá thầu của họ cho 1000 lần hiển thị quảng cáo trên cơ sở CPM. Nhà xuất bản kiếm được doanh thu mỗi khi người dùng phân phát và xem quảng cáo.

Google AdSense cho phép cả quảng cáo CPC và quảng cáo CPM cạnh tranh để tối đa hóa số tiền họ kiếm được từ quảng cáo dựa trên đó sẽ tạo ra nhiều thu nhập nhất từ ​​những người xem nhấp vào chúng.

  1. CPE (giá mỗi lần tương tác)

Với mô hình này, nhà quảng cáo chọn một hành động cụ thể mà khách truy cập phải thực hiện và chỉ trả tiền nếu hành động đó được hoàn thành.

Ví dụ: trong trường hợp này, nhà quảng cáo có thể quyết định trả tiền khi người dùng di chuột qua quảng cáo có thể mở rộng đa phương tiện trong ít nhất hai giây.

  1. CPM cho Chế độ xem đang kích hoạt (COST-PER-NGÀN lần hiển thị trong Chế độ xem đang kích hoạt)

Các nhà xuất bản được trả tiền cho các lần hiển thị có thể xem được, được định nghĩa là ít nhất 50% biểu ngữ hiển thị trong ít nhất 1 giây.

Các nhà xuất bản chỉ nhận được 68 phần trăm thu nhập quảng cáo từ số lần hiển thị đã bán trong mỗi loại đặt giá thầu, trong khi Google nhận được phần còn lại.

Sự khác biệt giữa Đặt giá thầu Giá mỗi nhấp chuột (CPC) và Giá mỗi lần xem (CPV) là gì?

CPV là đặt giá thầu mà nhà quảng cáo sử dụng cho quảng cáo video, nơi họ chỉ trả tiền khi ai đó xem quảng cáo của họ trong hơn 30 giây. Mặt khác, đặt giá thầu CPC sử dụng mô hình trong đó các nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ. Quảng cáo không nhất thiết phải là quảng cáo video; nó cũng có thể là một hình ảnh hoặc liên kết văn bản như trong Google Adwords hoặc các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook Ads. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo quảng cáo của mình, thì các công cụ AI này có thể giúp bạn.

Chiến lược đặt giá thầu nào sẽ là chiến lược có lợi nhất?

CPC là chiến lược đặt giá thầu thống trị trên Google AdSense với tiềm năng doanh thu quảng cáo cao nhất.

Loại giá thầu có thu nhập cao thứ hai trong Google Adsense, CPM, có một số hạn chế đến từ việc không thể bán quảng cáo của bạn với giá nhiều vì chỉ có một đối tác nhu cầu (Google). Hãy nhớ rằng thu nhập sẽ phụ thuộc vào CTR của bạn cao như thế nào và bạn có đối tượng giá trị nào.

Mô hình CPC mang lại kết quả tốt nhất nếu CTR trên 1% và không dao động. Tuy nhiên, giả sử chúng thấp nhưng có giá trị. Trong trường hợp đó, CPC sẽ tốt hơn CPM mặc dù nó có thể không mang lại cho tất cả các nhấp chuột được đảm bảo và giá trị hiển thị không được công nhận, điều này có nhiều khả năng xảy ra trong cài đặt CPM nơi hình ảnh cũng không được đảm bảo.

ĐỌC THÊM:  5 ứng dụng hàng đầu cần thiết cho ngành hàng không vũ trụ

Để giảm rủi ro đặt giá thầu quá cao với một đối tượng không xác định và tỷ lệ nhấp thấp, Google cũng đặt giá thầu ở mức giá thấp hơn cho các nhấp chuột vào các từ khóa mà không chắc chắn liệu các nhấp chuột này có chuyển đổi hay không. Nói cách khác, họ đang cố gắng đặt giá thầu càng rẻ càng tốt khi lưu lượng truy cập chuyển đổi không được đảm bảo.

Khi tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và có đối tượng mục tiêu có giá trị, giá mỗi nghìn (CPM) có thể biến động nhiều hơn đối với Google.

Kỹ thuật Tối ưu hóa Google Adsense

Quá trình sửa đổi để tăng chất lượng trang web của bạn được gọi là tối ưu hóa và lưu lượng truy cập trên trang web và hiệu suất của bạn với AdSense. Tùy thuộc vào mục tiêu tối ưu hóa mà bạn có, điều này có thể có nghĩa là sửa đổi trang web hoặc triển khai quảng cáo của bạn. Tối ưu hóa có thể giúp tăng doanh thu AdSense của bạn, cải thiện khả năng sử dụng cho khách truy cập vào một trang và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn (liên kết), v.v.

Dưới đây là các mẹo về cách tối ưu hóa quảng cáo hoặc xây dựng các trang web tốt hơn:

1. Sử dụng Đặt giá thông minh để tăng CPC

Thuật toán Đặt giá thông minh của Google AdSense khiến nhiều nhà xuất bản phải khiếp sợ. Thuật toán này đảm bảo rằng các nhà quảng cáo nhận được giá trị tiền của họ khi quảng cáo trên mạng nhà xuất bản. Bất cứ khi nào có thể, Google sẽ theo dõi chuyển đổi cho những nhà quảng cáo này và các trang web mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn sẽ nhận được giá thầu cao hơn từ trình tổng hợp này.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ thấy các nhấp chuột chứ không thấy chuyển đổi. Do đó, chúng tôi không thể nhắm mục tiêu các danh mục quảng cáo cụ thể hoặc đặt giá thầu cụ thể trên một số loại sản phẩm / nhà quảng cáo nhất định như các nền tảng khác cho phép chúng tôi làm. Bạn CÓ THỂ làm cho trang web của mình có giá trị bằng cách sử dụng một số chiến thuật – điều này có thể dẫn đến các nhà thầu chất lượng cao hơn với giá đấu thầu cạnh tranh hơn nhiều so với trước đây.

Đặt giá thông minh của Google không phải là mới. Nó đã tồn tại được 9 năm và đó là khoảng thời gian các nhà xuất bản cố gắng tìm ra cách hack nó. Phần lớn, đó là về chất lượng khán giả và mức độ tương tác của nó với việc nhấp vào quảng cáo có thể rất đáng yêu. Tuy nhiên, nếu mọi người nhấp vào mà không trở thành khách hàng, nhiều nhà quảng cáo coi đây là khoản đầu tư bị mất theo thời gian.

Để làm cho Đặt giá thông minh của Google hoạt động cho bạn thay vì chống lại bạn, hãy chặn các danh mục không có lợi nhuận hoặc đặt quảng cáo của bạn ở những nơi không có nhấp chuột tình cờ dẫn đến lưu lượng truy cập chuyển đổi thành khách hàng. Những lượt xem rẻ tiền này không biến thành khách hàng chuyển đổi.

Nhưng làm thế nào để bạn biết những gì lưu lượng truy cập sẽ chuyển đổi? Sẽ là tốt nhất nếu bạn đảo ngược hành trình của khách hàng bằng cách cung cấp nội dung được điều chỉnh rõ ràng cho các phần của họ như đánh giá trên các trang web; các sản phẩm thường nhận được phản hồi tích cực vì chúng được ưa thích, vì vậy các trang web đánh giá có thể sẽ đạt điểm cao khi đối mặt với các thuật toán định giá thông minh do CPC cao (giá mỗi nhấp chuột).

2. Khắc phục Lưu lượng truy cập Google AdSense Không hợp lệ

“Hoạt động nhấp chuột không hợp lệ” được định nghĩa là “bất kỳ nhấp chuột hoặc hiển thị nào có thể làm tăng giả tạo chi phí của nhà quảng cáo hoặc thu nhập của nhà xuất bản”, theo Google. Điều này bao gồm các nhấp chuột hoặc hiển thị được tạo bởi nhà xuất bản nhấp vào quảng cáo của mình, nhà xuất bản quảng bá nhấp chuột vào quảng cáo của mình, công cụ nhấp chuột tự động hoặc nguồn lưu lượng truy cập và rô bốt (hoặc phần mềm lừa đảo khác). Nhà quảng cáo sẽ không bị tính phí.

Mặc dù Google đảm bảo rằng họ có các công nghệ thông minh và một nhóm chuyên dụng để bảo vệ nhà quảng cáo khỏi các nhà xuất bản thiếu đạo đức (họ không giải thích những gì bạn có thể đang làm), chúng tôi nhận thấy mình sẽ liên hệ lại với điều này một lần nữa.

Nếu bạn tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập không hợp lệ, đó là dấu hiệu của vấn đề với trang web của bạn và Google sẽ phạt bạn.

vậy, bạn có thể làm gì?

Đối với người mới bắt đầu, hãy tránh các nguồn lưu lượng truy cập chất lượng thấp. Nếu điều này không thể thực hiện được, hãy xác minh việc triển khai và không nhấp vào quảng cáo! ! Mặt khác, những kẻ lừa đảo tìm cách để vượt qua những điều này. Vì vậy, Google luôn ẩn các thủ thuật của mình (mặc dù có một số phỏng đoán có học thức).

ĐỌC THÊM:  5 chiến lược phải biết hàng đầu để xây dựng thương hiệu thành công vào năm 2022

Trong khi đó, những nhà xuất bản trung thực như bạn bị tổn thương, nhưng đủ để than thở và tìm ra giải pháp. Ví dụ: đảm bảo cân bằng giữa nội dung và quảng cáo vì điều này có thể ảnh hưởng đến đối tượng người dùng cũ của bạn; Ngoài ra, hãy theo dõi lưu lượng truy cập trên mạng xã hội – Google AdSense không chấp thuận.

Và thứ hai, nếu nó đến từ các công cụ tìm kiếm hoặc các trang, họ sẽ tiếp cận thông qua nó. Google chỉ thích người xem đến từ những phương tiện đó. Họ coi thường lưu lượng truy cập phải trả phí không được định tuyến qua nền tảng từ nơi nó bắt nguồn — ví dụ: trả tiền cho một bài đăng trên Facebook hoặc một lượt retweet bởi bot.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – hãy liên hệ với Google. Nếu bạn không làm gì sai và lưu lượng truy cập là thực, hợp pháp và nhấp chuột? Bạn có thể đang bị nhắm mục tiêu với việc ném bom nhấp chuột từ các đối thủ cạnh tranh của mình.

3. Chặn các danh mục

Chặn theo danh mục sẽ gây áp lực cho trang web của bạn và là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất. Với AdSense, có ba loại khối quảng cáo: An toàn, Hạn chế và Rủi ro.

Quảng cáo an toàn sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn cho hầu hết các trang web vì chúng không yêu cầu bất kỳ cài đặt bổ sung nào hoặc sự chú ý đặc biệt từ chủ sở hữu trang web thay vì các quảng cáo hạn chế và rủi ro, cần điều chỉnh thủ công tùy thuộc vào loại nội dung được xuất bản. quảng cáo cho tất cả khách truy cập vào trang của bạn – một quan điểm lạc quan! Nhưng hãy thực tế trong một giây: cho phép tất cả các danh mục có sẵn trong AdSense.

Bạn có thể đang gia tăng sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo về đối tượng mà bạn nhận được. Tuy nhiên, điều này cũng có thể làm giảm RPM nếu có quá nhiều khuyến mại khác nhau

chạy cùng một lúc mà không có đủ ngân sách tiếp thị (CPC). Tuy nhiên, vẫn đặt câu hỏi về việc chặn / bỏ chặn danh mục có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận như thế nào? Câu hỏi chính ở đây là – làm thế nào để bạn tối đa hóa lợi nhuận với từng loại?

RPM cao hơn là kết quả của CTP (CTR) và CPV (CPC) cao hơn. Một cái không thể hoạt động mà không có cái kia; nếu một số danh mục có CTP đẹp mắt với CPC trông xấu, chúng tôi biết điều này là sai đối với đối tượng được nhắm mục tiêu của chúng tôi vì chúng tôi đã thấy doanh thu thấp thay vì số lần hiển thị trong “Cho phép & Chặn quảng cáo”.

Xem danh mục quảng cáo nào có nhiều lần hiển thị nhưng thu nhập thấp để tạo danh sách chặn hiệu quả bằng cách tạm thời chặn các danh mục này cho đến khi bạn có thể tìm thấy danh mục phù hợp nhất dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Sau khi đánh giá những gì hoạt động tốt nhất thông qua các tính năng báo cáo được tìm thấy trên “Cho phép quảng cáo” như ảnh chụp màn hình trên toàn quốc hoặc báo cáo toàn cầu từ tất cả các khu vực.

Sự kết luận

Google AdSense là một nền tảng quảng cáo có lập trình cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền từ các trang web của họ.

Quảng cáo được hiển thị trên trang web của nhà xuất bản dựa trên đối tượng và nội dung của trang web cụ thể đó. Google tổ chức một cuộc đấu giá trong đó các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads đặt giá thầu cho quảng cáo để quyết định quảng cáo nào sẽ xuất hiện, với người đặt giá thầu cao nhất sẽ thắng.

Google AdSense hoàn hảo cho các nhà xuất bản vừa và nhỏ (100 nghìn khách truy cập hàng tháng). Nó rất đơn giản để thiết lập và không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào và không có phí để tham gia! Tuy nhiên, mô hình CPC của nó có thể để lại các cơ hội doanh thu tiềm năng do CTR thấp hoặc giá trị của đối tượng của bạn quá thấp.