Bây giờ bạn đã triển khai các sáng kiến ​​SEO trong một vài tháng, đã đến lúc xem liệu bạn có thấy một số kết quả tích cực hay không. Một trong những cách hiệu quả nhất để đánh giá hiệu suất SEO của bạn là sử dụng các số liệu để định lượng kết quả SEO của bạn. Dưới đây là bốn chỉ số SEO đơn giản và hữu ích mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng.

1. Xếp hạng Tìm kiếm Trung bình

Một trong những số liệu SEO quan trọng nhất mà bạn nên theo dõi là xếp hạng tìm kiếm trên trang web của bạn cho một tập hợp các cụm từ khóa cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là đại lý tiếp thị kỹ thuật số và bạn đã tạo một “Vancouver SEO“,”Toronto SEO” hoặc “Dịch vụ tư vấn Google Analytics 4 (GA4)”, Bạn muốn theo dõi xếp hạng tìm kiếm của trang đích cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến“ Vancouver SEO ”,“ Toronto SEO ”hoặc“ Google Analytics 4 tư vấn ”.

Có các công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để theo dõi xếp hạng tìm kiếm trên trang web của mình cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Chúng tôi thường sử dụng Google Search Console và SEMRush. Google Search Console là một công cụ quản trị trang web miễn phí, do Google cung cấp, cung cấp dữ liệu trên trang web của bạn, chẳng hạn như xếp hạng tìm kiếm của bạn cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau, các vấn đề về độ tin cậy và hơn thế nữa. SEMRush là một công cụ SEO miễn phí cung cấp dữ liệu SEO như danh sách các trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể và xếp hạng tìm kiếm của trang web cho các từ khóa khác nhau.

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào để chuyển email từ Lotus Notes sang Outlook?

2. Tỷ lệ chuyển đổi

Ngoài việc tăng xếp hạng tìm kiếm của trang web của bạn và thu được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn, bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Một cách để đánh giá chất lượng của lưu lượng không phải trả tiền là xem xét tỷ lệ chuyển đổi, là tỷ lệ phần trăm lưu lượng không phải trả tiền được chuyển đổi trên trang web của bạn. Chuyển đổi có thể là gửi biểu mẫu, gọi điện thoại hoặc mua hàng trực tuyến. Nếu bạn đang mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của mình nhưng tỷ lệ chuyển đổi là tối thiểu, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tối ưu hóa để cải thiện trang đích, chất lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc từ khóa mà bạn đang tối ưu hóa. Nếu bạn đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhưng rất ít khách truy cập chuyển đổi, trang đích của bạn có thể cần được cải thiện hoặc các từ khóa của bạn có thể không liên quan, mang lại những khách truy cập không có liên quan. Xem xét tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn là bước đầu tiên tốt để xác định lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nỗ lực SEO của bạn.

3. Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là phần trăm người dùng truy cập vào một trang web và rời khỏi (hoặc thoát) trang mà không truy cập trang thứ hai. Ví dụ: nếu 100 khách truy cập vào trang chủ của bạn và 60 người trong số họ rời khỏi trang web của bạn mà không truy cập trang thứ hai, tỷ lệ thoát của trang web của bạn là 60%.

ĐỌC THÊM:  Cuộc cách mạng tự động hóa đang thay đổi lao động

Tỷ lệ thoát là một số liệu hữu ích để đánh giá chất lượng của lưu lượng truy cập trang web và nội dung trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn cao hơn đáng kể so với các nguồn lưu lượng truy cập khác, thì bạn nên tìm hiểu kỹ và xác định các vấn đề tiềm ẩn với các nỗ lực SEO và nguồn lưu lượng truy cập của mình. Ví dụ: bạn có thể xem những trang đích mà khách truy cập không phải trả tiền của bạn chủ yếu truy cập để xem có điều gì cần được điều chỉnh để cải thiện tỷ lệ thoát hay không.