Kể từ khi khởi đầu là một ứng dụng ảnh đơn giản, Instagram đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong những năm qua và nó vẫn đang tiếp tục phát triển với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động. Đây có lẽ là lý do tại sao mạng xã hội này đã có được một vị trí trong số các kênh tiếp thị hiệu quả nhất, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Và, thật an toàn khi nói rằng ngày nay nếu không có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ và sự hiện diện trực tuyến phong phú và có giá trị, thì hầu như không thể điều hành một doanh nghiệp thành công. đang tìm cách phát triển tài khoản của họ. Với một sự cạnh tranh điên cuồng như vậy, thật không dễ dàng để xây dựng một chiến lược phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng thực sự đến kết quả kinh doanh của bạn. Rất may, bạn có thể học cách làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật trên Instagram và bắt đầu cải thiện nhanh chóng.

1. Tìm loại trợ giúp phù hợp

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mới cho rằng việc sử dụng mạng xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng là một miếng bánh. Rốt cuộc, họ đã sử dụng hồ sơ cá nhân của mình trong một thời gian và biết chúng hoạt động như thế nào. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng chạy một tài khoản doanh nghiệp là một cái gì đó phức tạp hơn nhiều. Có vô số điều cần xem xét, mục tiêu cần đạt được, thậm chí xác định đúng mục tiêu, thu hút người theo dõi nhưng cũng phải giữ chúng, trong số những thứ khác.

Đối với nhiều người, đầu tư vào một chiến lược Instagram do các chuyên gia xây dựng và sử dụng các công cụ phù hợp để phát triển một cách tự nhiên, là giải pháp tốt nhất. Bởi vì nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội, hoặc cụ thể là tiếp thị trên Instagram, bạn sẽ không biết xu hướng, cách theo dõi số liệu hoặc cách sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu theo cách tối ưu nhất có thể.

ĐỌC THÊM:  MacBook Air 2022 mới sẽ ra mắt tại WWDC, dự đoán của chuyên gia Apple

2. Sử dụng các Tính năng phổ biến nhất của Instagram

Có hai điều kiện quan trọng nhất mà tài khoản doanh nghiệp Instagram cần đáp ứng để đảm bảo thành công. Đầu tiên, để tạo nội dung có giá trị chất lượng và thứ hai là tìm các cách bổ sung để truyền cảm hứng cho những người theo dõi tương tác với nội dung của họ. Đây là lý do tại sao bạn phải biết cách sử dụng các tính năng như Câu chuyện, Câu chuyện, phát trực tiếp, thẻ bắt đầu bằng #, v.v. và tìm những gì phù hợp nhất và hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Câu chuyện là một trong những tính năng hiệu quả nhất mà Instagram đã thêm tương đối gần đây. Tất nhiên, ý tưởng của họ được lấy cảm hứng từ Snapchat và cho cả Instagram và Facebook, nó đã hoạt động hoàn hảo. Có lẽ điều tốt nhất khi xuất bản Câu chuyện được suy nghĩ kỹ lưỡng là bạn đang tiếp cận những người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung thú vị và có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng các câu chuyện cho quảng cáo trả phí của mình.

Hãy nhớ rằng quảng cáo trả tiền trên mạng xã hội rất phức tạp. Nếu họ cảm thấy quá thích quảng cáo, nhiều người dùng, thậm chí cả những người trong nhóm khách hàng lý tưởng của bạn có thể bỏ qua chúng. Câu chuyện là một tính năng phổ biến khác có thể rất hiệu quả cho các doanh nghiệp, hầu hết vì những lý do tương tự – người dùng xem qua chúng đã hoạt động và có nhiều khả năng tương tác hơn.

3. Cung cấp nội dung chất lượng cao và nhất quán

Nội dung video đã được chứng minh là hiệu quả nhất không chỉ khi thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng mà còn tạo ấn tượng lâu dài. Và khả năng hiển thị thương hiệu là một trong những lý do chính khiến các công ty bắt đầu sử dụng Instagram ngay từ đầu. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra công thức phù hợp khi nói đến nội dung, nhưng một khi bạn đạt được điểm tốt, nó sẽ đưa tài khoản và thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

ĐỌC THÊM:  10 phương pháp xây dựng liên kết mạnh mẽ cho năm 2022

Hãy nhớ rằng nội dung là nền tảng của Instagram. Người dùng Instagram bắt đầu theo dõi các tài khoản để có thể truy cập nội dung của họ và tìm hiểu những điều mới về chúng. Và một khi bạn nắm bắt được sự chú ý của họ và họ nhấn vào nút vô cùng quan trọng đó, họ sẽ dễ dàng hoàn tác, nếu bạn không đáp ứng được mong đợi của họ. Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là tạo ra nội dung phản ánh thương hiệu của họ, thể hiện chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cũng như cách nội dung đó sẽ giúp ai quyết định mua hàng theo cách mang lại giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu của họ.

Để có được kết quả tốt nhất cho quá trình chăm chỉ tạo nội dung chất lượng của bạn, bạn cũng nên đăng thường xuyên nhưng không nên quá lạm dụng. Bạn nên tìm ra thời điểm thích hợp nhất để đăng bài, tương tác với những người theo dõi, tìm hiểu cách truyền cảm hứng cho nội dung do người dùng tạo, v.v.

Sự kết luận

Mặc dù nó chủ yếu được sử dụng để giải trí và giao lưu, nhưng Instagram có thể là công cụ quý giá nhất cho các doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, hiểu rõ hơn về khách hàng lý tưởng và tăng lợi nhuận. Nhưng để mang lại cho bạn tất cả những điều này, tài khoản của bạn cần phải nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thành công toàn cầu mà bạn sẽ gặp phải.