Việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn về cơ bản là những gì chúng tôi gọi là tiếp thị truyền thông xã hội. Có nhiều cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) như quảng bá thương hiệu của bạn, cải thiện doanh số bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) cũng yêu cầu đăng nội dung chất lượng cao có ý nghĩa với khán giả trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, lắng nghe và kết nối với những người theo dõi của bạn qua nội dung đó. Và bước cuối cùng của chiến dịch SMM là phân tích kết quả của các chiến lược của bạn và cải thiện.

Việc tự mình quản lý tất cả là khá khó khăn vì khối lượng lớn nội dung và các nền tảng động. Do đó, bạn có thể thử một trong các giải pháp quản lý truyền thông xã hội có sẵn để giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các nền tảng truyền thông xã hội và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội thành nền tảng tiếp thị

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội ban đầu được sử dụng để kết nối với gia đình, bạn bè và những người quen cũ, nhưng nó đã vươn lên vị thế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi nó không ngừng phát triển và phát triển.

Việc mở rộng theo cấp số nhân và liên tục nâng cấp các mạng truyền thông xã hội đã tạo ra một mỏ vàng tiếp thị, với cơ hội tiếp xúc và tương tác với nhiều khách hàng một cách dễ dàng chưa từng có. Bạn có biết, chúng tôi có hơn 3 tỷ người dùng mạng xã hội tích cực và con số này đang không ngừng tăng lên. Bỏ qua tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội là không thông minh. Doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động một cách cô lập. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo một vị trí trên các nền tảng nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các đối tượng của mình.

Với hơn 3 tỷ người dùng mạng xã hội tích cực trên toàn thế giới, việc phát triển chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội theo kế hoạch chiến lược tiếp thị đã trở nên quan trọng đối với mọi doanh nghiệp nhỏ để đảm bảo họ luôn cập nhật và kết nối với người tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng của bạn.

Cách mạng hóa toàn bộ trò chơi tiếp thị

Mặc dù tiếp thị điện tử như quảng cáo báo in, truyền hình và đài phát thanh vẫn quan trọng, nhưng chúng không thể đáp ứng được toàn bộ mục tiêu tiếp thị của bạn. Người tiêu dùng ngày nay muốn có một kết nối cá nhân hơn, và quảng cáo truyền thống tỏ ra thụ động và không hấp dẫn trong thế giới kỹ thuật số này.

Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của một công ty – hoặc thiếu sự hiện diện đó – giờ đây có thể có tác động đáng kể đến thành công tiếp thị tổng thể của công ty.

Cũng có những trường hợp trong đó việc thực hiện các chiến lược SMM một cách thông minh đã cho phép các doanh nghiệp có ít nguồn lực trở thành những người dẫn đầu ngành.

Tương tự, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu và tạo sự khác biệt với đối thủ bằng cách tạo chiến lược xã hội hiệu quả không chỉ cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng mới mà còn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu một kế hoạch được xác định rõ ràng hoặc không nâng cấp nó để bắt kịp xu hướng, thì sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng giống như một văn phòng chính phủ thô sơ.

ĐỌC THÊM:  14 Thuật ngữ Chiến lược và Tiếp thị Phổ biến nhất

Thực hiện Thông minh các Chiến lược Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM)

Hình ảnh được cung cấp bởi Pixabay

Bằng cách xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng mới và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, bạn tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Phương tiện truyền thông xã hội là một không gian được kết nối tốt. Nó có tiềm năng giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình và bạn có thể sử dụng các liên kết của nó để làm lợi thế cho mình. Đây là một mạng lưới với hơn 3,5 tỷ người dùng thích chia sẻ và tìm kiếm thông tin. Ví dụ, mọi người chia sẻ mọi thứ mọi lúc. Nội dung có liên quan đến được với người dùng cuối thông qua chia sẻ.

Các nền tảng truyền thông xã hội đã nhanh chóng trở thành một thành phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của SMM nằm ở cách bạn thực hiện các chiến lược của mình. Dưới đây là một số bước cơ bản để giúp bạn thu được lợi ích tối đa từ các nền tảng truyền thông xã hội:

1. Phát triển một chiến lược

Để chắc chắn về những gì bạn đang làm, hãy lùi lại một chút và nhìn vào bức tranh toàn cảnh trước khi nhảy thẳng vào và xuất bản điều gì đó không liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội. Động thái đầu tiên là xem xét chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Điều này có nghĩa là mục đích kinh doanh của bạn là gì và phương tiện truyền thông xã hội có thể hỗ trợ bạn đạt được mục đích đó như thế nào? Một số doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu, trong khi những doanh nghiệp khác sử dụng phương tiện này để tạo lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác với thương hiệu, xây dựng cộng đồng và tạo điều kiện giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì? Mục tiêu kinh doanh không hữu ích lắm trừ khi bạn có các thông số rõ ràng chỉ rõ vai trò của tiếp thị truyền thông xã hội trong việc đạt được chúng. Ví dụ: nếu tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng là một trong những mục tiêu kinh doanh chính của bạn, thì bạn cần tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng thông qua hồ sơ truyền thông xã hội của mình?

Nói một cách dễ hiểu hơn, các mục tiêu tiếp thị xây dựng đường đi của doanh nghiệp bạn từ điểm A (mục tiêu chưa hoàn thành) đến điểm B (mục tiêu đã đạt được thành công). Bạn có thể sử dụng phương pháp SMART để xác định mục tiêu của mình: Làm cho mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và kịp thời.

2. Nội dung lập kế hoạch

Hầu hết hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của các thương hiệu thường bắt đầu bằng việc duy trì sự hiện diện thường xuyên và nhất quán trên mạng xã hội. Hiện diện trên mạng xã hội giúp thương hiệu của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng chú ý hơn. Tuy nhiên, sự nhất quán đơn thuần là không đủ.

Bất kỳ chiến lược nội dung tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) thành công nào đều liên quan đến ba thành phần chính: loại nội dung, thời gian xuất bản nội dung và tần suất đăng.

Bạn cần phải làm việc trên nội dung. Mối quan hệ giữa nội dung và mạng xã hội tỷ lệ thuận: nếu không có nội dung độc đáo và chất lượng cao, sự hiện diện trên mạng xã hội là vô nghĩa, và nếu không có mạng xã hội, sẽ không ai biết nội dung của bạn sáng tạo và độc đáo như thế nào. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chúng đồng bộ để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn.

ĐỌC THÊM:  6 sự cố thường gặp của Samsung Galaxy S20 và cách khắc phục chúng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định thời điểm tốt nhất để xuất bản điều gì đó trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các nghiên cứu như vậy làm hướng dẫn thay vì các quy tắc nghiêm ngặt. Hãy nhớ rằng khán giả của bạn là duy nhất và sở thích cũng như sở thích của họ rất khác nhau. Vì vậy, bạn phải kiểm tra và xác định thời gian tối ưu cho bản thân và đăng nội dung khi mức độ tương tác cao.

Tần suất bạn đăng cũng quan trọng như nội dung và thời gian của các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Bạn cần cập nhật những người theo dõi mình thường xuyên, nếu không, họ có thể mất hứng thú với hồ sơ của bạn. Việc tìm kiếm tần suất phù hợp chỉ đơn giản là chuyển thành nhiều tương tác hơn. Để tìm hiểu cách khán giả phản hồi các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ dành riêng cho nền tảng như Instagram Insights.

3. Phân tích và lập lại chiến lược

Bạn sẽ muốn biết hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình đang hoạt động như thế nào, phải không? Đo lường các chiến lược của bạn là quan trọng. Điều này giúp bạn trả lời rất nhiều câu hỏi như: tháng này bạn có tiếp cận được nhiều người hơn trên mạng xã hội so với tháng trước không? Bạn nhận được bao nhiêu lượt thích, bình luận và chia sẻ trong một tháng nhất định? Bao nhiêu lần thẻ bắt đầu bằng # độc đáo của thương hiệu của bạn đã được sử dụng trong các bài đăng của người dùng khác? Có một cách các nhà tiếp thị truyền thông xã hội trả lời tất cả các câu hỏi như vậy. Nó được gọi là số liệu truyền thông xã hội. Chỉ số phương tiện truyền thông xã hội là các thông số có thể đo lường được để đo lường mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng một loạt các công cụ phân tích truyền thông xã hội có sẵn để có thêm thông tin phân tích chuyên sâu. Các nền tảng truyền thông xã hội không ngừng phát triển. Để luôn dẫn đầu trò chơi của mình, bạn phải trở thành người giỏi nhất trong ngành. Đó là lý do tại sao việc đo lường và cải tiến kịp thời được khuyến khích để thiết kế một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt hơn.

Bởi vì một số lượng lớn các doanh nghiệp vẫn đang bắt kịp với tiếp thị truyền thông xã hội, có rất nhiều cơ hội để khẳng định vị trí của bạn như một người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Nó có nghĩa là cam kết nhiều hơn, cống hiến và thay đổi liên tục. Một doanh nghiệp có thể kiếm được nhiều tiền nếu nó chỉ đơn giản xác định các mục tiêu tiếp thị của mình và thực hiện chúng một cách sáng tạo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều gì trong số đó, bạn có thể tham khảo cơ quan truyền thông xã hội ở NJ.