Thế giới tiếp thị chứa đầy đủ loại thuật ngữ và chiến lược có thể khó hiểu đối với một người không thông thạo tất cả các thuật ngữ có liên quan. Do đó, trong hướng dẫn nhỏ này, bạn sẽ tìm hiểu về tất cả các thuật ngữ quan trọng được sử dụng trong tiếp thị, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn mọi thứ có nghĩa là gì. Điều này cũng có lợi cho các chủ doanh nghiệp muốn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho những người khác và thường thuê các nhóm tiếp thị cho mục đích này. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

1. Nhận thức về Thương hiệu

Thuật ngữ này đề cập đến cách mọi người nhận ra một thương hiệu. Có hai thành phần chính của nhận thức về thương hiệu:

  • Nhớ lại thương hiệu: Điều này đề cập đến việc tên của một thương hiệu được kết nối tốt như thế nào với một loại sản phẩm.
  • Nhận diện thương hiệu: Điều này đề cập đến thời điểm một người có thể dễ dàng nhận biết một thương hiệu bằng màu sắc hoặc biểu tượng của nó.

Hơn nữa, nhận thức về thương hiệu cũng cho thấy rằng khách hàng tin tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nhận thức được thực tế là thương hiệu của bạn cung cấp cho họ giải pháp tốt nhất mà họ cần.

2. Tiếp thị kỹ thuật số

Trong những năm gần đây, thế giới tiếp thị kỹ thuật số đã bùng nổ lên một cấp độ khác và đạt đến một tầm cao mới. Nó đề cập đến các hình thức truyền thông khác nhau với mục tiêu là thuyết phục quần chúng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định thông qua bất kỳ loại thiết bị kỹ thuật số nào.

3. Tạo nhu cầu

Thuật ngữ này đề cập đến việc tạo ra nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Khi được nhìn nhận một cách chính thức hơn, đó là việc sử dụng dữ liệu của các chương trình tiếp thị để tạo ra nhận thức cộng với sự quan tâm đến những gì một doanh nghiệp đang cung cấp. Họ làm điều đó bằng cách sử dụng các hình thức công nghệ khác nhau.

4. Định vị thương hiệu

Thuật ngữ này đề cập đến cách thức mà một thương hiệu khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của họ. Điều này cũng bao gồm cách người tiêu dùng kết nối và xác định thương hiệu. Hơn nữa, nó bao gồm tất cả các giá trị và phẩm chất quan trọng mang tính quyết định đối với một công ty. Có nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể truyền đạt định vị thương hiệu của họ, chẳng hạn như thiết kế hình ảnh, giọng điệu và giọng nói, cũng như cách thức công ty được thể hiện trên mạng xã hội và trực tiếp.

5. Tiếp thị trong nước

Đây là hình thức marketing lấy khách hàng làm trung tâm là chủ yếu. Trọng tâm chính của nó là mang lại những khách hàng phù hợp hơn là hiển thị thông điệp của họ cho toàn thế giới. Tiếp thị trong nước sử dụng các chiến thuật khác nhau như SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), mạng xã hội và viết blog để thu hút khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu thông qua việc sử dụng nội dung hữu ích, có liên quan. Với việc sử dụng tiếp thị trong nước, một công ty tiếp tục phát triển thay vì sử dụng các chiến thuật tiếp thị ra ngoài như danh sách cuộc gọi hoặc quảng cáo trả tiền. Do đó, chiến lược tiếp thị này cung cấp ROI dài hạn và có thể mở rộng.

ĐỌC THÊM:  Điện thoại thông minh mới nhất silicon của Qualcomm đi đầu hơn một chút

6. Quản lý Hiệu suất Doanh thu

Thuật ngữ này đề cập đến các chức năng mở rộng, mua lại và duy trì, các chức năng này cần được điều chỉnh để tối đa hóa lợi nhuận. Hơn nữa, một trong nhiều mục đích của quản lý hiệu suất doanh thu là chia nhỏ các silo của tổ chức để tạo ra một tập hợp dữ liệu, quy trình và ngôn ngữ được chia sẻ, điều này sẽ cho phép các nhóm khác nhau trong một công ty tập trung đúng mức vào việc tạo ra doanh thu.

7. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Thuật ngữ này đề cập đến việc tạo mối quan hệ tin cậy với khách hàng tiềm năng để họ có thể được hướng dẫn trong suốt hành trình mua hàng của mình. Trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, mục tiêu chính là cung cấp cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm độc đáo để biến họ thành khách hàng quay lại.

8. Người mua Persona

Thuật ngữ này đề cập đến sự thể hiện nửa hư cấu về những khách hàng lý tưởng của công ty. Tính cách người mua bao gồm thông tin tâm lý, thông tin hành vi và thông tin nhân khẩu học. Thêm vào đó, các công ty đi vào chi tiết hơn về ảnh hưởng của những cá nhân này, tập trung vào động cơ và mục tiêu của họ.

9. Bánh đà

Thuật ngữ này đã được đưa vào cuộc sống vào năm 2018 và nó tập trung vào cách các nhà tiếp thị hiện nay nhìn nhận thành công của tiếp thị B2B. Thông qua bánh đà, khách hàng được coi là trọng tâm chính của một doanh nghiệp. Thêm vào đó, nó hoạt động để tạo ra một mối quan hệ thành công với khách hàng và tập trung vào quản lý dịch vụ khách hàng. Điều này giúp giải thích cách một công ty có thể mang lại cùng một khách hàng nhiều lần, để công việc kinh doanh luôn thành công.

10. ICP (Hồ sơ khách hàng lý tưởng)

Thuật ngữ này đề cập đến mô tả giả định về một công ty hầu hết sẽ được hưởng lợi từ giải pháp hoặc sản phẩm của một công ty khác. Những công ty như thế này thường có chu kỳ bán hàng thành công cao và tỷ lệ giữ chân khách hàng rất cao.

11. ABM (Tiếp thị dựa trên tài khoản)

Đây là loại hình tiếp thị hoàn toàn trái ngược với tiếp thị truyền thống. Thay vì tạo cá tính người mua và sau đó cố gắng thuyết phục những người đó đến với một thương hiệu, tiếp thị dựa trên tài khoản chủ yếu tập trung vào việc phát triển các phương pháp mà qua đó một thương hiệu có thể tương tác với các cá nhân sử dụng tài khoản được nhắm mục tiêu dựa trên ICP lý tưởng của họ.

ĐỌC THÊM:  Liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ - Chúng quan trọng như thế nào đối với SEO

Mục tiêu chính của ABM là gửi các thông điệp phù hợp đến các tài khoản cụ thể. Để có một cách tiếp cận ABM thành công, tiếp thị sẽ thúc đẩy các chiến lược này. Thêm vào đó, việc bán hàng sẽ cung cấp thông tin chi tiết khi nói đến ảnh hưởng của loại hình tiếp thị này đối với các tài khoản được nhắm mục tiêu cụ thể này.

12. PHỤ NỮ (Tiếp thị Truyền miệng)

Thuật ngữ này đề cập đến sự hỗ trợ bằng miệng của một sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp từ một khách hàng hài lòng đến một khách hàng tiềm năng khác. Đây được coi là hình thức quảng bá, tiếp thị mang lại hiệu quả cao.

13. Hỗ trợ bán hàng

Thuật ngữ này đề cập đến việc kết hợp sử dụng các công cụ, phương pháp huấn luyện và nội dung khác nhau để giúp nhóm bán hàng của công ty sao cho hiệu quả hơn và hiệu quả hơn trong công việc của họ. Đội ngũ bán hàng của một công ty nên biết cách thực hiện thành công chiến lược bán hàng.

14. Tiếp thị theo ngữ cảnh

Đây là một chiến lược tiếp thị dựa trên các điều kiện và hành vi xung quanh các nỗ lực tiếp thị của công ty nhằm tạo ra nội dung phù hợp với cá nhân người nhận. Một công ty sẽ phải thực hiện nghiên cứu về tâm lý tính cách của người mua để họ có thể tiếp cận họ bằng nội dung phù hợp với họ.

Sự kết luận

Nếu bạn là một công ty muốn tìm hiểu thêm về đội ngũ tiếp thị của họ, thì việc tìm hiểu tất cả các thuật ngữ quan trọng và có liên quan được sử dụng trong thế giới tiếp thị sẽ rất hữu ích.

Một phương pháp khác để tiếp thị doanh nghiệp của một người là thông qua danh mục đầu tư chất lượng cao. Một danh mục đầu tư cho các khách hàng khác và khách hàng thấy tất cả những điều tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn và những gì nó đã đạt được. Do đó, sẽ giúp bạn tìm được công ty in phù hợp thực hiện công việc in danh mục đầu tư.

Đó là nơi chúng tôi đến. Đến với chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được danh mục đầu tư chất lượng cao do bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.