Nếu bạn yêu thích nấu ăn, bạn có thể ghét vứt bỏ những món ăn hoàn hảo. Cho dù đó là chi phí cao của sự lãng phí như vậy hay sự xấu hổ của việc không thể sử dụng những thứ bổ sung đó để sử dụng tốt, việc vứt bỏ các thành phần phụ hoặc thức ăn thừa không bao giờ cảm thấy tốt… tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy tội lỗi khi làm điều đó.

Trên thực tế, theo một cuộc thăm dò của Harris (thực hiện với Omaha Steaks), gần một nửa đất nước ném thịt tươi hàng tháng.

Vì bạn nên chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng trong nhà bếp và sử dụng mọi nguyên liệu tuyệt vời với công suất tối đa của nó (để bạn không bị phá sản!), Đây là một số mẹo của chuyên gia từ các đầu bếp đang làm việc về những cách tốt nhất để tránh lãng phí thực phẩm trong nhà bếp của riêng bạn. Đọc để biết các mẹo, thủ thuật và thủ thuật thiên tài của họ để sử dụng mọi mẩu tin lưu niệm cuối cùng và tiếp theo, đừng bỏ lỡ Các mặt hàng phổ biến nhất tại Costco Ngay bây giờ.

Phụ nữ đọc công thức
Shutterstock

Điều đầu tiên, đừng mua quá nhiều nguyên liệu để bắt đầu!

“Vui lòng đọc công thức hoàn chỉnh trước khi bạn bắt đầu nấu ăn,” nói Đầu bếp Rhonda Plummer của Cater2uSF. “Đó cũng là một ý tưởng khôn ngoan khi chuẩn bị mọi thứ. Hãy cắt nhỏ, sau đó đặt những nguyên liệu đó sang một bên khi bạn thu thập những thứ còn lại. Điều này sẽ giúp giữ mọi thứ ngăn nắp, tránh bị cháy và nấu ăn dễ dàng hơn.” Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn không lãng phí nguyên liệu ngay từ đầu.

dụng cụ nhà bếp
Shutterstock

Bạn không muốn đổ thức ăn ngon ra khắp nhà bếp, đây là một phương pháp lãng phí thực phẩm thường bị lãng quên. Đầu bếp Plummer giải thích: “Luôn sử dụng thiết bị phù hợp cho công việc phù hợp; nếu bạn sử dụng chảo và nồi quá nhỏ, thức ăn của bạn sẽ ở dưới đáy lò. Nhưng nếu quá lớn, nó có thể sẽ bị cháy đáy. của chảo. “

cá vụn trong nước dùng
Shutterstock

“Tại Select Oyster Bar, chúng tôi sử dụng phế liệu từ cá để làm nước kho cá đậm đà và tôm cho món bouillabaisse”, nói Đầu bếp Michael Serpa. “Đó là một cách tuyệt vời để tái sử dụng phần còn lại của sản phẩm hải sản mà chúng tôi đang có trong thực đơn một cách ngon miệng, thân thiện với môi trường và đồng thời cắt giảm chất thải nhà bếp của chúng tôi”.

ĐỌC THÊM:  Phô mai tốt nhất số 1 để ngăn ngừa loãng xương, Đề xuất nghiên cứu mới

Serpa cho biết thêm: “Các đầu bếp tại nhà cũng có thể làm như vậy và đông lạnh dự trữ để sử dụng trong các công thức nấu ăn sau này thay vì mua nó làm sẵn, thường ít năng động hơn và hương vị phức tạp hơn nhiều”.

rau xào
Shutterstock

Đầu bếp Ryan Marcoux, bếp trưởng tại Grill 23, khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ loại dầu hoặc mỡ thừa nào để nấu rau của bạn. Ông nói: “Đối với món cà rốt Thumbelina của chúng tôi, chúng tôi làm cho tất cả mỡ wagyu A5 Nhật Bản thành chất lỏng và sau đó nấu từ từ cà rốt trong mỡ bò, giúp tập trung vị ngọt của chúng và mang lại cho chúng thêm một lớp hương vị từ mỡ bò”, ông nói.

LIÊN QUAN: Các phương pháp nấu ăn tốt nhất và tồi tệ nhất — Đã được xếp hạng!

sinh tố trái cây cắt nhỏ
Shutterstock

“Đã mua nhiều trái cây hơn mức bạn có thể ăn? Hãy cắt nhỏ”, nói Đầu bếp Plummer. “Đặt chúng trong túi bánh sandwich cỡ tủ lạnh, và sau đó sử dụng chúng để làm sinh tố.” Thật thông minh!

thịt đông lạnh
Shutterstock

Khi bạn từ cửa hàng về nhà, hãy cho ngay bất kỳ loại thịt nào bạn chưa nấu vào tủ đông. “Thịt chất lượng đông lạnh nhanh đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho mùa hè di chuyển với trẻ em và tiệc nướng BBQ với bạn bè và gia đình. Chỉ cần rã đông nhanh thịt bạn cần để giảm hoặc loại bỏ chất thải”, nói Omaha Steak ‘ chấp hành, quản lý đầu bếp David Rose. “Đó là một giải pháp đơn giản mà các nhà hàng và đầu bếp yêu thích của bạn sử dụng và những người nấu ăn tại nhà cũng có thể được hưởng lợi từ đó.”

bảng pho mát
Shutterstock

“Khi sử dụng pho mát parmesan, bạn có thể tạo ra một loại nước dùng có hương vị lạ thường bằng cách ngâm phần vỏ cứng bên ngoài vào trong kho hoặc thậm chí là sữa,” Đầu bếp Daniel Kenney, Bếp trưởng Điều hành của CLINK tại Khách sạn Liberty. “Hoặc, để nó ngâm trong dầu ô liu nhẹ trong một tuần hoặc lâu hơn, điều này sẽ cung cấp cho dầu của bạn hương vị parmesan hấp dẫn, rất tốt cho bất cứ điều gì mưa phùn.”

BRB… hãy thử ngay mẹo thông minh này!

rau
Shutterstock

Đầu bếp Plummer cho biết bạn có thể dùng rau củ còn sót lại để làm nước dùng và nước sốt. “Điều này làm cho một loại nước dùng có ít natri hơn so với nước dùng đóng hộp.”

ĐỌC THÊM:  Những cách tốt nhất để nướng thịt để giảm nguy cơ ung thư

Hoặc, cô ấy gợi ý cắt, xào, sau đó đông lạnh rau để sau đó trộn vào nước sốt cà chua để có một món ăn ngon hơn.

đồ hộp
Shutterstock

Đầu bếp Kenney nói: “Tôi cũng nghĩ rằng đóng hộp và bảo quản là những phương pháp tuyệt vời để tận dụng thực phẩm dư thừa. “Đôi khi, những người nấu ăn tại nhà sợ các thuật ngữ ‘đóng hộp’ và ‘bảo quản’, nhưng về cơ bản, tất cả những gì bạn cần là những chiếc lọ xây đơn giản có nắp đậy và một nồi nước sôi để tạo ra hoạt động đóng hộp của riêng bạn. Sau đó, khi bạn có quá nhiều trái cây, bạn có thể làm mứt, hoặc nếu bạn có quá nhiều cà chua, bạn có thể làm marinara. “

ổ mì thịt
Shutterstock

Chef Marcoux nói: “Không lãng phí thức ăn là yếu tố then chốt để có một nhà hàng thành công khi coi thức ăn là tiền bạc. “Chúng tôi tận dụng những phần thịt vụn từ thịt nướng trong bánh mì thịt của chúng tôi. Đó không chỉ là một cách tiết kiệm để tránh lãng phí, mà chúng tôi còn sử dụng tất cả thịt bò Kobe Mỹ, già và khô để làm món ăn ngon cho khách của mình.”

CÓ LIÊN QUAN: Tiểu bang này lãng phí nhiều thực phẩm nhất, Tìm kiếm khảo sát mới

xương từ nước hầm xương
Shutterstock

Đầu bếp Plummer, người đã nấu cho các vận động viên NFL, cho biết: “Hãy để dành hải sản và xác động vật để có nước dùng có hương vị với ít natri hơn so với nước dùng đóng hộp. “Nhớ nâu [bones] trước khi đun sôi ở lửa vừa và nhỏ tối thiểu hai giờ để có nước dùng đậm đà. Nước hầm xương có các chất dinh dưỡng bổ sung rất giàu vitamin như canxi, magiê, vitamin A và K, axit béo, kẽm, sắt, phốt pho và axit amin. “