Với di sản phong phú của Nhật Bản, chắc chắn du khách đến thăm sẽ tìm thấy vô số điều để làm khi đến Đất nước Mặt trời mọc. Nếu bạn là khách du lịch đang tìm kiếm một thử thách bổ sung trong kỳ nghỉ của mình, hãy bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn bằng cách đạt được một kỹ năng mới! Nhật Bản có rất nhiều hội thảo và lớp học sẵn có để tham khảo nếu bạn muốn đắm mình hoàn toàn vào truyền thống và văn hóa Nhật Bản.

Từ nấu ăn đến văn hóa đến nghệ thuật, chúng tôi đã chọn ra danh sách 11 hội thảo ở Nhật Bản mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ khi khám phá từng thành phố!


Hội thảo ở Nhật Bản để thử

Tokyo

1. Trải nghiệm Kintsugi truyền thống

Nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản Kintsugi luôn được ngưỡng mộ vì cách nó biến một thứ bị hỏng thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn mới. Kintsugi sử dụng đồ gốm vỡ và hàn gắn chúng với sơn mài vàng pha bột hoặc phủ bột để giúp thổi sức sống vào đồ gốm một lần nữa. Bạn chắc chắn sẽ có thể thử kỹ thuật trùng tu truyền thống của Nhật Bản này nếu bạn định đến Tokyo! Các Xưởng Kintsugi sẽ dạy cho bạn những bài học cơ bản về kỹ thuật phục hồi trong khi phù hợp với Samue hoặc đồng phục của thợ thủ công truyền thống. Chúng tôi thích cách chúng tôi có thể chọn đĩa của riêng mình để trải nghiệm, được thiết kế đẹp mắt với các hoa văn từ thời Edo.

Mẹo Top10Viet: Bạn phải nhớ rằng đồ gốm đã được phục chế nên được sử dụng như một vật trang trí để trưng bày tại nhà. Bạn sẽ không thể sử dụng nó để phục vụ thức ăn!

2. Xưởng Shinjuku Shamisen

Âm nhạc truyền thống trở nên sống động với một Xưởng Shamisen khi ở Tokyo. Đàn Shamisen là một loại nhạc cụ truyền thống ba dây lấy cảm hứng từ nhạc cụ Trung Quốc sanxian. Nó thường được dùng làm nhạc đệm cho các bài hát dân gian và kabuki biểu diễn, hoặc kịch rối. Trong khi bạn tìm hiểu thêm về lịch sử và tầm quan trọng của Shamisen trong hội thảo, bạn cũng sẽ có cơ hội tạo ra của riêng mình. Ngoài việc tạo ra nhạc cụ truyền thống của riêng bạn, một trong những phần hay nhất của hội thảo là bạn cũng sẽ được xem một buổi biểu diễn trực tiếp! Các hướng dẫn viên chuyên nghiệp của bạn sẽ chơi Shamisen cho bạn, nhưng cũng hướng dẫn bạn cách chơi những gì bạn vừa tạo. Chúng tôi đặc biệt thích thú với việc sử dụng quần áo truyền thống cho thuê cùng đồ uống và đồ uống matcha Nhật Bản miễn phí để hoàn thành trọn vẹn một ngày vui chơi đắm chìm!

Osaka

3. Xưởng chế tạo bột bả thực vật có hương thơm và thảo mộc

Hương hoa ngọt ngào và điểm tham quan chắc chắn là những gì bạn sẽ đăng ký với xưởng sản xuất gói thực vật thơm và thảo mộc ở Osaka! Cùng với một người hướng dẫn, hội thảo thực hành sẽ giúp bạn ghép các loại trái cây, hoa hoặc thảo mộc khô yêu thích của bạn và kết hợp tất cả chúng lại với nhau để tạo thành một gói thảo mộc hoặc thực vật. Trải nghiệm này là hoàn hảo cho những người bạn ở ngoài thành phố đang tìm kiếm một thứ gì đó mới để thử – ngoài ra, bạn có thể giữ phòng thảo mộc và gói thực vật của mình làm kỷ niệm khi kết thúc nó!

Mẹo Top10Viet: Nếu bạn thích không gian ở nhà của mình có mùi lâu hơn là trưng bày, hãy cân nhắc lựa chọn trải nghiệm gói thực vật có hương thơm thay vì phòng thảo mộc!

4. Xưởng Gốm sứ nhào tay

Với tất cả các hội thảo nghệ thuật ở Nhật Bản để thử, điều này xưởng gốm sứ thủ công lấy chiếc bánh để tạo ra một sự thay đổi hấp dẫn nhưng dễ thương để tạo ra các tác phẩm điêu khắc truyền thống thông thường của Nhật Bản. Tác phẩm điêu khắc truyền thống của Nhật Bản, hoặc Haniwa, là những hình tượng đất nung bằng đất nung của Nhật Bản được làm để sử dụng trong nghi lễ tang lễ trong thời kỳ Kofun và thường được tạo hình để trông giống như các chiến binh. Trong hội thảo này, bạn sẽ có thể tự làm haniwa sử dụng kỹ thuật nhào trộn bằng tay. Cùng với một người hướng dẫn chuyên nghiệp, bạn sẽ thiết kế và tạo ra nét mặt của riêng mình với biểu cảm khuôn mặt thể hiện tốt nhất bạn!

Nếu bạn cho rằng điều đó hơi khó khăn và muốn nặn đất sét thay vì nhào bằng tay, bạn có thể chọn trải nghiệm đĩa sứ, trong đó bạn có thể nặn và vẽ đĩa gốm mèo của riêng mình. Cho dù bạn chọn loại nào, chúng tôi chắc chắn rằng xưởng gốm sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời để mang về nhà trong ngày của bạn ở Osaka!

ĐỌC THÊM:  Đà Nẵng Thời tiết trong tháng Tám: Nhiệt độ và hoạt động giải trí

5. Hội thảo Trà đạo Nhật Bản

Các nghi lễ trà là một cách tuyệt vời để trải nghiệm sự phức tạp và nét đẹp của văn hóa truyền thống Nhật Bản. Có thể bạn không biết nhưng nó không chỉ là việc uống trà! Lịch sử của các buổi trà đạo bắt nguồn từ thời của các lãnh chúa và nhà sư quý tộc, với mục đích chính là tạo ra sự gắn kết giữa chủ nhà và khách, và mang lại sự yên bình trong nội tâm. Trong thời gian hội thảo trà đạo, bạn sẽ được một người hướng dẫn được cấp phép dạy cách cư xử và tầm quan trọng của phương pháp truyền thống. Họ sẽ chứng minh và sau đó, bạn sẽ có thể tự mình thử. Chúng tôi chắc chắn hy vọng bạn sẽ có thể tìm thấy sự bình yên trong nội tâm và có mối quan hệ tốt đẹp với các bạn cùng lớp trong hội thảo của mình vào cuối buổi học!

6. Xưởng thủ công chiếu sáng

Giới trẻ Nhật Bản nổi tiếng yêu thích tất cả những thứ dễ thương hoặc dễ thương! Tại sao không thử làm một cái gì đó dễ thương nhưng cũng truyền thống tại một xưởng thủ công ánh sáng ở Osaka. Chochin là loại đèn truyền thống của Nhật Bản được làm bằng giấy và thường được treo lên móc hoặc cột. Xưởng thủ công chiếu sáng này đã tạo thêm một nét phá cách cho việc tạo ra đèn giấy truyền thống bằng cách sử dụng hình quả trứng dễ thương làm thân đèn và dây, giấy màu để trang trí. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở bên cạnh sẽ hướng dẫn bạn khi bạn lên phương án và thiết kế đèn cho riêng mình trước khi đưa lên đế để phát sáng. Hội thảo là một ngày vui vẻ cho bất kỳ loại khách du lịch nào – gia đình, cặp đôi, bạn bè và thậm chí cả những nhà thám hiểm một mình!

Kyoto

7. Kinh nghiệm làm Kotobuki

Những người hướng đến Kyoto muốn thử một hoạt động văn hóa thay vì các chuyến viếng thăm đền thờ thông thường có thể muốn xem xét tham gia vào Xưởng làm Kotobuki khi ở TP. Kotobuki là một loại bím tóc đặc biệt tạo thành một ký tự Trung Quốc có nghĩa là “điều ước trở thành sự thật”, và thường được sử dụng để buộc bùa hộ mệnh và / hoặc các loại bùa đặc biệt khác.

Điều chúng tôi yêu thích ở lớp học (ngoài khung cảnh nhóm nhỏ và trà và đồ ngọt đi kèm!) Là chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của Kotobuki trong văn hóa Nhật Bản đồng thời có được một kỹ năng bện mới gọi là Kano Musubi. Bạn sẽ có thể chọn màu dây và đá để sử dụng, làm cho sản phẩm cuối cùng của bạn trở nên cá tính nhất có thể!

Okinawa

8. Trải nghiệm nhuộm san hô tại Shuri Ryusen

Du khách thường đến Okinawa để tận hưởng những điểm tham quan bên bờ biển và trải nghiệm “Hawaii của Nhật Bản” mang lại. Một trải nghiệm mà bạn sẽ có thể mang về nhà để nhớ về những kỳ quan bên bờ biển của Okinawa là trải nghiệm nhuộm màu thú vị tại Shuri Ryusen. Xưởng nhuộm lịch sử đã hoạt động hơn 43 năm và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử văn hóa nhuộm của Okinawa. Với Xưởng nhuộm san hô của Shuri Ryusen bạn sẽ được các nghệ nhân và thợ thủ công địa phương dạy cách tận dụng hình dạng tự nhiên của san hô để tạo ra mẫu thuốc nhuộm trên áo phông, khăn quàng cổ và túi xách. San hô được sử dụng vì người ta tin rằng chúng mang lại hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ. Chúng tôi chắc chắn rằng workshop nghệ thuật thư giãn ở Nhật Bản này sẽ là một hoạt động đáng nhớ, đặc biệt là trong chuyến du lịch cùng trẻ em!

Hokkaido

9. Xưởng làm Sushi

Nếu bạn đang đến Nhật Bản, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không có sushi trong danh sách phải ăn của mình. Thường được chế biến từ gạo ngâm giấm và kết hợp với hải sản và / hoặc rau, sushi là một trong những món ăn phổ biến nhất – trong lòng người dân địa phương và người nước ngoài. Còn nơi nào tuyệt vời hơn để trải nghiệm và học cách làm ra nó hơn ở chính Nhật Bản! Những người đến Hokkaido có thể chọn xem cái này xưởng làm sushi với đầu bếp địa phương chuyên nghiệp. Cùng với người hướng dẫn, bạn sẽ có thể làm món sushi yêu thích của mình bằng các nguyên liệu tươi sống từ thị trấn ven biển Hakodate.

Điều mà chúng tôi cực kỳ yêu thích ở lớp học nấu ăn (ngoài chiếc mũ của đầu bếp sushi mà chúng tôi có thể giữ lại sau đó!) Là chúng tôi còn có thể học cách làm món súp Nhật Bản và Chawanmushi, một loại sữa trứng mặn trong lớp học. Những tín đồ ẩm thực nên nhớ thêm lớp học này làm điểm dừng chân khi đến Hokkaido!

ĐỌC THÊM:  Hành trình 2 ngày tại Hồ Chí Minh

10. Lớp học nấu ăn Ikameshi

Một cuộc phiêu lưu hấp dẫn khác đang dành cho những tín đồ ẩm thực đến Hokkaido! Khi ở tỉnh ven biển, hãy học cách nấu món Ikameshi nổi tiếng và phổ biến của Hakodate. Ikameshi là một món ăn địa phương của Nhật Bản có mực nhồi cơm và thường được nấu trong nước dashi.

Điều gì làm nên điều này Lớp học nấu ăn 2 giờ Ikameshi khác là bạn sẽ được dạy bởi một bà chủ nhà ryokan chuyên nghiệp, người đã phục vụ món ăn hấp dẫn này trong nhiều năm với công thức bí mật của riêng cô ấy. Cảm giác ấm cúng tại nhà trọ của cô ấy kết hợp với lớp học nấu ăn thân mật khiến chúng tôi thực sự cảm thấy đắm chìm trong trải nghiệm nấu ăn văn hóa thú vị này!

Mẹo trên Top10Viet: Đừng quên mang theo giấy bút hoặc ghi chú vào máy để đảm bảo rằng bạn có một bản sao công thức nhé!

Hiroshima

11. Trải nghiệm Thư pháp và Kendo

Sự cân bằng tốt giữa sự bình tĩnh và phấn khích là những gì bạn sẽ nhận được với một hội thảo thư pháp và Kendo khi ở Hiroshima! Ngày hội văn hóa đắm chìm sẽ giúp bạn trải nghiệm không gian yên bình tĩnh lặng đến với nghệ thuật thư pháp Nhật Bản và sự cuồng nhiệt của Kendo, môn thể thao võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Chúng tôi thực sự khuyến khích điều này cho những ai đang tìm kiếm sự kết hợp giữa các hoạt động tốc độ chậm và nhịp độ nhanh để kiểm tra. Bạn sẽ có thể chạm vào những điều kỳ diệu của thiền thiền trong khi viết tên của mình bằng phong cách thư pháp Nhật Bản. Sau đó, nhặt một thanh kiếm tre để luyện tập về lịch sử, kiến ​​thức cơ bản và kỹ thuật đúng đắn của môn thể thao truyền thống Nhật Bản. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ có thể đạt được hai kỹ năng mới vào cuối ngày!

Mẹo Top10Viet: Mang theo một bình nước để bạn có thể uống nước sau khi học Kendo! Tuy nhiên, đừng lo lắng về việc nạp nhiên liệu cho dạ dày của bạn vì hội thảo đi kèm với một bữa trưa ngon miệng sau tất cả các hoạt động.

Hãy làm cho chuyến đi Nhật Bản của bạn trở nên đáng giá!

Ngoài rất nhiều hội thảo bạn có thể làm khi ở Nhật Bản, còn có rất nhiều điều để bạn trải nghiệm trong chuyến đi của mình! Những khách du lịch vẫn đang cố gắng lên kế hoạch cho hành trình của họ có thể xem xét kiểm tra Hành trình Nhật Bản 2 tuần để có một số cảm hứng về những việc phải làm ở Tokyo và Osaka. Những người đang tìm kiếm một sự thay đổi sáng tạo cho kỳ nghỉ và là một fan hâm mộ lớn của anime có thể muốn xem xét việc lập danh sách kiểm tra Các địa điểm anime ngoài đời thực nên ghé thăm khắp Nhật Bản.

Những bài viết liên quan