1. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

 • Giờ mở cửa: 7h30-18h00, hàng ngày (kể cả lễ tết và các ngày lễ khác)
 • Địa chỉ nhà: 28 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM.
 • Phí vào cửa: 40.000đ / người lớn; 20.000 đồng / trẻ em từ 6-15 tuổi; miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi

Kể từ khi thành lập vào năm 1975, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã sưu tầm và trưng bày những tài liệu vô giá kể về câu chuyện anh dũng của nhân dân Việt Nam, nỗi kinh hoàng của quân xâm lược và quan trọng nhất là những ảnh hưởng lâu dài của chiến tranh Việt Nam. Có các cửa hàng lưu niệm và 7 phòng triển lãm chứa các bức ảnh do các nhiếp ảnh gia chụp trong chiến tranh, các bức vẽ, tuyên truyền, phim và đồ tạo tác phục hồi theo 7 chủ đề chiến tranh khác nhau.

Bảo tàng thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài quan tâm đến việc tìm hiểu về chất độc da cam từ góc nhìn của người Việt Nam. Hình ảnh những nạn nhân chất độc da cam hay những binh lính bị thương thật ghê rợn và đau buồn, và chắc chắn chúng sẽ gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ. Nhiệm vụ của bảo tàng, giống như biểu tượng của căn phòng chim bồ câu trắng, là nâng cao nhận thức của cộng đồng về xung đột và ủng hộ hòa bình thế giới.

Bảo tàng nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn có thể dễ dàng đến bảo tàng hoặc chỉ cần đặt một tour tham quan bao gồm cả điểm tham quan này.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

2. Bảo tàng Mỹ thuật TP.

 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ Thứ Ba đến Chủ Nhật (trừ Thứ Hai)
 • Địa chỉ nhà: 97A Phó Đức Chính, Q.1, TP.HCM
 • Phí vào cửa: 10.000đ / người lớn; 3.000 / con

Bảo tàng Mỹ thuật là một trong những phòng trưng bày lớn của thành phố, dành riêng cho nghệ thuật hiện đại của Việt Nam và nước ngoài. Được xây dựng vào tháng 9 năm 1987, nó nổi bật như một ngôi nhà thuộc địa màu vàng và trắng. Nhìn chung, các trưng bày của bảo tàng nghệ thuật được tổ chức thành ba cấp độ chính. Hai cấp độ đầu tiên bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và nước ngoài. Trong khi đó, cấp thứ ba được coi như một kho nghệ thuật được làm từ thế kỷ thứ bảy đến đầu thế kỷ thứ hai mươi.

Một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật truyền thống từ nhiều nơi trên đất nước có thể giúp mở rộng hiểu biết và nhận thức của bạn. Du khách chắc chắn sẽ nhận được một cái nhìn sâu sắc về nền nghệ thuật đang phát triển của cả nước nhờ sự tài tình và khéo léo của các nghệ sĩ xuất sắc.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.

3. Bảo tàng TP.

 • Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
 • Địa chỉ nhà: 65 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM
 • Phí vào cửa: 15.000 đồng một người

Tòa nhà của bảo tàng là sự pha trộn giữa phong cách Gothic, kiến ​​trúc La Mã cổ đại và cảm hứng Nam Bộ, do một kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế. Thần Thương mại được trang trí ở lối vào, những cột trụ lớn song song và cầu thang kiểu Gothic đều sẽ để lại ấn tượng.

Về giá trị trưng bày, bảo tàng lưu giữ và trưng bày các hiện vật, tư liệu của Sài Gòn xưa cũng như vùng đất Nam Bộ. Và có vẻ như sự phát triển của thành phố đã được ghi nhận một cách thích hợp, cho dù về mặt tín ngưỡng, thương mại hay phong tục truyền thống. Có 10 phòng với tổng cộng 133 bộ sưu tập, trong đó Gốm Sài Gòn và Tiền triều Nguyễn là đáng chú ý nhất. Tóm lại, nó dành cho những ai muốn khám phá miền Nam Việt Nam.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

4. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

 • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều chỉ Thứ Năm
 • Địa chỉ nhà: 202 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Phí vào cửa: TỰ DO

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, một trong những bảo tàng độc đáo và ý nghĩa nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng để tưởng nhớ những người phụ nữ Việt Nam đã có công lao bảo vệ Tổ quốc cũng như cam kết vươn lên của họ. Do đó, bảo tàng còn là nơi tụ họp của các quý cô Sài Gòn để tiến hành các sự kiện văn hóa, giáo dục, thảo luận khoa học, hội họp truyền thống và giao lưu văn hóa. Nó chứa tổng cộng ba cấp độ và mười phòng triển lãm. Một phần tập trung vào trang phục truyền thống của phụ nữ Nam Bộ. Một phần khác có một số bức ảnh mô tả những đóng góp của họ trong chiến tranh.

ĐỌC THÊM:  Xe ô tô riêng từ Đà Nẵng đến Huế: Cách đi lại thoải mái nhất

Ngoài ra còn có một phần trưng bày hình ảnh, tài liệu và thư từ về những người phụ nữ Việt Nam hiện đại với vai trò chính trị gia, nhà ngoại giao và nhà quản trị. Đừng quên ghé qua thư viện, phòng họp và rạp chiếu phim bên trong bảo tàng. Cách tốt nhất để tiết kiệm cho một chuyến đi ý nghĩa là mua quà lưu niệm từ cửa hàng quà tặng của bảo tàng.

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

5. Bảo tàng FITO

 • Giờ mở cửa: 8:30 AM đến 5:30 PM từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
 • Địa chỉ nhà: 41 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Phí vào cửa: 50.000 VNĐ cho người lớn và 20.000 VNĐ cho trẻ em

Người Việt Nam là tín đồ mạnh mẽ của y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), vì họ thu hút phần lớn văn hóa của họ từ các nước láng giềng và các đối thủ xa hơn về phía bắc. Các trưng bày trong Bảo tàng Y học Cổ truyền Việt Nam thể hiện mối quan hệ này, với hơn 3.000 hiện vật giải thích lý thuyết và thực hành của một dạng bệnh TCM được bản địa hóa.

Được phân bổ trên sáu cấp độ và 18 phòng, các cuộc triển lãm quay trở lại thời kỳ đồ đá và tiến tới hiện tại thông qua các màn hình theo chủ đề và các thiết bị y tế độc đáo như biểu đồ, ấm trà, cân và tủ. Hoàn thành trải nghiệm bằng cách mặc áo dài Việt Nam và chụp ảnh sau quầy thuốc cổ truyền.

Bảo tàng FITO

Bảo tàng FITO

6. Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ

 • Giờ mở cửa: Từ thứ Hai đến chủ nhật
 • Địa chỉ nhà: 247 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Phí vào cửa: MIỄN PHÍ cho tất cả người Việt Nam. 40.000 đồng cho người nước ngoài, cùng với 10.000 đồng để chụp ảnh.

Bảo tàng chiến tranh này nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Nơi đây lưu giữ khoảng 18.000 đồ tạo tác và di vật từ các chiến binh du kích đã chiến đấu trong các cuộc chiến tranh. Về cơ bản có hai phần trưng bày: một là khu vực ngoài trời trưng bày các thiết bị quân sự quan trọng như xe tăng và pháo, và phần còn lại là không gian bên trong dùng để tưởng niệm các anh hùng và quân nhân đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ. Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh cũng là một bảo tàng tương tự khác.

Bảo tàng Lực lượng vũ trang Đông Nam Bộ

Bảo tàng Lực lượng vũ trang Đông Nam Bộ

7. Bảo tàng nghệ thuật 3D Artinus

 • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu); 9:00 – 20:00 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)
 • Địa chỉ nhà: 02-04 Đường số 9, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM.
 • Phí vào cửa: 150.000 vào các ngày trong tuần; 200.000 VND vào cuối tuần.

Tọa lạc tại khu đô thị quận 7 được mệnh danh là nơi dành cho giới nhà giàu TP.HCM, bảo tàng cách quận 1 khoảng 4,5-5 km. Du khách có thể đi taxi hoặc xe ôm để đến phòng trưng bày.

Đây là một bảo tàng tuyệt vời và độc đáo chắc chắn có thể được gọi là một trong những bảo tàng tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày những tài năng đặc biệt. Đó là một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh trẻ nhỏ, những người sẽ thích thú với những ảo ảnh quang học được tạo ra bởi các bức tranh 3D. Mỗi bức tranh đều yêu cầu nhìn từ một vị trí thuận lợi cụ thể. Một khi một người đứng trên đó, họ sẽ cảm thấy như thể họ là một phần của tác phẩm nghệ thuật hơn là chỉ là một người đứng ngoài cuộc.

Bảo tàng nghệ thuật 3D Artinus

Bảo tàng nghệ thuật 3D Artinus

8. Bảo tàng Áo dài

 • Giờ mở cửa: 8h30 sáng đến 5h30 chiều từ Thứ Ba đến Chủ Nhật (trừ Thứ Hai)
 • Địa chỉ nhà: Nhà vườn Long Thuận, Phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM
 • Phí vào cửa: 100.000 VND / người

Bảo tàng Áo dài, trên một quần thể rộng hơn 20.000 m2, do nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam Sĩ Hoàng thành lập và khai trương vào ngày 22/1/2014. Bảo tàng cách Quận 1 khoảng 22 km, đây có thể là nhược điểm duy nhất của điểm du lịch này. Bảo tàng này có nhà xung quanh 1.000 chiếc áo dài (trang phục truyền thống của Việt Nam), một số chiếc có niên đại 300 năm. Ngoài ra, còn có 3.000 bức ảnh chụp các phụ nữ mặc trang phục truyền thống từ nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau.

Du khách đến thăm bảo tàng này sẽ có nhiều cơ hội để ngắm nhìn vẻ đẹp của tà áo dài, tìm hiểu về kiểu dáng và lịch sử của trang phục truyền thống Việt Nam, cũng như tham gia vào quá trình may áo dài. Một trong những điểm nổi bật của điểm du lịch này là không gian rộng rãi với hồ nước rộng, nhiều cây xanh, thảm cỏ xanh mướt, những ngôi nhà theo phong cách truyền thống Việt Nam xung quanh khu trưng bày áo dài.

Bảo tàng áo dài

9. Hầm Củ Chi

 • Giờ mở cửa: 7: 00-17: 00
 • Địa chỉ nhà: Phường Phú Hiệp, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
 • Phí vào cửa: 70.000 đồng / người

Địa đạo Củ Chi là một phần của bảo tàng chiến tranh lớn ở Hồ Chí Minh. Họ cung cấp cho du khách cái nhìn lén về cuộc sống dưới lòng đất của những người lính Việt Nam trở lại năm 1948. Địa điểm này có hơn 120 km đường hầm dưới lòng đất, với cửa sập, khu vực sinh hoạt, nhà bếp, kho chứa, kho vũ khí, bệnh viện và trung tâm chỉ huy.

ĐỌC THÊM:  Phương tiện giao thông địa phương Myanmar

Hiện nó là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động trong chuyến thăm của bạn. Một lựa chọn phổ biến là đi theo các tuyến đường hẹp của đường hầm dưới lòng đất. Trước khi vào địa đạo, du khách hãy xem một đoạn phim ngắn về địa đạo Củ Chi để hiểu cách thức hoạt động của hệ thống địa đạo. Các bộ phận của địa đạo Củ Chi cũng được tráng xi măng và mở rộng để việc bò vào đỡ vất vả hơn so với trước đây.

Hãy đặt tour du lịch địa đạo Củ Chi với chúng tôi ngay bây giờ.

Hầm Củ Chi

Hầm Củ Chi

10. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

 • Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Chủ Nhật, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng và 1 giờ 30 chiều đến 4 giờ 30 chiều (trừ thứ Hai)
 • Địa chỉ nhà: 25/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Thành, Q.1
 • Phí vào cửa: 15.000 đồng một người

Được hoàn thành vào năm 1929, tòa nhà hiện nay là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là một bảo tàng ngay từ đầu. Nó chứa một số bộ sưu tập nghệ thuật châu Á cổ đại cho đến năm 1956 khi nó sửa đổi phạm vi của nó để bao quát lịch sử Việt Nam.

Nội thất rộng rãi của nó trưng bày hai cuộc triển lãm khác nhau. Một khám phá lịch sử Việt Nam từ thời cổ đại đến thế kỷ 20; phần còn lại bao gồm văn hóa và dân tộc học của Việt Nam, bao gồm các đoạn trích văn hóa và nghệ thuật của các dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Vị trí thuận tiện của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đặt nó ngay cạnh Thảo Cầm Viên và Thảo Cầm Viên của Sài Gòn — đây là một điểm dừng chân hoàn hảo cho một ngày khám phá các khu vực đông khách du lịch nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam Sài Gòn

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam Sài Gòn

11. Couleurs by Réhahn Fine Art Photography – InterContinental, Sài Gòn

 • Giờ mở cửa: 8:30 sáng đến 9:30 tối
 • Địa chỉ nhà: Khách sạn InterContinental Saigon, 39, Lê Duẩn, Bến Nghé Phường, Quận 1

Được biết đến với vai trò là nhiếp ảnh gia nắm bắt được linh hồn của đối tượng của mình, Réhahn không chỉ là một người đứng sau máy ảnh. Đằng sau mỗi cú nhấp chuột là một câu chuyện — một cô gái dân tộc với đôi mắt xanh đáng ngạc nhiên, một người phụ nữ kéo kim qua lớp vải chàm, một người đàn ông đi bộ một mình trên con phố sơn màu rực rỡ — những câu chuyện này và niềm đam mê tìm hiểu thêm về văn hóa, sự đa dạng và thay đổi truyền thống về các chủ đề của mình là điều thúc đẩy tác phẩm nổi tiếng thế giới của Réhahn. Đến với thành phố Hồ Chí Minh, phòng trưng bày của Réhahn là một nơi thực sự tốt để bạn dành thời gian.

Nằm cạnh sảnh của InterContinental Saigon, một trong những khách sạn danh tiếng nhất của thành phố. Phòng trưng bày này sử dụng cả không gian trưng bày tư nhân, với Bàn Mỹ thuật lớn, cũng như không gian khách sạn công cộng để trưng bày nhiều lựa chọn các tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của Réhahn. Không gian đương đại này đã mang đến cho Réhahn cơ hội trưng bày nhiều hơn cho các nhà sưu tập, dành hơn 75% không gian cho Nhiếp ảnh Mỹ thuật Phiên bản Giới hạn. Bạn có thể dễ dàng ghé qua phòng trưng bày để thưởng thức nhiếp ảnh Mỹ thuật khi ở tại khách sạn, ghé qua một cuộc họp hoặc ghé thăm một trong những nhà hàng.

Couleurs by Réhahn Fine Art Photography - InterContinental, Sài Gòn

Couleurs by Réhahn Fine Art Photography – InterContinental, Sài Gòn

Bên cạnh những điểm tham quan nổi tiếng, đông khách du lịch thì bảo tàng là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn tham quan và tìm hiểu thêm kiến ​​thức về Thành phố Hồ Chí Minh và đất nước bạn đang sinh sống. Các tour du lịch thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi sẽ bao gồm thăm một trong những bảo tàng này, vui lòng xem nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi.

Xem thêm các địa điểm tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh!

Huệ Phạm

Nguồn ảnh: Internet