Khi nói đến các điểm đến du lịch, nó không tốt hơn nhiều so với Thụy Sĩ. Đầy ắp khung cảnh núi cao tuyệt vời, những cuộc phiêu lưu ngoài trời thú vị và những món ăn tuyệt vời (sô cô la và pho mát!), Bạn chắc chắn sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ. Bạn có thể thêm nó vào hành trình châu Âu của mình hoặc dành kỳ nghỉ của mình chỉ để khám phá đất nước và bạn sẽ không hết việc để làm hoặc xem. Nhưng trước khi bạn đóng gói đồ trượt tuyết của mình, đây là những sự thật hấp dẫn và hữu ích về Thụy Sĩ cần biết trước chuyến đi của bạn:

1. Có bốn ngôn ngữ chính thức

Thụy Sĩ được chia thành bốn khu vực ngôn ngữ khác nhau: tiếng Pháp ở phần phía tây, tiếng Ý ở phần phía nam, tiếng Romansh ở một số khu vực phía đông nam và Thụy Sĩ-Đức ở phần còn lại. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể đạt được bằng cách nói tiếng Anh ở các thành phố lớn như Zurich, Geneva và các điểm du lịch khác. Tất nhiên, học một số cụm từ mới sẽ không có hại.

2. Dãy núi Alps chiếm gần 60% diện tích đất nước

Một trong những sự thật đáng kinh ngạc nhất về Thụy Sĩ là dãy núi Alps của Thụy Sĩ bao phủ khoảng 58% diện tích đất liền. Mặc dù có nhiều núi, nhưng cảnh quan của đất nước này thực sự khá đa dạng. Ở phần phía bắc của dãy Alps, như Bernese Oberland, bạn sẽ thấy rằng khung cảnh rất xanh tươi và rực rỡ. Trong khi ở phía nam như Valais, nó khô hơn và thô hơn. Bạn cũng sẽ thấy những hồ nước tuyệt đẹp và những ngôi làng đầy cây cọ ở giữa.

3. Không có Euro ở đây

Nếu bạn đến từ một quốc gia Châu Âu khác, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy thẻ giá và menu hiển thị một loại tiền tệ khác. Thụy Sĩ sử dụng đồng franc Thụy Sĩ (CHF) trái ngược với euro. Nhưng đừng lo lắng, đồng euro được chấp nhận rộng rãi ở Thụy Sĩ. Mặc dù, bạn chỉ có thể sử dụng tiền giấy euro (không có tiền xu) và bạn sẽ nhận được tiền lẻ của mình bằng Franc Thụy Sĩ.

ĐỌC THÊM:  Đừng bỏ lỡ 7 chuyến đi tuyệt vời này từ Bangkok!

4. Bộ điều hợp du lịch là phải

Nếu định sạc điện thoại, bạn sẽ nhận thấy rằng ổ cắm của chúng có ba lỗ tròn thay vì chỉ có hai lỗ, giống như ở hầu hết các nước châu Âu. Tin tốt là bạn vẫn có thể sử dụng bộ chuyển đổi du lịch Châu Âu của mình ở Thụy Sĩ. Chỉ cần đảm bảo rằng các ngạnh vừa vặn vì đôi khi phích cắm của Châu Âu quá lớn so với ổ cắm của Thụy Sĩ. Điện áp cũng tương tự như phần còn lại của lục địa là 230 V / 50 Hz.

5. Không cần mẹo

Kêu gọi tất cả khách du lịch bình dân! Đây là một sự thật thú vị về Thụy Sĩ mà bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao: bạn không cần phải phá ra một chiếc máy tính để tính toán số tiền bạn sẽ được boa. Tiền boa đã được bao gồm trong giá cuối cùng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thể hiện sự đánh giá cao của mình với người phục vụ bàn bằng cách thêm một ít vào hóa đơn.

6. Nước hoang sơ xung quanh

Nhờ trữ lượng nước ngầm lớn và suối tự nhiên, Thụy Sĩ tự hào có một số nước uống tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, nước máy của họ có sự cân bằng sinh thái tốt hơn nhiều so với nước khoáng đóng chai trung bình. Tất cả những gì bạn cần làm là mang theo chai nước và đổ đầy nước từ một trong nhiều vòi uống nước và bạn đã sẵn sàng.

7. Các lựa chọn giao thông tuyệt vời

Giống như nước, hệ thống giao thông của Thụy Sĩ cũng là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới. Bạn sẽ khó tìm được một quốc gia khác có nhiều lựa chọn. Bạn có thể đi lại bằng tàu hỏa, xe leo núi, xe buýt, thuyền, cáp treo và xe điện. Nó toàn diện đến mức bạn có thể đến các khu vực trên dãy Alps mà trước đây chỉ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ. Một cách để khám phá những điểm nổi bật của nó từ bắc vào nam, tây sang đông là Interrail Pass. Bạn có thể nhảy lên và nhảy xuống bao nhiêu điểm dừng mà bạn muốn!

ĐỌC THÊM:  Các Điểm tham quan Hàng đầu của Thụy Sĩ và Sử dụng Thẻ Du lịch Thụy Sĩ

8. Zurich không phải là thành phố thủ đô

Đoán xem nào? Thủ đô của Thụy Sĩ không phải là Zurich, Geneva hay Lucerne. Một trong những sự thật đáng ngạc nhiên về Thụy Sĩ là thành phố thủ đô của nó thực sự là Bern, nằm ở phần trung tâm phía tây của đất nước. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ Pháp hàng thế kỷ và Khu Phố Cổ được UNESCO công nhận là Di sản.

9. Khí hậu ôn hòa hơn lạnh giá

Vì sự nổi tiếng của các khu nghỉ mát trượt tuyết và dãy núi Alps, Thụy Sĩ đã nổi tiếng là một quốc gia lạnh giá. Nhưng khí hậu thực sự được coi là ôn hòa hơn là lạnh vì gần Đại Tây Dương. Nếu bạn đang mong đợi những ngày tuyết rơi, tốt nhất bạn nên đến thăm vào tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba.

10. Cấm ô tô (ở một số làng)

Nếu bạn dự định lái xe vòng quanh châu Âu, một trong những điều quan trọng nhất về Thụy Sĩ cần biết là có một số nơi không cho phép ô tô. Thay vào đó, bạn có thể đi tàu, xe buýt, thậm chí là thuyền để đến làng và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh. Phần tốt nhất là việc di chuyển thậm chí còn dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn với Thẻ du lịch Thụy Sĩ. Trải nghiệm du lịch miễn phí bằng thuyền, xe buýt và xe lửa và khám phá những điểm tham quan tuyệt vời nhất mà Thụy Sĩ cung cấp.