Ngày nay, chúng ta thấy có nhiều cách sáng tạo hơn để tận dụng blog khi không gian kỹ thuật số mở rộng và phức tạp hơn. Nó không còn chỉ là một trang nhật ký để chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của bạn với cộng đồng mạng. Thay vào đó, đó là một cách để chia sẻ kiến ​​thức, kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn với việc bồi thường (nếu bạn thông minh về điều đó). Vì vậy, điều quan trọng là phải có một kế hoạch vững chắc. Bạn không thể chỉ thức dậy một ngày và nói với chính mình, “Được rồi, tôi muốn kiếm thêm thu nhập. Tôi sẽ bắt đầu viết blog bởi vì nó có vẻ là cách dễ dàng nhất để bắt đầu. ” Sau đó, bạn đọc một số bài báo và cầu nguyện rằng bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách này hay cách khác. Các blogger thành công làm việc cực kỳ chăm chỉ, liên tục tạo ra các bài đăng chất lượng cao và biết cách tiếp thị bản thân.

Bài viết này sẽ mở rộng về mười chiến lược để kiếm tiền từ blog của bạn và kiếm thu nhập thụ động. Mặc dù việc bắt đầu viết blog tương đối dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm một lợi thế cạnh tranh để kiếm tiền tốt sẽ trở nên khó khăn vì rào cản gia nhập thấp và lượng người viết blog đông đúc.

Trước khi bạn đi sâu vào đọc mười cách kiếm tiền khác nhau với blog, hãy ghi nhớ khuôn khổ tinh thần này:

  • Ngừng suy nghĩ về kiếm tiền. Định hướng lại tâm lý của bạn đối với các giá trị gia tăng và đối tượng mục tiêu
  • Tìm một thị trường ngách để kết nối với khán giả đó
  • Cam kết với một kế hoạch năng suất cá nhân
  • Chọn và tận dụng các kênh tiếp thị như mạng xã hội

Bây giờ đến mười cách để có thêm thu nhập!

1. Huấn luyện và Tư vấn

Có vẻ như mọi người đang cố gắng trở thành một huấn luyện viên ngày nay, đưa ra lời khuyên cá nhân về các chủ đề từ tăng thu nhập, quản lý tài chính cá nhân, duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hoặc khởi nghiệp. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là phải nổi bật khỏi những tiếng ồn.

Lấy giấy bút. Bắt đầu với quá trình động não.

Động não bao nhiêu ý tưởng tùy thích trong kho tài năng của bạn (xem định nghĩa về chồng tài năng). Sau đó, chọn một trong những thị trường thích hợp của bạn, phát triển một lộ trình cho khách hàng của bạn và đầu ra mong muốn mà họ có thể tự hình dung nếu họ hoàn thành các bài học huấn luyện của bạn.

Ví dụ, huấn luyện tài chính cho những người sắp làm mẹ: Trong sáu tháng, bạn sẽ học tất cả những điều cơ bản để làm chủ tài chính gia đình của mình và trở thành một “người mẹ” hiệu quả, người có thể cân đối chi phí gia đình của bạn mà không phải đau đầu.

Một chiến lược khác mà bạn có thể thực hiện để gây tiếng vang với độc giả là cải thiện khả năng kể chuyện của mình. Chiến lược này sẽ nâng cao khả năng bị tổn thương của bạn trong một cuộc hành trình đầy thử thách mà bạn đã vượt qua. Hầu hết mọi người liên quan đến một câu chuyện hơn là một hướng dẫn cứng nhắc hoặc những lời hứa khoa trương. Khi bạn đưa câu chuyện chân thực của mình đến với độc giả, họ sẽ bắt đầu đến với bạn để tìm hiểu thêm. Lời nói của bạn đã làm họ cảm động. Sau đó, bạn có thể tận dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để đưa ra các bài học huấn luyện. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn không muốn trở thành người vá các nguồn khác nhau từ Internet vào một buổi huấn luyện cho khách hàng của mình.

2. Những sàn phẩm kĩ thuật số

Các sản phẩm kỹ thuật số của thương mại điện tử mang lại doanh số bán hàng tốt hơn với blog. Viết blog đưa khách hàng tiềm năng đến gần hơn để hiểu thương hiệu của bạn và các giá trị cụ thể của sản phẩm của bạn.

Mọi người thích đọc về cách sử dụng một sản phẩm và những gì họ sẽ nhận được từ nó để phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ: bạn có thể tạo video hướng dẫn (vlog) hoặc viết blog chi tiết về việc sử dụng các công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số để lập kế hoạch cho các chuyến đi nước ngoài hoặc các dịp đặc biệt. Trình bày thông điệp về các giá trị được thêm một cách rõ ràng, giúp tiết kiệm thời gian và không phức tạp. Hoặc bạn có thể giới thiệu cho họ cách sử dụng nhãn dán kỹ thuật số trong nhật ký hàng ngày hoặc ghi chú để khơi dậy sự sáng tạo và lễ hội.

ĐỌC THÊM:  Tầm quan trọng của truy cập băng thông rộng nông thôn đối với lãnh đạo CNTT

Nhiều chương trình đào tạo về thiết kế và lập trình trực tuyến có cùng cách tiếp cận. Họ cung cấp nội dung, thông tin chi tiết và bài học của họ dưới dạng các blog ngắn để xây dựng lòng tin và quyền hạn về chủ đề này trước khi sinh viên được thuyết phục đăng ký các khóa học của họ.

3. Sản phẩm vật lý

Nếu bạn đang bán dụng cụ cắm trại, bạn có thể muốn có một blog dành riêng để hướng dẫn độc giả của bạn về dụng cụ cắm trại tốt nhất và tất cả các thành phần làm cho thị trường ngách trở nên nổi bật. Kết hợp giá trị tiềm năng mà bạn cung cấp. Đừng chỉ cung cấp dụng cụ cắm trại. Quá rộng và sáo rỗng. Cung cấp một danh mục để đáp ứng nhu cầu.

Trau dồi các khía cạnh độc đáo của chủ đề trong blog của bạn. Ví dụ, thảo luận về đồ dùng cắm trại thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng một lần; bạn chứng minh tầm quan trọng và nơi có thể sử dụng các sản phẩm này trong blog của bạn với các hướng dẫn và ví dụ chi tiết. Hãy tạo điều kiện thuận lợi cho người đọc của bạn có không gian để tưởng tượng cách họ có thể sử dụng nó để đáp ứng nhu cầu của mình và họ sẽ tiếp tục quay lại blog của bạn để tìm hiểu thêm!

4. Tiếp thị liên kết

Không có thế giới kỹ thuật số nếu bạn chưa nghe đến khái niệm tiếp thị liên kết. Nó tồn tại ở nhiều định dạng như bài đăng trên mạng xã hội, video trên YouTube và không ngạc nhiên khi viết blog. Hãy nghĩ về một nhân viên bán hàng được hoa hồng mỗi khi anh ta quảng bá thành công một sản phẩm. Các công ty sẽ tìm kiếm bạn khi bạn có đủ số lượng để hỗ trợ ảnh hưởng của mình. Vì vậy, như thường lệ, hãy sắp xếp lại blog của bạn. Xây dựng thói quen viết và quảng cáo một bài đăng mỗi ngày để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, và không sớm thì muộn bạn sẽ thấy mình tăng gấp ba lần thu nhập bằng cách quảng cáo sản phẩm trên blog của mình.

Bạn không phải chịu nhiều áp lực để bán hàng như một nhân viên bán hàng. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc thúc đẩy giá trị đến với người đọc bằng cách hình dung chính bạn đang sử dụng và mang lại lợi ích cho sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn tự liên kết với sản phẩm mà bạn tin tưởng và hình dung khi sử dụng. Nếu không, bài viết của bạn sẽ bết bát, phải tiếp tục quảng bá một thứ gì đó chỉ vì bạn đang nhận được một khoản tiền lớn.

5. Bán sách điện tử

Nhiều người viết blog thành công nhận thấy họ đang tạo ra một lượng lớn lợi nhuận thông qua sách điện tử. Có nhiều cách để giới thiệu ebook cho khán giả của bạn. Thông qua tiếp thị qua email, liên kết bài viết trên blog, cuộc gọi lạnh, mạng – cho khách hàng tiềm năng của bạn xem trước hoặc một phần của những gì có trong sách điện tử của bạn; khi chúng được kết nối, hãy trình bày phần còn lại với một liên kết đến ebook của bạn.

Sách điện tử không nhất thiết phải có một thị trường ngách. Trước khi bạn quyết định viết ebook và liên kết nó với blog của mình, hãy tiến hành một cuộc khảo sát nhanh để thu thập nội dung mà độc giả đang tìm kiếm (bạn có thể sử dụng Typeform hoặc Survey Monkey).

Tiếp theo, lập kế hoạch cấu trúc ebook của bạn. Viết một cuốn sách có thể quá sức, nhưng bạn sẽ đạt được điều đó nếu bạn chia nó thành những phần nhỏ hơn có thể quản lý được và cam kết hoàn thành vai trò mỗi ngày. Đừng mắc sai lầm khi viết ebook của bạn ngay lập tức. Lập kế hoạch là rất quan trọng trong quá trình này. Sắp xếp nội dung liên quan thành một chủ đề hoặc một chương.

Sau khi hoàn thành ebook của mình, bạn có thể thuê một nhà thiết kế bìa sách cho ebook của mình. Sau đó, bắt đầu tiếp thị ebook của bạn trên các kênh truyền thông xã hội, bao gồm Quora, Reddit hoặc IndieHackers. Cách tốt nhất là cung cấp các mẹo và hướng dẫn miễn phí, hiển thị bằng chứng (thậm chí tốt hơn!) Về việc bạn đạt được nó và làm cho nó có thể đo lường được. Bằng cách này, bạn thể hiện mình là một nhà văn và chuyên gia đáng tin cậy về vấn đề hiện tại.

6. Các khóa học trực tuyến

Mặc dù nhiều trang web tạo các khóa học trực tuyến với những phức tạp nhỏ, chẳng hạn như Teachable hoặc Udemy, cung cấp các khóa học trực tuyến không có người trung gian là cách tốt nhất để kiểm soát thu nhập của bạn. Giống như huấn luyện, bạn linh hoạt trong việc cấu trúc các khóa học của mình và phương tiện bạn cung cấp.

ĐỌC THÊM:  Phiên bản Focal và Naim Ash Grey là giấc mơ của một audiophile Anh-Pháp

Tốt nhất bạn nên cung cấp các khóa học liên quan đến ngách blog của bạn để nhận được tỷ lệ phản hồi tốt nhất. Hãy sớm thiết lập mình như một người có thẩm quyền về chủ đề này với các bài báo chi tiết và phần Hỏi & Đáp tương tác với độc giả của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên cung cấp các khóa học trực tuyến ngay từ đầu khi blog của bạn chưa tạo được sức hút. Thay vào đó, hãy thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn trước tiên bằng cách cung cấp các khóa học hoặc nội dung miễn phí. Sau đó, khi bạn tích lũy được một số lượng theo dõi nhất định và nhận thấy rằng độc giả của bạn tin tưởng bạn và muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể cung cấp các khóa học trực tuyến phù hợp.

7. Đăng ký / Tư cách thành viên trả phí

Có thể bạn đã quen thuộc với mô hình hộp đăng ký từ Amazon, Netflix, Ipsy. Đoán xem nào? Bạn có thể làm điều tương tự với công việc kinh doanh blog của mình. Người đọc luôn khao khát các dịch vụ và nội dung độc quyền. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể thuyết phục 100 khách hàng đăng ký thành viên độc quyền với giá $ 5; đó là $ 500 một tháng. Bạn sẽ phải có một blog thích hợp mà ít người có thể cạnh tranh và cung cấp thông tin chi tiết bởi vì nội dung trực tuyến rất rộng và bão hòa. Nếu bạn không thể cung cấp thứ gì đó nhắm đến một đối tượng cụ thể và đáp ứng nhu cầu nhức nhối của họ, độc giả của bạn có thể sẽ tìm kiếm ở nơi khác. Một khi người đọc cảm thấy họ có thể thu được nhiều giá trị từ blog của bạn, bạn nhất định phải tăng lượng đăng ký đó theo tháng.

số 8. Quyên góp

Nếu mục tiêu của bạn là phi lợi nhuận hoặc bạn chưa sẵn sàng triển khai các mô hình kiếm tiền ở trên, bạn luôn có thể duy trì blog của mình bằng cách yêu cầu đóng góp cho những người mới bắt đầu. Miễn là bạn cho thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ để cung cấp nội dung có giá trị và tạo ra các giá trị có thể đo lường, người đọc của bạn sẽ nhìn thấy điều này và sẵn sàng tham gia. Có một số Các plugin WordPress để bắt đầu một blog với một khoản đóng góp đã được thiết lập.

Chìa khóa để vận hành một blog quyên góp là liên lạc với các nhà tài trợ tiềm năng của bạn một cách nhất quán và đảm bảo các thông điệp và giá trị chính của bạn cộng hưởng với họ trong mỗi bài đăng.

9. Bài đăng và bài đánh giá được tài trợ

Các bài đăng được tài trợ có thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá. Một số blogger kiếm được $ 15.000 – $ 20.000 / tháng trên các bài đăng được tài trợ vì họ làm việc với các thương hiệu nổi tiếng để đánh giá hoặc quảng bá sản phẩm của họ. Trước khi đạt đến cấp độ đó, bạn sẽ phải tạo ra một lượng lớn các bài viết blog chất lượng cao giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng kể để các thương hiệu bắt đầu chú ý. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn là một chuyên gia về chủ đề của mình và tạo ra các bài báo nhất quán mỗi tuần.

10. Blogger tự do

Những người viết blog tự do theo yêu cầu có thể kiếm được khoảng 250 đô la mỗi giờ. Đó là $ 2000 mỗi ngày! Đừng chỉ ngừng viết một cách thuyết phục; trau dồi các kỹ năng của bạn về truyền thông xã hội, SEO, tâm lý học, chiến lược kinh doanh sẽ khiến bạn trở thành một nhà văn cạnh tranh mà các thương hiệu đang muốn thuê. Trở thành một blogger tự do giúp bạn có cơ hội ứng tuyển vào các công ty khác nhau mà không cần tập trung vào một thương hiệu, duy trì một trang web và sản xuất các bài đăng liên quan đến thương hiệu đó mọi lúc. Bạn có thể viết blog cho email, trang đích, UX hoặc hướng dẫn. Cơ hội là vô hạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thu nhập thụ động ngoài việc viết blog? Thủ tục thanh toán nơi đây để biết thêm ý tưởng!