TikTok chắc chắn là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Nó đã được tải xuống 2,5 tỷ lần và có nhiều hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động.

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội, nơi người dùng có thể chia sẻ các video ngắn của chính họ. Ứng dụng này cực kỳ phổ biến với thanh thiếu niên và thanh niên.

Sự phổ biến của TikTok, đặc biệt là trong giới trẻ, liên quan nhiều đến sự hiện diện của những người nổi tiếng thông thường, thuật toán siêu thông minh và sự chú trọng vào tài liệu địa phương như các cuộc thi cấp nhà nước.

Nếu bạn không tham gia TikTok, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tiếp cận khán giả mới. TikTok có rất nhiều tính năng tập trung vào video. Nhiều nền tảng khác đang sao chép từ TikTok để thu hút người dùng của họ.

Nhiều công ty muốn bắt đầu hành trình của mình trên mạng xã hội, trong khi các nền tảng truyền thống, như Facebook và Instagram, đang quá đông đúc. TikTok là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ hơn, tức là Thế hệ Z.

Dưới đây là 10 chiến lược hướng đông để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên TikTok vào năm 2022:

Điều này trông giống như một sáo ngữ nhưng đây là sự thật. TikTok có tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội cao nhất trên mỗi bài đăngdẫn đầu những người khác như Instagram và Facebook.

Chìa khóa thành công trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào là tạo ra nội dung hấp dẫn. Trên TikTok, điều này có nghĩa là tạo ra các video ngắn mang tính sáng tạo và giải trí. Suy nghĩ bên ngoài và sáng tạo với nội dung của bạn. Đây là điều sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ theo dõi bạn.

Mặt khác, bạn cũng cần hiểu khán giả và cộng đồng của mình trước khi có thể tạo nội dung cho họ. Mặc dù thực tế là bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, nhưng làm thế nào để nội dung có thể phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn là điều cần cân nhắc chính trong thời đại này.

Hashtags rất quan trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Instagram và TikTok, vì chúng giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Khi bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, video của bạn có nhiều khả năng được xem bởi những người quan tâm đến những gì bạn nói.

Giờ đây, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # làm từ khóa chính của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi nhắm mục tiêu các video nội dung TikTok vì Google đã lập chỉ mục chúng. Vì vậy, các thẻ bắt đầu bằng # không chỉ để người dùng trong TikTok khám phá nội dung của bạn, nó còn phục vụ mục đích SEO trên Google.

Khi nói đến SEO, chúng ta đều biết các từ khóa quan trọng như thế nào mặc dù có rất nhiều Công cụ SEO điều đó có thể giúp bạn xếp hạng trên Google. Nếu bạn bao gồm các từ khóa có liên quan trong nội dung của mình, điều đó sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ được khám phá hơn.

Điều quan trọng là phải thử nghiệm nếu bạn muốn tăng số người theo dõi TikTok của mình. Hãy tiếp tục thử các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau cho đến khi bạn phát hiện ra những thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất cho thương hiệu của mình.

TikTok cung cấp nhiều định dạng quảng cáo có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng quảng cáo video, tiếp quản thương hiệu và thách thức gắn thẻ hashtag để quảng bá doanh nghiệp của mình trên TikTok. Tuy nhiên, quảng cáo TikTok chắc chắn không phải là một lựa chọn chi phí thấp.

ĐỌC THÊM:  AYANEO2 đang chuẩn bị để cạnh tranh với SteamDeck

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản TikTok Ads. Sau đó, bạn sẽ cần tạo chiến dịch quảng cáo và chọn đối tượng mục tiêu của mình.

TikTok cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm vị trí, sở thích và hành vi.

Khi bạn đã tạo chiến dịch quảng cáo của mình, bạn sẽ cần tạo quảng cáo của mình. TikTok cung cấp một số định dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo video, tiếp quản thương hiệu và thách thức gắn thẻ hashtag. Chọn định dạng phù hợp nhất với mục tiêu và ngân sách của bạn.

TikTok là tất cả về sự hợp tác. Bạn có thể cộng tác với những người dùng khác để tạo video lan truyền. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới và thu hút nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn.

Ngoài ra, cộng tác là một cách hay để thương hiệu của bạn được liên kết với một số thương hiệu hoặc KOL’s với một giá trị mà thương hiệu của bạn cũng chia sẻ.

Khi bạn cộng tác với những người dùng khác, hãy đảm bảo rằng bạn chọn những người có đối tượng mục tiêu tương tự như bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng video của bạn được xem bởi những người quan tâm đến những gì bạn nói.

TikTok cung cấp nhiều công cụ phân tích có thể giúp bạn theo dõi tiến trình của mình và xem video của bạn đang hoạt động như thế nào. Những công cụ này có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược nội dung của mình và đảm bảo rằng video của bạn đang tiếp cận đúng người.

Hãy nhớ kiểm tra số liệu phân tích TikTok của bạn thường xuyên để bạn có thể biết video của mình đang hoạt động như thế nào và thực hiện các thay đổi nếu cần.

Một trong những phần quan trọng được gọi là “thông tin chi tiết về người theo dõi”. Nó cung cấp cho bạn thông tin về những người theo dõi bạn, bao gồm tuổi, giới tính, vị trí và sở thích của họ. Thông tin này có thể rất có giá trị trong việc giúp bạn tạo nội dung thu hút khán giả mục tiêu của mình.

Một phần khác là “hoạt động của người theo dõi”, nơi bạn có thể xem hoạt động của những người theo dõi mình theo giờ và theo ngày. Thông tin này có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng video của mình.

Trang web của bạn vẫn là một trong những tài sản tốt nhất cho thương hiệu của bạn trên internet. Bạn vẫn nên cố gắng sử dụng hồ sơ TikTok của mình để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Đảm bảo bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong tiểu sử của bạn và trong phần mô tả video của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết đến các trang cụ thể trên trang web của mình trong phần nhận xét của video.

Trang web của một công ty mang lại niềm tin cho khách hàng. Không chỉ vậy, khi bạn tạo kênh trang web cho đối tượng mục tiêu của mình, bạn đã thiết lập quyền hạn của mình. Phân tích cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu từ kênh trang web của bạn.

TikTok cung cấp nhiều định dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình.

Một số định dạng nội dung phổ biến nhất bao gồm thử thách, hát nhép và phác thảo hài kịch. Thách thức người dùng khác làm điều gì đó là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người quan tâm đến thương hiệu của bạn.

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào AI có thể mang lại lợi ích cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ vào năm 2022

Bạn cũng có thể thử hát nhép theo các bài hát nổi tiếng hoặc vẽ phác thảo hài kịch. Hãy sáng tạo và thử nghiệm. Nhiều người có ảnh hưởng đã thử các định dạng nội dung khác nhau trước khi họ có một video lan truyền,

Điều quan trọng là phải quảng cáo chéo tài liệu video của bạn trong kế hoạch SEO TikTok của bạn. Đừng lãng phí số lượng người theo dõi bạn có trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Đăng nội dung TikTok của bạn trên các nền tảng mà bạn đã thiết lập được lượng khán giả theo dõi. Đăng tài liệu TikTok của bạn trên Twitter và Facebook nếu bạn có. Khuyến khích người theo dõi xem video của bạn bằng cách mời họ làm như vậy.

Bao gồm một liên kết đến hồ sơ TikTok của bạn trong chữ ký email của bạn. Nếu bạn có một blog, hãy đảm bảo bao gồm một liên kết đến hồ sơ TikTok của bạn trong tiểu sử tác giả của bạn. Tất cả những điều này sẽ có hiệu ứng cấp số nhân.

Phụ đề là một phần thiết yếu của bất kỳ nội dung video nào, đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khán giả toàn cầu.

TikTok cung cấp phụ đề tự động cho tất cả các video bằng tiếng Anh, nhưng bạn cũng có thể thêm phụ đề bằng các ngôn ngữ khác.

Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng rộng hơn và thu hút nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn.

TikTok có xu hướng thưởng cho những người đăng bài thường xuyên trên nền tảng.

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi và nhận được nhiều lượt xem hơn, hãy nhớ đăng video thường xuyên.

Bạn nên đăng ít nhất một video mỗi ngày, nhưng bạn cũng có thể đăng nhiều video trong một ngày nếu bạn có thời gian và nguồn lực.

Đây chỉ là một số điều bạn có thể làm để cải thiện chiến lược tiếp thị TikTok của mình cho năm 2022. Nếu làm theo các mẹo này, bạn sẽ thấy lượng theo dõi và tương tác TikTok của mình tăng lên đáng kể.

Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi doanh nghiệp của bạn xuất hiện trực tuyến. Khi nhiều công ty truyền thống đưa tài nguyên lên mạng, thói quen mua hàng của người tiêu dùng sẽ thay đổi.

Để luôn dẫn đầu trò chơi, bạn cần tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình. Ngoài việc thúc đẩy mạnh mẽ một phương tiện truyền thông xã hội mới chớm nở như TikTok, bạn sẽ cần một trang web được tối ưu hóa và một chiến lược SEO phù hợp. Bạn thậm chí có thể theo dõi một Danh sách kiểm tra kiểm toán SEO để xem trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Thật dễ dàng để bắt đầu hành trình TikTok của bạn. Bạn không bắt đầu ngay bây giờ thì sao? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào!