Các doanh nghiệp nhỏ có thể được hưởng lợi đáng kể từ sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội đã được thiết lập, bất kể sự cạnh tranh lớn đến mức nào. Và trên hết, có rất nhiều cách để đạt được điều đó! Từ việc chọn các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất đến việc tạo nội dung giáo dục và giải trí, dưới đây là mười cách để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn:

Chọn nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất

Vì bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã có rất nhiều thứ trên đĩa của mình. Do đó, có thể là một thách thức để theo kịp với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội có sẵn. Vì vậy, hãy xem mạng nào hoạt động tốt nhất cho thương hiệu, thị trường ngách và hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn để có kết quả tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tập trung vào việc tăng lượng khán giả của mình và không lãng phí thời gian.

Dù vậy, đừng tạo áp lực cho bản thân quá nhiều và tập trung vào một hoặc hai nền tảng sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất.

Luôn cập nhật các xu hướng

Bạn không cần phải theo dõi mọi thứ trở nên lan truyền, ngay cả khi chú ý đến các xu hướng trên mạng xã hội là điều lý tưởng. Tốt hơn nên hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm khi khám phá các kênh truyền thông xã hội của họ. Bằng cách này, bạn có thể phát triển nội dung phù hợp sẽ gây tiếng vang theo thời gian.

Xây dựng kế hoạch chiến lược

Phát triển kế hoạch khi bạn biết những gì hợp thời trang trên nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của bạn. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch trước khi đăng bất cứ thứ gì. Nó cho phép bạn xác định loại nội dung tốt nhất mà bạn cần xuất bản vào những thời điểm nhất định hoặc đối tượng mục tiêu nào sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhiều nhất.

Dù vậy, việc tạo và thực hiện theo một kế hoạch có thể giúp bạn tương tác với khán giả của mình trong khi vẫn duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp.

Luôn xem xét đối tượng của bạn khi tạo nội dung

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp nhỏ của bạn là tạo nội dung xung quanh khán giả của bạn. Sau tất cả, khán giả của bạn sẽ luôn là ưu tiên của bạn, bất kể thị trường ngách nào. Vì vậy, hãy nỗ lực để biết những gì họ thích và không thích và điều chỉnh nội dung của bạn.

ĐỌC THÊM:  5 ứng dụng hàng đầu cần thiết cho ngành hàng không vũ trụ

Nói chung, đây là một số điều bạn nên biết về khán giả của mình:

  • Tuổi tác
  • Giới tính
  • Vùng đất
  • Bàn thắng
  • Sở thích
  • Nhu cầu
  • Mối quan tâm

Nhưng bất kể, hãy nhớ đảm bảo bài đăng của bạn luôn chứa thông tin có giá trị.

Bỏ qua sự lộn xộn, thẳng thắn

Sự thẳng thắn là cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó giúp bạn nổi bật ngay cả khi đối đầu với những tên tuổi lớn trong ngành. Vì vậy, nếu cuối cùng bạn vẫn rõ ràng với bản thân và khán giả của mình, bạn sẽ có cơ hội thành công cao nhất với bất kỳ dự án truyền thông xã hội nào.

Ngoài ra, mặc dù bắt kịp xu hướng là điều tốt, nhưng việc trở thành mọi thứ cùng một lúc trên tất cả các nền tảng không phải là khả thi đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Để kết thúc, hãy tập trung vào một chủ đề mà bạn có thể giao tiếp, thảo luận và phát triển ngắn hạn và dài hạn để thiết lập một con đường mà khán giả của bạn có thể đi theo.

Tận dụng những hình ảnh mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của khán giả

Khi tạo nội dung, hãy làm cho chúng hấp dẫn đến mức mọi người không thể không dừng lại và xem lần thứ hai. Thật dễ dàng bị cuốn vào những ồn ào trên mạng xã hội, vì vậy việc nổi bật với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ có thể là một thách thức. May mắn thay, bạn có thể thu hút sự chú ý bằng cách sử dụng hình ảnh bắt mắt và mạnh mẽ thể hiện nội dung doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể thuê một công ty thiết kế web để tạo ra một thiết kế trang web tuyệt đẹp và thu hút sự chú ý cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo nội dung bằng niềm đam mê

Thường xuyên tạo và xuất bản nội dung mới là một trong những khía cạnh thách thức nhất của bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào. Và như đã đề cập trước đó, cố gắng trở thành mọi thứ cùng một lúc không phải là lựa chọn khả thi nhất. Đó là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào một chủ đề mà họ quan tâm.

Xét cho cùng, việc cung cấp thông tin phù hợp cho người đọc sẽ dễ dàng hơn nếu họ cũng đam mê. Chưa kể, có khả năng họ có cùng đam mê với bạn!

Tự động hóa là chìa khóa

Sau khi tạo nội dung hấp dẫn, bắt mắt và mang tính giáo dục, việc đăng từng nội dung một cách thủ công mỗi ngày có thể khiến bạn mệt mỏi. Và ngay cả khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, cần rất nhiều thời gian và cam kết để duy trì hoạt động trên mạng xã hội. Do đó, tốt nhất bạn nên tự động hóa tin đăng của mình!

Giờ đây, bạn có thể tự động hóa các bài đăng của mình bằng các công cụ tự động hóa, giúp bạn luôn tham gia và hoạt động trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào. Bạn có thể tự động lên lịch cho các bài đăng trước ngày, tuần hoặc tháng.

ĐỌC THÊM:  Cách xem Google I / O 2022: phát trực tiếp buổi ra mắt Pixel 6a hôm nay

Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khán giả của bạn

Cũng quan trọng như nội dung là xây dựng sự hiện diện trực tuyến, không phải lúc nào bạn chỉ cần tải lên tài liệu của mình và bỏ đi là đủ. Hãy nhớ rằng, cách tốt nhất để thu hút mọi người là trò chuyện, xây dựng và duy trì mối quan hệ với họ. Rốt cuộc, hầu hết khách hàng đều thích quay trở lại với một thương hiệu hiểu và đánh giá cao họ.

Vì vậy, hãy cố gắng tạo nội dung thú vị và mang tính giáo dục để kết nối nhiều hơn với khán giả của bạn và tăng cường mức độ tương tác. Bạn sẽ có thể vun đắp các mối quan hệ mà bạn mong muốn xây dựng và giành được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu.

Hơn nữa, bạn không cần phải chỉ trích quá nhiều vì những cử chỉ đơn giản như trả lời bình luận trên bài đăng cũng đủ để thu hút khách hàng.

Đánh giá cao những người xung quanh bạn

Cuối cùng, điều quan trọng nhất cần nhớ khi thiết lập sự hiện diện trực tuyến vững chắc với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ là mọi thứ không chỉ về bạn — và thương hiệu của bạn! Vì vậy, thay vì khoe khoang thành tích của bạn hoặc thương hiệu của bạn, hãy nắm bắt cơ hội để tạo mối quan hệ đáng kể với những cá nhân đã giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể thể hiện sự đánh giá cao của mình đối với những người đó bằng cách theo dõi, thích hoặc chia sẻ bài đăng của họ. Và đây không chỉ là cơ hội để bạn thể hiện lòng biết ơn mà còn khiến người khác biết ơn. Do đó, những cá nhân này có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực kinh doanh của bạn.

Sự kết luận

Việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến vững chắc là một thách thức, đặc biệt là với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ. Thật không may, không có đường tắt nào, vì vậy nếu bạn đang muốn phát triển, hãy chậm lại và ghi nhớ các mẹo đã liệt kê. Với những điều này, bạn sẽ có thể mở rộng kinh doanh lâu dài ngay lập tức!